52Hz: Âm nhạc xuất phát từ tâm thức của 'đứa trẻ bên trong'

Chân dung nữ ca sĩ trẻ tại Việt Nam đang tạo được nhiều hiệu ứng với màu nhạc Trapsoul tương tự Billie Eilish.

52Hz: Âm nhạc xuất phát từ tâm thức của 'đứa trẻ bên trong'

Là Ai Zị là chuỗi series để giới thiệu với khán giả đại chúng những cái tên chưa thực sự được biết đến nhiều nhưng sở hữu nội lực ấn tượng. Đa phần họ sẽ là những người trẻ, ít danh tiếng nhưng có chất lượng không-phải-dạng-vừa.

52Hz là cái tên tương đối mới của nhạc Việt. Cô được nhiều khán giả nhận định có những nét tương đồng với Billie Eilish, đặc biệt là về giọng hát, cách ngân lẫn màu nhạc. Những đoạn clip 52Hz cover các ca khúc đình đám theo phong cách trapsoul cũng nhanh chóng nhận về nhiều sự yêu thích.

Gần đây, nữ ca sĩ cho ra mắt ca khúc Cực Hình. Cô giải thích về nghệ danh đặc biệt của mình: "Cái tên này lấy cảm hứng từ chú cá voi cô độc nhất hành tinh. Âm nhạc của 52Hz cũng chính là âm nhạc xuất phát từ trong tâm thức của 'đứa trẻ bên trong'" .

52 hz am nhac xuat phat tu tam thuc cua dua tre ben trong - anh 0
52Hz: "Tôi muốn kết nối với khán giả qua bản ngã của chính mình, bằng những trải nghiệm cũng như cảm xúc chân thành và chân thật nhất".

52Hz nói về sự so sánh cùng Billie Eilish: "Tôi thấy việc này hoàn toàn bình thường. Tôi hát ở vị trí âm thanh mà bản thân cảm thấy thoải mái và quen thuộc nhất, chắc hẳn giọng hát của tôi ở một khía cạnh nào đó đã khiến mọi người liên tưởng tới Billie. 

Tuy nhiên tôi đã định hướng ngay từ đầu về dòng nhạc cũng như màu sắc âm nhạc mà bản thân đã và đang theo đuổi. Vì vậy, 52Hz đơn giản chỉ là 52Hz, không phải phiên bản của bất kì nghệ sĩ nào cả".

52 hz am nhac xuat phat tu tam thuc cua dua tre ben trong - anh 0
52Hz khẳng định tham vọng của cô và ekip là rất lớn. Tuy vậy, cô sẽ chọn cách giữ kín trong lòng và âm thầm thực hiện.

Giọng ca Tan miêu tả âm nhạc của bản thân bằng 3 từ: phóng khoáng, nữ tính và mạnh mẽ. Mặc dù chịu ảnh hưởng khá bởi âm nhạc quốc tế, 52Hz vẫn ý thức được sự đa dạng và vẻ đẹp độc đáo của âm nhạc cũng như văn hóa Việt Nam.

Cô khẳng định bản thân luôn mong muốn có thể góp phần đưa âm nhạc của nước nhà tới gần hơn với thị trường quốc tế. "Tôi tin rằng, với tài năng và bản lĩnh của các nghệ sĩ GenZ hiện tại, âm nhạc Việt Nam sẽ sớm vươn tầm thế giới", 52Hz nhận định.

52 hz am nhac xuat phat tu tam thuc cua dua tre ben trong - anh 0
52Hz: "Hiện tại, tôi có rất nhiều kế hoạch trong năm nay. Tôi cũng đang bắt tay thực hiện MV đầu tiên trong sự nghiệp. Mục tiêu gần nhất của cá nhân tôi là biến 2023 thành một năm ngập tràn âm nhạc".

marzuz: Ẩn số nhạc Việt "không muốn đứng sau tên tuổi của ai"

Phạm Nguyên Ngọc "Mặt Mộc": Màu sắc lạ lẫm từ cộng đồng Indie

Muộii: Giọng nữ đứng sau siêu hit "Chuyện Đôi Ta"

Chủ đề:Là Ai Zị?
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ