Lil Mikey: "Siêu tân binh" sẵn sàng khuấy đảo Rap Việt

Nam rapper sinh năm 2004 được nhiều người anh lớn dự đoán sẽ có cơ hội tiến sâu tại chương trình năm nay.

Là Ai Zị là chuỗi series của VieZ để giới thiệu với khán giả đại chúng những cái tên chưa thực sự được biết đến nhiều nhưng sở hữu nội lực ấn tượng. Đa phần họ sẽ là những người trẻ, ít danh tiếng nhưng có chất lượng không-phải-dạng-vừa.

"Siêu tân binh" với flow mượt

Đây là cái tên mới mẻ với khán giả đại chúng nhưng lại được những diễn đàn về Rap và Underground đánh giá rất cao. Anh là người bạn thân của Arthur và cũng là cái tên tiếp theo trong danh sách những người trẻ sẵn sàng bùng nổ trong năm 2023 cùng Rap Việt.

Sinh năm 2004, nam rapper này mới chỉ bắt đầu chặng đường Rap của mình trong khoảng thời gian gần đây. Với một vẻ ngoài sáng cùng khả năng đi flow "mượt" và dính, anh hiện được xem là một trong những truyền nhân của những "quái vật" Rap trong tương lai gần.

lil mikey sieu tan binh san sang khuay dao rap viet - anh 0

Học tập ở môi trường quốc tế từ nhỏ, dễ dàng nhận thấy tiếng Anh là một trong những "chữ ký" của rapper này trong âm nhạc. Một số track nổi bật có thể kể đến như Nevaland, Woah, Enemy,... 

Khi nghe nhạc của Lil Mikey, nhiều người sẽ nhầm anh là một rapper quốc tế vì cách phát âm và khả năng đi flow giúp những verse rap của anh mang màu sắc những rapper new wave (thế hệ mới - PV) tại Mỹ rất rõ rệt.

"Tôi rap không dùng mày - tao"

Nói về hành trình casting của bản thân, nam rapper sinh năm 2004 tâm sự: "Tôi thấy năm nay, các thí sinh rất 'cháy'. Khó để nói về trình độ, vì tôi cũng còn nhiều thiếu sót. Nhưng tôi thấy mọi người rất tự tin với bản thân, và tôi cũng vậy".

Lil Mikey khẳng định bản thân không gặp áp lực với việc tham gia casting Rap Việt mùa 3, anh cũng cho rằng mình chưa thể hiện được hết khả năng của bản thân ở vòng này.

lil mikey sieu tan binh san sang khuay dao rap viet - anh 0

"Phần thi của tôi bị quên lời, chị Suboi đã cho tôi một cơ hội tiếp theo. Tôi nghĩ mình đã làm tốt con beat đó", nam rapper bộc bạch. Ngoài ra, anh cũng khẳng định bản thân không sử dụng "mày - tao" trong âm nhạc. Vì thế, quy định của Rap Việt không khiến anh gặp khó khăn. 

Nói về cơ hội của bản thân tại vòng 1 Rap Việt, Lil Mikey tỏ ra cẩn trọng: "Tôi không chắc, nhưng tôi vui vì đã được vào phỏng vấn. Tôi nghĩ mọi người chỉ cần tự tin, thoải mái và làm tốt công việc của mình là được".

RZ Mas: Rapper bị đánh giá thấp so với thực lực

RPT Orijinn: Tự hào rap Thủ đô

Machiot: "Pharell Williams là hình mẫu lý tưởng của tôi"

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ