Phân tích Rap học - Dickator: "Team Rhymastic không yếu"

Dickator và đã có những nhận xét và chấm điểm dành cho các thì sinh của đội Rhymastic.

phan tich rap hoc dickator team rhymastic khong yeu - anh 0

Bằng sự khéo léo của mình, Rhymastic đã có màn hand-pick thành công ở vòng 1 với một đội hình gần-như-không-có-điểm-yếu.Chỉ cần nhìn sơ qua đội hình của HLV này, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự có mặt của những cái tên quen thuộc, và đặc biệt hơn, là hợp màu với HLV này. 

Với việc là một "tân binh" trên ghế HLV, nhiều người nhận định Rhymastic sẽ có một sự thiếu sót về kinh nghiệm tại Rap Việt mùa 2.

Tuy nhiên, đừng quên rằng, ai đã là người cầm cân nảy mực và đưa ra quyết định loại và chọn ai đi tiếp tại mùa 1 Rap Việt. Sự lọc lõi và nắm được tiêu chí của các giám khảo sẽ là một điểm mạnh của Rhymastic trong mùa giải năm nay.

đã phỏng vấn nhanh Dickator - một rapper có nhiều kinh nghiệm - để có thêm những đánh giá về đội hình all-star này.

16 BrT

16 BrT là thành viên đầu tiên của đội Rhymastic. Anh được Dick đánh giá là: "BrT sở hữu những điểm mạnh tóm gọn trong 3 từ "Năng lượng", "Chất Lượng" và "Tinh Tế". Mình rất thích vocal của người anh em này".

phan tich rap hoc dickator team rhymastic khong yeu - anh 0

Với phần trình diễn Hiên Ngang Ngẩng Đầu rất sôi động, BrT lần lượt được Binz và Rhymastic bấm chọn.

BrT được đánh giá 7 điểm cho cả 4 mục Delivery, Flow, Lyric và Performance. Lý do cho việc này là vì BrT vẫn đang chưa thể hiện được những màu sắc âm nhạc mới lạ hơn. Và có lẽ. vòng Đối đầu này sẽ là nơi BrT thay đổi bản thân mình.

Mai Ngô

Mai Ngô với Không Phải Tại Nó thực sự gây ấn tượng mạnh với rất nhiều khán giả tại Vòng Chinh phục Rap Việt mùa 2

"Nó chảy thẳng vào tim tôi. Khi em đứng trên sân khấu truyền lửa xuống cho người nghe, nó khác hẳn với sự bẽn lẽn và rụt rè trước đó." - JustaTee nhận xét về phần trình diễn của Mai Ngô. 

phan tich rap hoc dickator team rhymastic khong yeu - anh 0

Tuy nhiên, nam rapper này chưa thực sự thể hiện được kỹ thuật rap của mình. Phần dự thi đó chỉ đơn giản là những cảm xúc rất đời được Mai Ngô mang lên sân khấu và truyền tải. 

Nhiều người lo ngại, việc phải đối đầu với những "quái vật" trong chính team Rhymastic sẽ là một thử thách quá tầm với Mai Ngô.

VSOUL 

VSOUL là một trong nhưng tune thủ nổi bật nhất của dòng nhạc Melodic Rap tại Việt Nam. Điểm số Dick dành cho VSOUL là 4 điểm 10 với tiềm năng và những gì đã thể hiện được tại vòng Chinh Phục.

Dick nhận xét về người anh em của mình như sau: "Nếu nói về một trong những người anh em chơi hệ Melodic ở Việt Nam thì Vsoul vẫn là một trong những cái tên mà mình rất ngưỡng mộ. Điều này hoàn toàn xứng đáng với em ấy."

phan tich rap hoc dickator team rhymastic khong yeu - anh 0

thì khó tính hơn khi cho rằng VSOUL cần cải thiện phần Delivery và phần Lyrics của mình. Với màn trình diễn tại vòng 1 của Rap Việt, VSOUL chắc chắn là một trong những cái tên mà không ai muốn phải đối đầu cùng.

Có một điểm đáng thú vị là khi hỏi rằng đâu là cặp đấu Dick mong muốn xuất hiện tại vòng 2 này, anh đã nêu ra một cặp đấu khá thú vị: "VSOUL và B-Wine Một người Melodic tốt và một người lyrical theo kiểu quá thú vị. Đây cũng là một cặp đấu mà mình mong chờ sẽ được thấy tại vòng Đối Đầu của Rap Việt".

B-Wine

Và không phải ngẫu nhiên, Dick lại mong muốn điều này xảy ra. B-Wine nhận được một điểm 9 cho phần Lyrics, 1 điểm 8 ở Delivery, 7 điểm cho phần flow và 6 điểm cho Performance. 

phan tich rap hoc dickator team rhymastic khong yeu - anh 0

Rõ ràng, với một lyricist có xu hướng thu về nội tâm như B-Wine, khả năng trình diễn không phải là một thế mạnh của rapper này, Tuy nhiên, nếu xét về Lyrics, khó ai có khả năng đưa được những hình ảnh thú vị và có chiều sâu như B-Wine.

Dick cũng nhận xét thêm về B-Wine như sau: "B-Wine có phần lyrical và một góc nhìn tư duy rất đa dạng. Khi nghe B-Wine rap, tôi có thể tưởng tượng ra một bức tranh tổng thể với nhiều ý nghĩa khác nhau. Rất thú vị"

RPT T.C

T.C là một rapper trẻ tuổi đến từ Rapital - tổ đội gây ấn tượng mạnh tại Rap Việt mùa 1 với 2 thí sinh MCK và Gonzo. T.C, cũng như người anh BrT trong đội Rhymastic, đã từng thử sức tại mùa 1 và come back tại mùa 2 này. 

phan tich rap hoc dickator team rhymastic khong yeu - anh 0

Với bộ kỹ năng tương đồng với BrT, chấm T.C ở mức 7 điểm cho 3 kỹ năng là Delivery, Lyric và Performance. Tuy nhiên, về flow của nam rapper này có một số sự "ảo diệu" và thay đổi liên tục trong phần trình diễn của mình. 

Vì thế, quyết định tặng TC một điểm 8 về flow. Và có lẽ, T.C sẽ rất phù hợp để đối đầu với BrT. Hãy chờ xem quyết định của HLV Rhymastic.

RAF 

Một cặp đấu khác mà Dick mong muốn xuất hiện là màn đối đầu giữa Mai Ngô và RAF. Dick cho rằng: "Đối với tôi, ở vòng 1, cả 2 bạn này chưa gây ấn tượng lắm , 2 bạn cũng chưa thực sự bùng nổ. 

phan tich rap hoc dickator team rhymastic khong yeu - anh 0

Nên mình rất muốn xem 2 bạn với 2 cá tính hoàn toàn khác nhau tìm kiếm điểm tương đồng trong một bài nhạc. Biết là rất khó nhưng tôi chắc chắn nếu màn đối đầu này xảy ra, 1 trong 2 hoặc cả 2 sẽ bùng nổ".

RAF với thể loại Dark Trap của mình đang nhận được 3 điểm 8 từ cho Delivery, Flow và Performance. Và với thế mạnh về trình diễn sân khấu của mình, RAF sẽ là một thử thách khó nhằn cho bất kỳ ai của team Rhymastic.

D.Low

D.Low a.k.a "Lucky Boy" chính là thí sinh đã khiến một HLV khó tính như Karik dùng từ hoàn hảo để nói về phần trình diễn của anh chàng này. D-Low là một trong những thí sinh gây ấn tượng mạnh tại vòng casting miền Bắc của Rap Việt mùa 2

phan tich rap hoc dickator team rhymastic khong yeu - anh 0

Với khả năng đi flow mượt mà cùng lyric có chiều sâu, anh được đánh giá là rapper có phần thi casting tốt nhất của khu vực miền Bắc. Và tại vòng Chinh phục, anh một lần nữa thể hiện được khả năng của mình.

đánh giá D.Low là thí sinh mạnh thứ 2 của đội Rhymastic - sau nón vàng Lil Wuyn - với 4 điểm 8 cho tất cả kỹ năng.

Lil Wuyn

Rapper đến từ tổ đội  95G - Lil Wuyn - chính là quân át chủ bài của Rhymastic tại mùa giải năm nay. dành cho Lil Wuyn 10 điểm đầu tiên ở phần Flow, vì với Lil Wuyn, chỉ cần nghe flow là biết.

Binz cũng dành những mỹ từ và nhận xét rằng Lil Wuyn đang tỏ ra vượt trội so với những thí sinh khác tại chương trình: "Khả năng dựng bài hát của em đang trên level của những bạn anh thấy cho đến phút này".

phan tich rap hoc dickator team rhymastic khong yeu - anh 0

Dick cũng tin tưởng vào Lil Wuyn và nhận định rằng: "Lil Wuyn là một cái tên tôi đánh giá rất cao. Tôi tin chắc là Wuyn sẽ làm được những thứ tuyệt vời hơn ở những vòng tiếp theo".

Và với những sự kỳ vọng đó, Lil Wuyn sẽ phải gánh trên vai một áp lực tương đối căng thẳng. đánh giá những mục còn lại của Lil Wuyn như sau: 9 điểm về Delivery, 8 điểm ở phần Lyric và một điểm 8 khác ở phần Performance.

TDO Kwan

Cái tên cuối cùng, TDO Kwan - một trong những thí sinh có điểm mạnh về lyric tiếp theo của đội Rhymastic. TDO Kwan đã khéo léo lồng ghép điểm mạnh về compare (so sánh - PV) đặc trưng của các battle rapper vào sản phẩm dự thi của mình.

phan tich rap hoc dickator team rhymastic khong yeu - anh 0

Và đó đều là những chi tiết rất đắt, nếu không muốn nói là "sáng nhất" của chương trình tại vòng Chinh phục Rap Việt mùa 2.

Tiến đến vòng Đối Đầu, chúng ta mong chờ thấy một TDO Kwan thật bùng nổ hơn nữa và sẽ là một thách thức thú vị đối với những chiến binh mạnh mẽ khác của đội Rhymastic.

Dick cũng đã chia sẻ ý kiến cá nhân về đội hình này của HLV Rhymastic: "Tôi nhận thấy là một team nằm ở vùng trung lập không mạnh cũng không yếu. Lil Wuyn , VSoul , BWine chính là những con quái vật của Rap Việt. 

Bên cạnh đó họ cũng đã có những thành công nhất định nên chắc chắn sẽ có lợi thế hơn về mọi mặt so với những cái tên còn lại. Thậm chí BrT cũng là một cá tính đáng gờm chứ không thể nào xem nhẹ được". 

Và với những lợi thế đến từ việc lựa chọn thí sinh một cách thông minh tại vòng Chinh Phục, liệu Rhymastic có bảo toàn được những quân bài mạnh nhất của mình sau khi vòng Đối Đầu kết thúc không? 

Đây chính là bước ngoặt mang tính bản lề, nhất là khi Wowy và Karik vẫn đang nhắm đến một số thí sinh của đội Rhymastic và luôn có những chiếc nón vàng sẵn sàng được tung ta.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.

Rhymastic mang tâm hồn thiếu nữ?

Rap Việt tập 8: Lil Wuyn - D-Low đối đầu?

Rap Việt mùa 2: Lil Wuyn thắng áp đảo danh hiệu "Rapper của tuần"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ