Vsoul: Đã từng cãi vã rất lớn với Robber, suýt nữa thì đánh nhau!

Người thuyền phó sống tình cảm của Hustlang - Vsoul, đã có những chia sẻ thú vị như thế nào sau khi biết Robber gọi mình là "khó bảo nhất" gangz?

Vsoul có thể nói là một gương mặt nổi bật không kém gì ai khi xuất hiện trong casting Rap Việt mùa 2, anh đã được khán giả chú ý từ trước với khả năng đi melodic rap cuốn hút cùng phong thái "diễn như đang đứng nói chuyện chia sẻ với bạn, như không diễn" đi vào lòng người.

Nam rapper đã có một buổi trò chuyện thú vị cùng về hành trình theo đuổi đam mê rap này.

Với Robber: Không đánh không thành anh em

Chào Vsoul - người anh em mà Robber nhận định là "khó bảo nhất"

(Cười) Tính đến nay đã hơn 7 năm cho tình bạn của tôi và Robber, chúng tôi xem nhau như anh em trong gia đình luôn sẵn sàng xuất hiện khi người kia cần mình.

Tính của tôi thì rất vô tư, và làm việc theo tình cảm mách bảo, đôi lúc làm Robber khó xử, cậu ấy cũng thường góp ý thẳng thừng, đôi lúc khiến tôi "nóng mặt". Tuy có phản ứng lại với Robber ngay lúc đó, nhưng sau tôi cũng tìm một góc ngồi suy nghĩ, chiêm nghiệm về bản thân và những góp ý của cậu ấy.

Cũng không quá nhạc nhiên hay phải phản đối gì khi Robber nói tôi là "người khó bảo nhất" Hustlang.

vsoul da tung cai va rat lon voi robber suyt nua thi danh nhau - anh 0
Vsoul và Robber đã từng có trận cãi vả lớn đến nỗi xém "động tay động chân".

Tôi và Robber có vô số lần cãi nhau không ai nhường ai, một lần còn suýt nữa thì đánh nhau, nhưng chính nhờ khoảnh khắc đó mà tình bạn này ngày một vững mạnh. Tranh cãi để đưa ra quan điểm của nhau rõ ràng, cùng tìm cách khắc phục hoàn toàn không phải điều xấu. Mọi người thường ví von mối quan hệ của chúng tôi như cặp bát quái trắng đen vậy (cười).

Vsoul hỗ trợ Robber quản lý các thành viên của Hustlang như thế nào? Có khi nào anh cảm thấy stress không?

Robber là Founder và là người đại diện của Hustlang, tất cả các công việc, ý tưởng mới đều được thông qua Robber và nhận sự góp ý tích cực để công việc hoàn thiện một cách tốt hơn. Đối với việc quản lý thường thì tôi đặt mình cũng như các thuyền viên khác.

Khi tôi cảm thấy một điều gì đó, hoặc một việc gì đó cần mọi người chú ý thì sẽ trao đổi với Robber trước và cậu ấy sẽ là người trực tiếp chia sẻ các thông tin cần thiết nhất đến mọi người. Bản thân tôi là một người thuyền phó, người luôn trên boong tàu trò chuyện, tạo niềm vui cho các chiến hữu vượt qua những cơn sóng lớn trước mắt.

vsoul da tung cai va rat lon voi robber suyt nua thi danh nhau - anh 0
Vsoul cho rằng anh đặt bản thân như các thuyền viên để hiểu rõ hơn anh em trong Hustlang.

Đôi khi stress đối với tôi rất bất chợt, vì suy nghĩ quá nhiều và làm việc quá sức. Những người anh em là một trong những lý do lớn nhất và đông lực để những cơn stress phiền toái này không còn. Tôi thường hay tâm sự với các anh em trong nhóm khi tôi buồn và cũng là người duy nhất có thể nghe được những nỗi niềm khó nói của Thuyền Trưởng.

Mong chờ battle với Robber tại Rap Việt mùa 2

Cơ duyên nào Vsoul đến với rap và lấy cái tên như hiện tại?

Năm học lớp 8 vào một buổi bị "cấm túc" tại phòng giám thị, một người bạn của tôi đưa cái iPod cho tôi: "Việt ơi, mày nghe thử bài nhạc này xem, nó khác lắm". Tôi nhớ mãi bài nhạc này mang tên Trả giá của Karik.

Cái cảm giác sau khi nghe lần đầu tiên nó khó tả lắm kiểu bạn tìm được cái thứ mà bấy lâu nay bạn tìm kiếm mà không biết chính xác thể loại đó là gì.

Sau nhiều lần nghe rồi tự tìm hiểu vì quá thích thì tôi cũng đã nhận định được đây là thể loại nhạc gì và quyết định tập tành. Trau dồi và tìm hiểu mãi đến cuối năm lớp 10, tôi thực hiện bài nhạc đầu tiên.

vsoul da tung cai va rat lon voi robber suyt nua thi danh nhau - anh 0
Vsoul trở thành một rapper khi nghe Trả giá của Karik.

Về rap name thì tên thật của tôi là Việt (Việt trong Việt Nam), "soul" có nghĩa là linh hồn trong tiếng Anh. Vsoul được hiểu âm nhạc là một thứ không thể thiếu trong tâm hồn của Việt. Đơn giản cái tên tôi chọn chỉ vì như vậy thôi đó! (cười).

Mục tiêu Vsoul đặt ra khi đến với Rap Việt mùa 2?

Đối với tôi, Rap Việt hiện tại đang là một cánh cổng mở ra nhiều màu sắc, hành trình mới trong sự nghiệp âm nhạc mà tôi đã và đang lựa chọn. Chương trình là một sân chơi của những con người nghiêm túc đặt toàn tâm toàn ý để cống hiến và mang đến những phần trình diễn "cháy" hết sức có thể.

Sân chơi này tạo cho tôi một trách nhiệm, mục tiêu là sự phát triển bản thân mình. Những câu chuyện mà tôi chia sẻ trong âm nhạc sẽ được lan toả mạnh mẽ và rộng rãi hơn đến mọi người. Đối diện với bản thân hiện tại, thay đổi từng ngày từ tư duy cho đến âm nhạc và có một mục đích rõ rệt hơn.

Đây là lý do tại sao tôi chọn lựa đến với Rap Việt mùa 2.

Vsoul nghĩ như thế nào khi sẽ có lúc phải đối đầu với "thuyền trưởng" Robber?

Tôi nghĩ cảm giác của Robber khi được nghe câu hỏi này cũng sẽ giống như tôi hiện tại. Tôi và Robber đã từng cùng nhau tham gia rất nhiều giải battle rap underground lớn nhỏ và điều đặc biệt là chưa bao giờ tôi và Robber có một cuộc đối đầu thật sự trong âm nhạc.

vsoul da tung cai va rat lon voi robber suyt nua thi danh nhau - anh 0
Vsoul không ngại đối đầu với "thuyền trưởng" Robber.

Nếu việc này thật sự diễn ra thì tôi nghĩ cả tôi và "thuyền trưởng" đều sẽ không quan ngại gì. Tập trung hết sức lực của bản thân để cống hiến cho khán giả một cuộc đối đầu trong âm nhạc thật sự nghiêm túc. Thắng hay thua khi đối đầu với người đồng nghiệp, chiến hữu không có gì là xấu hổ nếu như mọi người xem đây là một cuộc cọ sát và thi đấu vì một lý tưởng đẹp. 

Vsoul có lịch trình như thế nào trong một ngày, bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc luyện skill rap?

Mỗi ngày tôi đều dành ra 45 phút để tập thể dục, tôi hy vọng mọi người đều sẽ dành ra cho bản thân một khoản thời gian nhất định trong ngày để thực hiện các bài tập. Thể thao khiến con người tăng sức đề kháng cũng như đây là một việc rất tốt cho những người làm việc cần sáng tạo.

Sau bài tập thể thao hằng ngày, tôi nghỉ ngơi nghe vài bài nhạc và bắt tay vào làm đồ ăn (đây cũng là một trong số những sở thích mà tôi dành thời gian mỗi ngày tập luyện và trao dồi). Ăn uống xong tôi nghỉ ngơi một tí, bắt đầu ngồi nghe lại các demo, project, tìm kiếm ý tưởng cho các sản phẩm âm nhạc mới và luyện tập rap cũng như viết lyric để chuẩn bị cho cuộc thi.

vsoul da tung cai va rat lon voi robber suyt nua thi danh nhau - anh 0
Ngoài luyện tập thể thao tại nhà, nấu ăn cũng là một sở thích của nam rapper này.

Đây là khoảng thời gian tôi dành sự tập trung cao độ nhất trong một ngày. Tôi đã từng bị bí ý tưởng, mất cảm hứng đôi lúc còn cảm thấy bản thân không thể làm điều này được nữa. Nhưng nói đi cũng phải nói lại chính những khoảnh khắc lúc đó đã khiến cho tôi có một nguồn động lực hết sức mãnh liệt.

Đòi hỏi tôi phải thực sự tập trung và nghiêm túc hơn thì mới tiếp tục theo đuổi đam mê này một cách trọn vẹn.

Ba mẹ là nguồn động lực lớn giúp tôi luôn cố gắng và không từ bỏ đam mê 

Gia đình của Vsoul luôn ủng hộ bạn theo đuổi đam mê trở thành một rapper?

(Cười) Một trong những lý do và động lực khiến tôi luôn hạnh phúc và chưa bao giờ từ bỏ âm nhạc chính là gia đình. Ban đầu, cũng như bao bậc phụ huynh khác, ba mẹ tôi cấm cản việc theo đuổi rap. 

Cũng dễ hiểu thôi vì trong mắt ba mẹ khi đó rap là thứ âm nhạc mà ba mẹ không biết, không hiểu, còn tôi vẫn là thằng con trai non nớt học hành không biết tới đâu hay không mà còn theo đuổi đam mê vậy thì sau này tôi sẽ sống thế nào?!

vsoul da tung cai va rat lon voi robber suyt nua thi danh nhau - anh 0
Ba mẹ là nguồn động lực lớn nhất giúp Vsoul không ngừng cố gắng.

Sau đó thì ba mẹ cũng hiểu vì họ nhận ra: Rap là việc duy nhất mà tôi thật sự tập trung, nghiêm túc, bản thân tôi cũng hiểu chuyện và thay đổi nhiều khi theo đuổi rap, được va chạm với cuộc sống hơn trước. Bây giờ thì ba mẹ đã hoàn toàn ủng hộ rồi.

Ba mẹ luôn dành cho tôi cảm giác tự do nhất để tôi có thể thực hiện được những điều mà mình mong muốn và thỏa niềm đam mê của bản thân.

Điều mà Vsoul mong muốn thực hiện nhất sau khi hết giãn cách xã hội?

Điều đầu tiên sau khi mở giản cách tôi sẽ chạy thẳng về nhà thăm ba mẹ, ăn một đĩa cơm tấm siêu đặc biệt. Đã lâu rồi tôi chưa được về nhà thăm ba mẹ và chắc hẳn đó là điều tôi mong muốn làm nhất hiện tại. Sau đó tôi sẽ chạy ngay đến studio để thu âm cho thỏa thích những dự án và sản phẩm mà tôi đã ấp ủ từ trước.

vsoul da tung cai va rat lon voi robber suyt nua thi danh nhau - anh 0
Vsoul sẽ ngay lập tức về thăm ba mẹ sau khi hết giãn cách.

Những dự án sắp tới của Vsoul là gì?

Hiện tại đa số mọi người đều đang hoạt động rất sôi nổi trong thời gian chống dịch này, tôi cũng như các bạn thôi nhưng tôi lựa chọn trau dồi và chắt lọc cũng như dành nhiều thời gian cho âm nhạc hơn trong khoảng thời gian này.

Tôi sẽ cho ra mắt 3 single vào thời gian mùa Thu Đông sắp tới và một EP mùa Xuân Hạ 2022 , đây sẽ là Vsoul một cái gì đó rất quen thuộc nhưng lại mang hơi hướng mới lạ và gọn gàng hơn. Mọi người hãy theo dõi và ủng hộ những dự án sắp tới của Vsoul cũng như Hustlang nhé!

Cám ơn Vsoul về những chia sẻ trên!

Pjpo "bật mí bí mật" của Blacka, khẳng định dè chừng một nhân vật

Sức hút của "đế chế" SpaceSpeakers với cộng đồng underground Việt

Blacka mỗi ngày tập rap 3 lần, các rapper khác chuẩn bị gì cho casting Rap Việt?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ