Lil Wuyn: Flow lắt léo

Quân át chủ bài của đội Rhymastic tại Rap Việt có gì thú vị trong âm nhạc?

Lil Wuyn cũng từng Rap nhiều chữ

"Không cần phải gọi tên mà chỉ cần nghe flow là biết". Câu rap của Lil Wuyn trong sản phẩm kết hợp cùng Ricky Star và Robe mang tên Level up chính là câu nói miêu tả rõ nét nhất về khả năng trong âm nhạc của nam rapper này.

lil wuyn flow lat leo - anh 0

Có thể nói, Lil Wuyn cùng tổ đội 95G chính là những người đi đầu ở dòng nhạc new wave với thiên hướng Trap. Đồng thời, anh và 16 Typh cũng đã mở ra một xu hướng mới về nội dung rap mang tính bragging và flexin nhiều hơn.

Nhiều người mặc định, nhạc Lil Wuyn chỉ có "Hater/ Mây mờ/ Paper" và những lyric chỉ chuyển tải thông điệp khoe khoang những thứ anh đang có, nhưng sự thật liệu có phải như vậy?

lil wuyn flow lat leo - anh 0

Nếu quay ngược về năm 2017, chúng ta có thể thấy được một Lil Wuyn rap nhiều chữ. Trong Up, anh đã kể câu chuyện của bản thân, và mang đến một thứ âm nhạc truyền cảm hứng cũng như đưa ra những quan điểm đến với fan của mình:

"Đừng suy nghĩ nhiều đau đầu

Bởi những lan man sẽ làm ta chi phối

Ước mơ càng rộng thì nghị lực càng đầy

Tập trung xây dựng những thứ ta đang có

Tạo ra điều mới khác biệt ở chính ta"

Giai đoạn này, một lượng lớn khán giả bắt đầu biết đến Rap. Và những bài hát như Radar, Vẫn Đang Đi Lên hay Rap Cho của Lil Wuyn và 95G chính là những dấu ấn đầu tiên khi tìm hiểu về thể loại âm nhạc này.

"Thay đổi để đến 1 lúc không còn ai lay nổi"

Trong một buổi phỏng vấn với , Lil Wuyn đã chia sẻ về quyết định thay đổi màu nhạc của mình như sau: "Tôi nhận ra mình chưa đọng lại những ấn tượng trong đầu người nghe. Âm nhạc của tôi lúc đó chưa tới. Đó là lý do tôi quyết định thay đổi, làm những bài nhạc dễ hiểu hơn nhưng vẫn truyền tải được ý nghĩa.

Một số người sẽ cảm thấy những bài đó chưa đủ sâu để chạm đến trái tim nhưng tôi vẫn cảm thấy ổn về việc làm những màu nhạc như vậy."

lil wuyn flow lat leo - anh 0

Lil Wuyn đánh dấu sự thay đổi của mình sau Mixtape 2018 Timeline. Lil Wuyn bắt đầu rap với ít chữ hơn, nội dung cô đọng và không còn quá sâu như trước. Anh bắt đầu chuyển sang việc đảm nhận phần Hook của các sản phẩm Rap khác.

Với một flow dị biệt và sắc bén, Lil Wuyn thực sự là một rapper có tiềm năng lớn của rap Việt Nam. Bằng khả năng của mình, anh đã mang đến những hit như Diamond theo hướng melodic, Don't waste my time - sản phẩm đưa tên tuổi anh lên một tầm cao mới cùng 16 Typh và Jump - hit mới nhất của 95G khi quy tụ hầu hết tổ đội ở Việt Nam góp mặt trong vai trò cameo.

lil wuyn flow lat leo - anh 0

Lil Wuyn của hiện tại sở hữu một phong cách rap độc đáo mang đậm dấu ấn cá nhân. Anh được mệnh danh là một trong những beat killer của Rap Việt. Và Tất cả sản phẩm có cộp mác Lil Wuyn đều sẽ được mặc định là "cháy".

Tại Rap Việt mùa 2, Lil Wuyn cũng đã cho thấy sự thay đổi của mình khi có những biến chuyển về mặt tư duy đề tài và nội dung. Và với sự lắt léo về flow cùng khả năng rap đã được kiểm định bởi thời gian, Lil Wuyn chính là một cái tên nặng ký cho chức vô địch của mùa giải năm nay.

Vì sao Sunday Cypher lại hot?

Lil Wuyn: "Đừng gọi tôi là Rapstar"

ĐỘC QUYỀN - Lil Wuyn: "Tôi một màu ư?"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ