Thức uống được pha chế từ rượu, trái cây và nước ngọt được nhiều bạn trẻ ưa thích, ẩn sau đó là những tác hại khôn lường đến sức khỏe.
Trên trang cá nhân của Social Star Kiều Tú Anh (@tuanhthichanbunca) đăng tải clip cảnh báo mọi người tác hại của thức uống được gọi với cái tên "rượu ngọt". Cô và bạn đã bị ngộ độc với đồ uống này.
Nội dung liên quan
Cụ thể, trong bữa tất niên cùng bạn bè cô đã pha chế rượu cùng nước ngọt, trái cây để giúp rượu giảm vị đắng gắt, tạo hương vị ngọt và dễ uống hơn. Tuy nhiên, sau khi ngủ dậy cô bị đau đầu, không ăn được gì, có hiện tượng nôn ói và đau thắt ở vùng bụng. Cô đã đi bệnh viện kiểm tra thì nhận được kết quả là ngộ độc rượu.
Thực tế, nếu chỉ pha đồ uống có cồn với hoa quả thì sẽ không có vấn đề, nhưng nếu kết hợp bia, rượu với nước ngọt, nước tăng lực sẽ tạo ra những chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Loại "rượu ngọt" này có hại cho tim mạch, dạ dày… và dễ thấy nhất là nguy cơ tiêu chảy vào ngày hôm sau do rối loạn tiêu hóa.
Nội dung liên quan
Khi kết hợp đồ uống có cồn với ngọt ngọt có gas hay nước tăng lực thì caffeine trong nước tăng lực ức chế tính gây buồn ngủ của rượu, khiến người uống vẫn tỉnh táo trong khi đáng lẽ đã say. Điều này khiến nguy cơ ngộ độc rượu tăng cao. Bởi vì, thực tế công thức pha chế này chưa hề được bất cứ chuyên gia pha chế hay sách vở nào công nhận trước đó.
Trend Rượu ngọt từng "làm mưa làm gió" cả cõi mạng và là thức uống ưa thích trong các buổi liên hoan của các bạn trẻ. Thậm chí #ruoungotlamtauongsay thu về gần 26 triệu lượt xem trên mạng xã hội.
Nội dung liên quan
Đặc biệt trong thời gian năm hết Tết đến, các bạn trẻ thường sử dụng thức uống này trong các buổi tiệc cuối năm. Kiều Tú Anh cũng để lại lời khuyên với mọi người nên cẩn thận trước những thức uống pha trộn không có công thức được kiểm định để giữ gìn sức khỏe cho mình và người thân.
Nguồn: TH&PL