Logo VieZ

Ở Rap Việt, những câu chuyện gia đình đã "chảy thẳng vào tim" JustaTee và khiến Karik lặng người

Câu chuyện về gia đình của các rapper được chia sẻ trên sóng truyền hình, giúp khán giả hiểu hơn về họ, về những cố gắng để theo đuổi đam mê với dòng nhạc này.

Khác với một số chương trình, Rap Việt cũng có những phút giao lưu cùng với thí sinh, lắng nghe câu chuyện của họ, nhưng chưa bao giờ những câu chuyện dù có "cảm động đến thế nào" này trở thành "điểm cộng" để giám khảo chọn lựa họ về đội, ngay cả những người kể chuyện - các rapper cũng luôn thể hiện một mặt khác của mình trong âm nhạc để thật sự phô diễn tài năng, kỹ thuật của mình.

Seachains và mong ước cuối cùng của mẹ.

Khi giao lưu với MC Trấn Thành, Seachains đã tiết lộ anh đến với Rap Việt một phần là muốn thực hiện mong ước của mẹ. Mẹ của Seachains luôn muốn anh xuất hiện trên một chương trình truyền hình nhưng tại thời điểm đó anh chưa muốn tham gia.

Seachains chia sẻ: "Lúc còn sống, mẹ hay trách tôi tại sao không thi đi. Nhưng thật sự là chương trình tôi đã từng có ý định lại không phù hợp lắm. Đây là chương trình mà tôi cảm thấy phù hợp nhất". Đây cũng chính là cơ hội để Seachains thực hiện mong ước cuối cùng của mẹ.

Đến khi thể hiện trên sân khấu, Seachains lại mang đến một phần trình diễn đầy cảm hứng cũng như khiến cả trường quay "đứng ngồi không yên" với anh.

Ngay sau phần trình diễn của Seachains, HLV Binz đồng cảm: "Anh xin chia sẻ về những mất mát vừa qua của em. Anh sẽ rất vinh hạnh để được cùng chung tay thực hiện mong ước của mẹ em khi em về đội của anh".

o rap viet nhung cau chuyen gia dinh da chay thang vao tim justa tee va khien karik lang nguoi - anh 0

HLV Karik cũng khẳng định: "Seachains là một trong số ít rapper khiến Karik bùng nổ thật sự với thể loại nhạc này". Điều này cho thấy Seachains đã chinh phục các vị HLV bằng chính khả năng của mình.

Mai Ngô và quá trình thuyết phục gia đình chấp thuận cho anh theo đuổi đam mê.

Mai Ngô mang đến bản rap Không Phải Tại Nó dựa trên ca khúc Lạc. Nội dung của bài rap là câu chuyện về gia đình, về một đứa con đang cố gắng vì gia đình, nỗ lực hết mình.

Xuyên suốt phần trình diễn của Mai Ngô, 2 giám khảo LK và JustaTee đã nhẩm hát theo. Kết quả, Mai Ngô nhận về 2 đạp chọn đến từ Rhymastic và Binz.  

Giám khảo JustaTee cho biết, anh "nổi da gà" khi nghe từng dòng flow, lyric của Mai Ngô. JustaTee nói:  "Nó chảy thẳng vào tim tôi. Khi em đứng trên sân khấu truyền lửa xuống cho người nghe, nó khác hẳn với sự bẽn lẽn và rụt rè trước đó. Thật sự tôi rất quý trọng điều đó".

Tiếp lời, Rhymastic cũng kể câu chuyện đằng sau bài Lạc - ca khúc gốc trong bài rap của Mai Ngô: "Gặp một đứa bé bán hàng rong, tôi và hội SpaceSpeakers đã được nghe câu chuyện của em ấy và cảm nhận được nỗi đau, từ đó khắc họa nó.

Cảm ơn em vì hôm nay đã sử dụng beat bài Lạc để khắc họa câu chuyện của riêng em, và chạm đến trái tim tôi".

Rhymastic cho biết anh không hứa nhiều, nhưng chắc chắn sẽ cố gắng hết sức để làm Mai Ngô tỏa sáng nếu về đội của anh.

Karik cho biết, từ đầu chương trình, đây là ca khúc mà anh muốn cảm nhận trọn vẹn nhất. "Tôi không muốn phá vỡ cảm xúc, và bản thân đã chết lặng khi nghe đến giai điệu cuối cùng của bài này". Và đúng như những gì HLV Binz nhận xét, ở vòng này cảm xúc chính là "vũ khí" chính của Mai Ngô.

o rap viet nhung cau chuyen gia dinh da chay thang vao tim justa tee va khien karik lang nguoi - anh 0

Sau phần trình diễn Mai Ngô đã kể thêm về quá trình thuyết phục gia đình của bản thân. Chính vì cả ba lẫn mẹ đều là giáo viên nên Mai Ngô được gia đình định hướng một công việc khác ổn định hơn.   

Nhưng đam mê với rap của Mai Ngô quá lớn và anh quyết định theo đuổi. Hiển nhiên thời điểm đó anh không nhận được sự ủng hộ của gia đình. Đến năm lớp 10: "Tôi làm được một bài nhạc tặng ba cũng là lần đầu tôi thấy ba khóc.

Hôm đó là sinh nhật ba, tôi chuẩn bị bài hát trong 1 tháng rồi nhắn ba nghe, chúc mừng sinh nhật ba. Ba nghe khoảng 10 phút thì ba xuống nhà ôm tôi. Lần đầu tiên tôi thấy ba khóc như vậy".

o rap viet nhung cau chuyen gia dinh da chay thang vao tim justa tee va khien karik lang nguoi - anh 0

Vì lẽ đó khi được hỏi những chủ đề mà Mai Ngô muốn thực hiện ở vòng tiếp theo. Mai Ngô đã bật khóc nói rằng anh muốn viết cho ba bởi từ khi anh bắt đầu nghiêm túc với đam mê âm nhạc, được ba chấp nhận lại là ca khúc anh viết cho ba mình.

2Can tham gia Rap Việt mùa 2 để chứng minh với mẹ mình không nói dối.

Vào năm 20 tuổi, 2Can thực hiện nghĩa vụ quân sự 2 năm và trong thời gian đó anh đã đánh mất 2 người thương yêu của mình mà không thể gặp lại.

Hiện tại 2Can đang sống cùng mẹ và đến thời điểm bây giờ mẹ đã ủng hộ việc anh chơi nhạc và tham gia hoạt động nghệ thuật.

o rap viet nhung cau chuyen gia dinh da chay thang vao tim justa tee va khien karik lang nguoi - anh 0

Trước đó vì sự cách biệt về thế hệ nên mẹ của 2Can cũng không hiểu được những điều mà anh làm. Ai cũng vậy, mẹ nào cũng muốn con có một công việc ổn định và vững chãi hơn cho tương lai. Nhưng chính vì tình yêu với rap quá lớn nên 2Can đã cố gắng thuyết phục được mẹ.

Mẹ của 2Can cũng sợ anh sẽ gặp chuyện gì và rất lo lắng cho anh khi anh tham gia Rap Việt. 2Can cũng chia sẻ có đôi lúc anh quá mải mê cho rap nên anh lại không dành quá nhiều thời gian cho mẹ và gia đình.

Khoảng thời gian gần đây mẹ của 2Can cũng đã xem được những đoạn clip mà anh làm nhạc, freestyle và thấy mọi người xung quanh ủng hộ, dành lời khen. Thế nên mẹ của anh cũng đã chấp nhận và hiểu được anh đang làm gì.

o rap viet nhung cau chuyen gia dinh da chay thang vao tim justa tee va khien karik lang nguoi - anh 0

Ở tại Rap Việt mùa 1, 2Can cũng có tham gia casting nhưng không may mắn để được đi tiếp vòng sau. Khi về nhà 2Can cũng nói với mẹ và bị mẹ bảo: "nói dối". Trở lại với mùa 2, anh quyết tâm chứng minh cho mẹ của anh rằng anh làm được và không nối dối mẹ.

Anh đã mang đến vòng Chinh phục con track Bài Này Vui Phết, lấy cảm hứng từ ca khúc Khúc Nhạc Vui đã từng tạo dấu ấn đối với các khán giả lớn tuổi. Khi không còn freestyle, 2Can trở nên đơn giản hơn trong flow nhạc và cách truyền tải.

Nhưng điều đó không có nghĩa là âm nhạc của anh bớt đi chất lượng; trái lại, những nhận xét của bộ đôi giám khảo JustaTee, LK và những huấn luyện viên chỉ ra rằng sự kiểm soát tốt đã tạo nên một hình ảnh 2Can mới chất lượng hơn.

HLV Karik khẳng định: "Anh biết cái gì phù hợp nhất với em ngay tại thời điểm hiện tại"; HLV Binz - người đã từng tiếp xúc với 2Can sử dụng ngay chi tiết đó để làm điểm mạnh cho mình. Còn với HLV Rhymastic, anh đánh giá cao sự trào phúng trong bài rap của rapper sinh năm 1994 và hứa hẹn sẽ giúp phát triển nó tốt hơn.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thống chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ