Rap Việt: Sự quyết liệt của "gã nhà thơ" Binz tại cuộc chiến

Binz vẫn thích màu hồng, nhưng anh đã thay đổi một thứ khác ở lần trở lại ghế HLV của Rap Việt.

Trên dàn ghế HLV Rap Việt năm nay, Binz là một cái tên gây chú ý. Ngoài chuyện vẫn trung thành với outfit màu hồng, "Bigcityboi" đã có sự thay đổi rõ rệt trong mùa 2 và được thể hiện rõ trong 2 tập đầu tiên của chương trình, đó là quyết liệt.

Ở mùa trước, Binz có phần kiệm lời và đôi khi sẽ hơi nhún nhường. Thậm chí có lúc, anh bị nhận xét là... nhạt và quá ít nói, có phần thiếu kết nối với 3 HLV còn lại.

rap viet su quyet liet cua ga nha tho binz tai cuoc chien - anh 0

Nói nhiều hơn, vào thẳng trọng tâm

Nhưng tại mùa 2, Binz nói nhiều hơn dù anh vẫn rất điềm đạm, những chia sẻ của nam HLV đều đi vào trọng tâm vấn đề.

Sự điềm đạm của Binz được Trấn Thành công nhận bởi khi Karik và Rhymastic tranh giành Seachains, nam MC đã đề nghị "một người điềm đạm hơn" lên tiếng, và đó là Binz.

Binz nói nhiều hơn nhưng không có nghĩa những chia sẻ của nam HLV bị lan man mà trái lại, nó là những câu chốt hạ với đầy đủ các vấn đề, không thừa không thiếu.

Ngay từ đầu tập 1, Trấn Thành hỏi Binz tiêu chí chọn thí sinh của anh là gì, "Bigcityboi" nhấn mạnh "người càng đơn giản càng thu hút".

rap viet su quyet liet cua ga nha tho binz tai cuoc chien - anh 0

Khi nhận xét về Vsoul, Binz thể hiện sự đồng tình với ý kiến mà Rhymastic đã nói trước đó: "Cách bạn chơi melody nghe rất Tây và thật sự là chưa có nghệ sỹ Việt nào chơi melody theo tư duy giống bạn cả, đó thật sự là điều trân trọng đáng quý".

Nhưng anh giải thích thêm, cho rằng việc rap tiếng Anh không hề dễ: "Đó là lý do tại sao không tìm được những người hát như vậy.

Anh nghĩ em đã làm được điều này, đằng sau đó có rất nhiều thời gian để em rèn luyện. Lần này, em đã đến đúng chỗ để tỏa sáng. Cộng thêm auto-tune nữa là good".

Hoặc với 2Can ở tập 2, Binz vào thẳng vấn đề rằng anh đã quen biết rapper đến từ Đồng Nam trước nên biết rõ lợi thế của thí sinh. "Em luôn có những cặp vần mì ăn liền rất đẹp nhưng lần này, em đã né thế mạnh của mình để thử một thứ khác. Điều đó rất tốt cho cuộc thi này" - Binz chia sẻ.

rap viet su quyet liet cua ga nha tho binz tai cuoc chien - anh 0

Quyết liệt khi chọn thí sinh

Bên cạnh đó, Binz cho thấy năm nay anh sẽ không nhường nhịn nữa mà sẽ tranh giành quyết liệt hơn nếu cần.

Trở lại tiết mục trình diễn của Seachains, khi Rhymastic nhấn mạnh sẽ giúp rapper sinh năm 1995 vào chung kết, Karik khẳng định sẽ đưa thí sinh vào vòng 3 thì Binz đơn giản và trực diện hơn: "Em nói tham gia cuộc thi vì muốn nhiều bạn gái thích.

Ok, anh sẽ mang cho em rất nhiều vòng 3". Câu nói này lập tức viral trên mạng xã hội ngay sau khi tập 1 lên sóng.

Và cũng sau câu nói đó, Binz quăng luôn Nón Vàng lên sân khấu một cách quyết đoán: "Ok anh không cần nói nhiều nữa".

Anh không hề có sự do dự khi sử dụng Nón Vàng ngay tập đầu tiên, không cần biết sau đó có còn thí sinh nào mạnh nữa hay không, chỉ biết lúc đó, Seachains là người anh phải giành về bằng được.

rap viet su quyet liet cua ga nha tho binz tai cuoc chien - anh 0
Binz sẵn sàng quăng Nón Vàng để chiêu dụ thí sinh.

Nhưng cũng có lúc, Binz suy tính để phù hợp với những tiêu chí của mình, và sẵn sàng "dừng cuộc chơi" nếu cảm thấy mọi thứ đã bắt đầu rối.

Điển hình là trường hợp của Blacka - kiện tướng Tổ Quạ. Binz bấm chọn Blacka sớm (tuy vẫn muộn hơn Rhymastic một chút - PV) và rất hào hứng với tiết mục Sài Gòn Có Em.

Nhưng khi cuộc chiến Nón Vàng diễn ra, Binz chọn cách rút lui chứ không "chơi tới" dù Blacka là một thí sinh cực kì mạnh, mà theo lời anh là "viên ngọc sáng".

rap viet su quyet liet cua ga nha tho binz tai cuoc chien - anh 0

Sự quyết liệt của Binz còn thể hiện ở việc anh không chọn những thí sinh hát tình ca. Không ít người biết Binz của thời điểm hiện tại, đã không còn theo đuổi màu âm nhạc trữ tình như trước mà thay vào đó là hình ảnh một bad boy với những bản nhạc chất chơi.

Thí sinh Decaffeine - xuất hiện trên sân khấu với một bản rap dựa trên ca khúc gốc là Lựa Chọn Một Vì Sao. Nam rapper cho biết anh bị hưởng nhiều từ Binz, và xem đây là thần tượng của mình.

Kết thúc phần trình diễn của Decaffeine, Binz không bấm chọn và nói thẳng lý do: "Anh không tìm kiếm những bài nhạc tình yêu ở mùa này".

Kết

Với những thay đổi đầu tiên tại Rap Việt mùa 2, team Binz hứa hẹn sẽ còn nhiều ẩn số thú vị sắp tới. Cộng với kinh nghiệm đã có ở mùa 1, Binz có dễ dàng đưa học trò đến với ngôi Quán quân?

Rap Việt mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.  

Rap Việt mùa 2: Binz "thả tim lấp lánh" cho chàng giáo viên tiếng Anh

Cà Nâu là nguyên nhân khiến Touliver lạnh lùng với LK - JustaTee

HLV Wowy đã chọn được chiến binh đầu tiên, đó là người thế nào?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ