Logo VieZ

Những lời tâm sự nhói lòng của chàng lính cứu hỏa hy sinh khi làm nhiệm vụ

An Chi|

Những lời thổ lộ, tâm tình của chiến sĩ cứu hỏa Đỗ Đức Việt khiến người đọc xót xa.

Ngày 1/8, khi thực hiện nhiệm vụ cứu hỏa tại đám cháy ở quán karaoke số 231 Quan Hoa (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), 3 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, để nhiều đau thương, mất mát cho người ở lại. Nỗi đau của người cha mẹ mất con, vợ mất chồng, em gái mất anh, con mất cha... khiến ai chứng kiến cũng xót thương.

Những người lính cứu hỏa hy sinh anh dũng, và họ để lại nhiều ký ức đẹp đẽ cho đời. Ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, Trung úy Đỗ Đức Việt - cán bộ PCCC (sinh năm 1998) khiến nhiều người xót xa. Việt trong mắt bạn bè là người hiền lành, tốt bụng. Anh can trường, mạnh mẽ mỗi khi thực hiện nhiệm vụ nhưng lại rất ấm áp, dịu dàng trong đời sống thường ngày. 

nhung loi tam su nhoi long cua chang linh cuu hoa hy sinh khi lam nhiem vu - anh 0
Đỗ Đức Việt (ngoài cùng bên trái) cùng đồng đội.

Chàng lính cứu hỏa này từng được một nhóm trẻ lấy cảm hứng và chân dung để xây dựng hình tượng nhân vật lính cứu hỏa trong phim truyền hình. Anh thường đọc hết bình luận về nghề nghiệp mình theo đuổi, giải đáp thắc mắc của từng người. Ai từng tiếp xúc với Việt cũng có cùng cảm nhận: Việt là chàng trai hiền lành, dễ mến và hay giúp mọi người.

Lục tìm những ký ức cũ về chàng lính cứu hỏa vừa hy sinh, nhiều người rưng rưng xúc động khi bắt gặp bức tâm thư anh viết cho một chú cún vừa được mình cứu sống sau vụ hỏa hoạn.

"Chào cậu, nhân vật được tớ đưa ra khỏi vụ cháy ngày hôm nay. Cậu đang mang bầu phải không? Chúc cậu hạ sinh những chú cún thật đáng yêu, khỏe mạnh và cũng dũng cảm như cậu ngày hôm nay nhé", Việt chia sẻ cùng bức ảnh bản thân với đôi tay lem luốc khói, người ướt đẫm mồ hôi. 

nhung loi tam su nhoi long cua chang linh cuu hoa hy sinh khi lam nhiem vu - anh 0
Bức ảnh được Việt chia sẻ kèm lời nhắn nhủ cùng chú chó vừa thoát nạn.

Bốn năm trước, chàng trai này cũng từng khiến cõi mạng xôn xao về hành động đẹp ngay giữa lòng Hà Nội. Thời điểm đó, Việt là sinh viên năm cuối của trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, đang thực tập tại Phòng cảnh sát PCCC số 9, Hà Đông, Hà Nội. Trên đường từ cơ quan về nhà, anh bắt gặp 2 cụ bà khó khăn gánh rau qua đường nên dừng lại giúp đỡ cụ. 

Câu chuyện "anh lính cứu hỏa tập sự gánh rau giúp hai cụ bà" lúc đó viral, Việt được chú ý nhiều. Chia sẻ về câu chuyện đó, anh chỉ khiêm tốn cho biết vì lúc đó trời nắng, đang lúc kẹt xe, thấy bà cụ gánh rau sang đường với vẻ khó nhọc nên anh ngừng lại giúp. Chuyện giúp người là điều bình thường nên anh cũng thấy không có gì đáng để tuyên dương. 

Giờ đây, khi đã anh dũng hy sinh trong trận chiến với "giặc lửa" tại quán karaoke chiều ngày 1/8, Đức Việt càng làm người ở lại xót xa vì hành động đẹp. Sáng ngày 2/8, Việt cùng 2 người đồng đội đã được thăng cấp bậc.

Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công An ký quyết định thăng cấp bậc hàm đối với 3 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội hy sinh khi đang làm nhiệm vụ:

- Thăng cấp bậc hàm từ Trung tá lên Thượng tá đối với Đội trưởng Đội PCCC Đặng Anh Quân.

- Thăng cấp bậc hàm từ Trung uý lên Thượng úy đối với chiến sĩ Đỗ Đức Việt.

- Thăng cấp bậc hàm từ Binh nhì lên Hạ sĩ đối với chiến sĩ nghĩa vụ Nguyễn Đình Phúc.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ