Logo VieZ

Đại học Quốc gia Hà Nội lên tiếng về bộ lễ phục tốt nghiệp "hoàng gia"

Đình An|

Bộ lễ phục tốt nghiệp của trường Đại học Kinh tế đã tạo ra nhiều tranh cãi.

Đại học Quốc gia Hà Nội lên tiếng về bộ lễ phục tốt nghiệp "hoàng gia"

Lễ tốt nghiệp là sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi sinh viên, bởi đây vừa là sự kiện đánh dấu kết thúc hành trình cũ và mở ra chương mới trong hành trình theo đuổi sự học. Mỗi mùa lễ, sinh viên khắp các trường đại học trên cả nước lại được dịp khoe ảnh tốt nghiệp.

Ngày 29/7/2022 vừa qua, mạng xã hội bất ngờ lan truyền rộng rãi những tấm ảnh về lễ tốt nghiệp của Đại học Kinh tế (UEB) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Bộ lễ phục của trường được ví như những nước Châu Âu, đậm chất "hoàng gia".

dai hoc quoc gia ha noi len tieng ve bo le phuc tot nghiep hoang gia - anh 0

Tuy nhiên song song với những lời tán dương, lễ phục của hiệu trưởng lẫn cách tổ chức lễ của trường cũng vấp phải nhiều tranh cãi gay gắt. Theo đó, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế mặc áo nhung, đội mũ màu đỏ, cầm quyền trượng, khoác áo thụng và đeo tràng hạt.

Vì vậy, nhiều người cho rằng hình thức tổ chức  khá "ô dề" và có phần lai căng trông giống như một buổi thực hiện nghi thức tôn giáo chứ không phải lễ tốt nghiệp dành cho sinh viên.

dai hoc quoc gia ha noi len tieng ve bo le phuc tot nghiep hoang gia - anh 0
Cây quyền trượng của hiệu trưởng tượng trưng cho tri thức, kim chỉ nam gửi gắm vào những thế hệ tương lai

Ngay sau khi nắm thông tin, Chánh văn phòng Đại học Quốc gia Hà Nội Trần Quốc Bình đã gửi công văn cho Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Giám đốc về sự việc trong chiều tối cùng ngày.

Theo đó, Ban Giám đốc yêu cầu hiệu trưởng báo cáo về công tác tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2022 bằng văn bản. Việc này cần được thực hiện và hoàn thành trước ngày 2/8/2022. Đồng thời, hiệu trưởng cũng được đề nghị rà soát và điều chỉnh trang phục trong lễ trao bằng tốt nghiệp sau những tranh cãi vừa qua về bộ lễ phục.

dai hoc quoc gia ha noi len tieng ve bo le phuc tot nghiep hoang gia - anh 0

Được biết, đây là bộ lễ phục được ra mắt nhằm kỷ niệm 15 năm thành lập UEB và 50 năm ngày truyền thống Khoa Kinh tế Chính trị, Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội. Tuy nhiên, hình ảnh và thông tin về lễ phục cũng như lễ tốt nghiệp đã được xóa trên trang fanpage của trường.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ