Netizen chỉ trích TikToker rửa bát đánh tráo khái niệm "đu idol"

Từng gây tranh cãi về câu chuyện rửa bát, giờ đây hot TikToker Nhân Văn lại khiến netizen tranh cãi về câu chuyện yêu nước thời đại mới.

Netizen chỉ trích TikToker rửa bát đánh tráo khái niệm "đu idol"

Đánh tráo khái niệm

Cô gái từng làm mưa làm gió trên mạng xã hội với phát ngôn về bình đẳng giới thông qua việc rửa bát trong cuộc sống hàng ngày. "Đàn ông chỉ việc ăn chơi, uống rượu còn đàn bà phụ nữ phải phục vụ" ý kiến của Mỹ Linh bị netizen ném đá dữ dội vì cho rằng cô muốn câu like tăng tương tác.

Nhưng sau lùm xùm không đáng có chỉ vì vài câu nói mang tính cá nhân của cô nàng. Mỹ Linh đã chứng minh cho câu "ngã chỗ nào đứng lên chỗ đó" cô nàng lấy luôn biệt danh Rửa bát girl để hoạt động trên mạng xã hội TikTok.

Hot TikToker lại tiếp tục có phát ngôn khó hiểu khi đề cập đến mối quan hệ giữa thần tượng - người hâm mộ, và câu chuyện yêu nước thời 4.0. Trước những thông tin về một số bộ phim Hàn Quốc xuyên tạc đến lịch sử Việt Nam, cô nàng Mỹ Linh cũng không ngoài cuộc nhanh chóng nhảy vào đu trend.

Trong đoạn clip ngắn khoảng 1 phút cô nàng nhắc đến việc người ủng hộ thần tượng hay sử dụng các thiết bị từ Hàn Quốc hay Trung Quốc lại bị đánh đồng gọi là Mị Châu 4.0:

"Trung Quốc cũng vừa thực hiện một bộ phim bóp méo lịch sử Việt Nam về chiến tranh biên giới. Và bây giờ các bạn lại sử dụng điện thoại Trung Quốc, mặc áo Trung Quốc à… vứt hết vứt hết! Mị Châu, Mị Châu!".

"Nếu chỉ vì các bạn thích idol Hàn Quốc thì được cho là Mị Châu thì hãy kêu tập đoàn Samsung rút hết tất cả nhà máy tại Việt Nam đi".

netizen chi trich tik toker rua bat danh trao khai niem du idol - anh 0
Bộ phim "Quân đội Vương Bài" gây tranh cãi với trailer có yếu tố xuyên tạc.

Dường như cô nàng đang muốn đòi lại công bằng cho người yêu thích các ấn phẩm nước ngoài sau khi nhiều vụ việc bê bối của phim ảnh Hàn, Trung. Nhưng lời nói và giọng điệu mang tính thách thức của Rửa bát girl khiến cộng đồng mạng tức run người.

Mị Châu 4.0 là từ được dân cư mạng hàm ý nói những người ủng hộ thần tượng xứ người một cách mù quáng. Bất chấp thần tượng đó ủng hộ điều sai trái có hại cho đất nước hay kể cả đóng phim với những tình tiết sai sự thật lịch sử gây ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam.

Thích ấn phẩm Hàn Quốc là điều bình thường!

Nhanh chóng sự việc của cô nàng rửa bát khiến dân tình phẫn nộ, nhiều người cho rằng cô nàng đang cố gắng tạo nên drama để thu hút sự chú ý:

"Tôi học cả tiếng Trung đây nhưng tôi thấy tôi không phải Mị Châu 4.0 vì tôi biết dùng những gì mình học được để bảo vệ văn hoá, lịch sử dân tộc đến cùng",

"Xin đừng dùng content bẩn dẫn dắt một bộ phận dư luận",

"Thích lên mạng thể hiện, bị người ta chỉ trích thì đừng có xóa nhé cô gái",

"Lại là con bé rửa bát, chiêu trò để nổi tiếng thôi chứ gì",

"Không biết thì dựa cột mà nghe, mở miệng phát ngôn chi rồi bị người ta ném đá",

...

Sau khi nhận nhiều phản ứng trái chiều, cô nàng đã ẩn đoán clip gây tranh cãi. Thay vào đó Mỹ Linh đã đăng tải đoạn clip phản biện và cho rằng mọi chuyện chỉ là "cà khịa".  Cô nàng còn cho biết hãy lắng nghe hết câu chuyện, đừng lấy bất kỳ lời nói nào để đem ra bóp méo.

 Cô nàng cũng chia sẻ thêm: "Các bạn đang quy chụp mình tuyên truyền thế này thế kia. Tại sao chúng mình thích idol Kpop lại biến mình thành Mị Châu".

Mỹ Linh chia sẻ việc các bạn nam công kích thần tượng Hàn Quốc thì nó không liên quan đến vấn đề yêu nước. Cô nàng cũng nhấn mạnh việc trao đổi văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc, thích thú ủng hộ phim ảnh và âm nhạc xứ Hàn là hoàn toàn bình thường.

Nhưng sau những phát ngôn mất kiểm soát, Mỹ Linh vẫn nhận vô vàn gạch đá từ netizen. Dự đoán nếu cô nàng GenZ tiếp tục ra nhiều clip về các câu chuyện gây tranh cãi thì chắc chắn gạch đá đủ xây một căn nhà.

mới nghe nói: Netizen bức xúc vì TikToker cho rằng đàn ông có tay có chân mà lại nhờ phụ nữ phục vụ?

Gặp gỡ chủ nhân kênh Yêu Tiếng Thái: Đam mê tiếng Thái và hành trình lan truyền cảm hứng đến GenZ

mới nghe nói: Khá Tiếng Anh và Norin Phạm livestream "đấu lý" để tìm ra người rửa chén

Loạt ảnh mới của nữ thần học đường khiến netizen đỏ mặt vì bức hình “phái phái, chảy nước miếng”

Hashtag top 1 trending Twitter có ảnh hưởng thế nào?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ