mới nghe nói: Netizen bức xúc vì TikToker cho rằng đàn ông có tay có chân mà lại nhờ phụ nữ phục vụ?

Dân tình lại có dịp xôn xao trước đoạn video nói về vấn đề bình đẳng giới trong xã hội của TikToker Gen Z.

mới nghe nói: Netizen bức xúc vì TikToker cho rằng đàn ông có tay có chân mà lại nhờ phụ nữ phục vụ?

Trên kênh TikTok, Mỹ Linh đăng đoạn video ý kiến cá nhân về vấn đề đàn ông chỉ việc ăn chơi, uống rượu còn đàn bà phụ nữ phải phục vụ. Tuy nhiên những dòng trạng thái của cô gái GenZ khiến dân mạng phẫn nộ.

Cô nàng cho rằng đàn ông cũng có hai tay thì hãy tự thân vận động chứ đừng nhờ vào phụ nữ. Nhanh chóng chỉ sau ít ngày đăng video, Mỹ Linh nhận được hơn 400 nghìn lượt tương tác và rất nhiều bình luận chỉ trích.

Cư dân mạng nhanh chóng gõ phím ném đá phát ngôn khó hiểu của cô gái GenZ:

"Sợ đám GenZ vô đòi nữ quyền đòi công bằng với bậc cha chú ba mẹ cô dì dễ sợ, toàn ôm điện thoại đọc trên mạng chả bao giờ mà im lặng mà nhìn vào sự việc",

"Đối với mình nấu ăn cho người nhà là niềm vui nho nhỏ mỗi ngày. Có phải ngày nào người già họ cũng ăn nhậu đâu. Rồi sau này già, con cháu nó không nấu ăn cho, thì lại gào mồm bất hiếu, "GenZ" bây giờ nói thật là ngông cuồng quá."

"Đừng có gắn mác Gen Z năng động phá cách rồi muốn phát ngôn gì cũng được",

"Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Đừng để sự lười biếng đổi tội cho bình đẳng giới",

...

Tuy nhiên ngay lập tức nhận quá nhiều bình luận trái chiều, cô gái GenZ cũng chính thức lên tiếng xin lỗi về vấn đề này. Mỹ Linh hy vọng mọi người không bẻ lái câu chuyện sang chiều hướng khác.

Mỹ Linh khẳng định: "Trong gia đình các công việc cần phải chia đều cho tất cả các thành viên. Tại sao trong gia đình, người phụ nữ lại phải phục vụ cho đàn ông? Trong khi cả hai có thể hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau".

Cô gái trẻ cũng nhận được một số lời đồng tình trước quan điểm đàn ông nên chia sẻ công việc nhà với phụ nữ. Cộng đồng mạng cũng thừa nhận tình trạng trọng nam khinh nữ diễn ra từ rất lâu trong văn hóa Việt khiến nhiều phụ nữ rơi vào nghịch cảnh.

"Nhưng đối với lớp thanh niên, tại sao đa số phụ huynh lại chỉ kêu con gái nấu cơm, rửa bát còn con trai ngồi chơi? Con gái mà không động vào cái gì là nói này nọ lười biếng, con trai thì chẳng ai để ý." - Một bình luận được ủng hộ từ rất nhiều bạn trẻ cho rằng cần phải đối xử công bằng giữ hai giới tính.

Thực trạng về bình đẳng giới tại Việt Nam hiện tại thu hút sự tranh luận rất nhiều từ cộng đồng mạng. Hai luồng ý kiến tạo ra một cuộc chiến giữa lối sống hiện đại và phương thức sống tôn trọng giá trị truyền thống.

Vậy bạn nghĩ lối sống hiện đại, phụ nữ không cần phải phục vụ cho cánh mày râu là đúng hay sai?

mới nghe nói là tuyến bài mới của , tập trung vào lời đồn thổi đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Nơi này thuật lại mọi lời đồn một cách trung lập. Mỗi tin tức chia sẻ đều thể hiện đầy đủ góc nhìn từ những ý kiến về "lời đồn".

mới nghe nói: Nữ diễn viên "bỏ nghề" chuyển sang làm "thần y" chữa Covid-19 bằng giun đất, bác sĩ nói gì?

Ngày thứ 2 kiểm soát giãn cách: Hình ảnh chiến sĩ đội nắng phân phát lương thực khiến netizen rớt nước mắt

mới nghe nói: Group "ghét cha mẹ” thu hút cả nghìn thành viên, con cái "vui" khi phụ huynh phải nhập viện?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ