Mỹ Linh - Mỹ Anh trò chuyện đầu năm cùng hé lộ những dự định 2022

Chia sẻ

Một buổi trò chuyện nhanh của cùng tài năng trẻ Mỹ Anh và "cây đa cây đề của âm nhạc" - diva Mỹ Linh.

Gặp diva Mỹ LinhMỹ Anh, đã có một buổi phỏng vấn ngắn với cặp mẹ - con rất nổi bật trong âm nhạc Việt Nam trong năm 2021.

Đã lâu rồi hai mẹ con mới được đứng chung sân khấu với nhau nhỉ?

Mỹ Anh: Hồi trước, cứ khoảng vài tuần, hoặc lâu hơn là một tháng, tôi sẽ có cơ hội đi diễn với mẹ. Nhưng đây là lần đầu tiên sau gần một năm tôi mới được đứng chung sân khấu cùng mẹ. Tôi thật sự hạnh phúc

Cũng như thường lệ tôi và mẹ Mỹ Linh sẽ nghe qua bài hát với nhau. Hai bài này cũng là những sản phẩm tôi đã được thưởng thức từ rất lâu. Quan trọng là tìm được chất riêng của mình trong bài hát đấy.

my linh my anh tro chuyen dau nam cung he lo nhung du dinh 2022 - anh 0

Vậy Mỹ Anh có bao giờ cảm thấy áp lực khi song ca cùng mẹ không? Nhất là khi diva Mỹ Linh là một tượng đài trong âm nhạc?

Mỹ Anh: Tôi nghĩ là không đâu. Tôi hạnh phúc vì có người cùng sẻ chia với mình trên con đường âm nhạc. Với một môi trường hoàn toàn mới, cùng nhiều trải nghiệm là những lần đầu, tôi may mắn vì được đi cùng mẹ.

Mẹ là người rất thân với tôi, đã đi trước tôi rất lâu. Tôi cảm thấy vui và may mắn khi có một người bạn chỉ đường mỗi khi tôi cảm thấy bối rối.

Nhìn lại Mỹ Anh với tư cách một người đồng nghiệp trẻ, chân dung âm nhạc của Mỹ Anh trong mắt Mỹ Linh ra sao?

Mỹ Linh: Tôi nhìn thấy tuổi 19 của tôi trong hình ảnh của Mỹ Anh hiện tại. Đây là một độ tuổi có rất nhiều năng lượng, cũng có cả những sự lo âu nữa. Lo âu về con đường của mình sẽ như thế nào, lo âu về những việc mình làm đã đúng chưa. 

Nhưng bạn trẻ này lại có rất nhiều năng lượng để luôn luôn muốn làm những thứ khác hơn, muốn đập những thứ cũ kỹ đi để làm mới bản thân. 

Tôi vừa xúc động vì thấy tuổi trẻ của mình ở trong Mỹ Anh, đồng thời cũng e sợ. Đứng gần một người nhiều năng lượng, trẻ trung như thế này thì liệu tôi có đang dần bị già, bị cũ hay không. 

my linh my anh tro chuyen dau nam cung he lo nhung du dinh 2022 - anh 0

Vậy còn năm 2021 của Mỹ Linh đã trải qua những gì?

Mỹ Linh: Mỹ Anh thì được lên sân khấu vì có tham gia một cuộc thi về âm nhạc, lại còn đóng cả hai vai trò Producer và ca sĩ nên bạn được làm nhiều nhạc, với nhiều người. Nhưng mẹ của Mỹ Anh thì không được may mắn như thế.

Có vẻ năm 2021 là năm của Mỹ Anh nhỉ, liên tục có những bước tiến trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Bạn nhìn nhận ra sao về năm trước?

Mỹ Anh: Tôi nghĩ đó là một bước ngoặt vì tôi bắt đầu nghiêm túc hơn với con đường âm nhạc của bản thân.

Việc làm nhạc và tham gia The Heroes là một lựa chọn đúng đắn để tôi thử thách chính mình. Trước đó, tôi rất nhát. Tôi còn định không tham gia vì tôi sợ. Nhưng nghĩ lại: "À năm 2021 mình sẽ phải bước vào môi trường mới, thử thách bản thân nhiều hơn". 

Sau đấy là chuỗi sự kiện đã diễn ra như là Head In The Clouds 2021Round Music Festival. Tôi vẫn đang trong quá trình nhìn lại và suy ngẫm về mọi thứ đang xảy ra. Suy cho cùng, tôi cảm thấy rất xúc động và biết ơn. Những thành tích đó cũng là nguồn động lực để tôi cố gắng hơn trong năm 2022. 

my linh my anh tro chuyen dau nam cung he lo nhung du dinh 2022 - anh 0

Bước ngoặt đó thay đổi âm nhạc của Mỹ Anh như thế nào? 

Mỹ Anh: Gặp những người khác nhau, có những trải nghiệm khác nhau sẽ khiến cho âm nhạc của tôi đa dạng hơn và chủ đề tôi khai thác trong âm nhạc cũng sẽ mới hơn. Nhưng tôi nghĩ mình vẫn giữ được cái chất và gu âm nhạc cộp mác Mỹ Anh.

Mong rằng mọi người thấy được điều đó. Đừng định nghĩa âm nhạc của Mỹ Anh. Âm nhạc của tôi thì cũng chỉ là âm nhạc thôi và tôi cũng chỉ muốn nó đơn giản như vậy.

Bây giờ, nếu mọi người hỏi tôi muốn theo ngôn ngữ gì, dòng nhạc gì, tôi cũng không trả lời được. Tôi không muốn cái tên Mỹ Anh bị gò bó bởi bất cứ dòng nhạc nào. Tôi thấy ngay cả nhạc pop bây giờ cũng pha trộn rất nhiều thể loại khác nhau. Có cả Latin, cả R&B nên sẽ không như các dòng nhạc lúc trước nữa. 

Tôi nghĩ mọi người đừng nên nghĩ nhiều, cứ làm nhạc của mình thôi. Nếu may mắn tìm được nhóm người thích nhạc của mình thì sẽ rất vui.

my linh my anh tro chuyen dau nam cung he lo nhung du dinh 2022 - anh 0

Nhìn diva Mỹ Linh, có vè như cô rất ủng hộ con mình với câu trả lời vừa rồi đúng không?

Mỹ Linh: Tôi rất thích câu đấy. Vì nghệ sĩ sẽ không thể có đủ năng lượng để tất cả mọi người thích mình được. Giữ được điều đó sẽ rất khó tham vọng lớn như vậy sẽ rất dễ bị thất vọng. 

Nên mình chỉ tìm một số người phù hợp với mình. Tôi rất thích câu đấy của Mỹ Anh và tôi chúc Mỹ Anh sẽ tìm được những người bạn trong âm nhạc của mình - những người thật sự thích âm nhạc của cô bé và những gì bạn muốn truyền tải.

Nhắc về những người bạn, có lẽ hơi khó khi song ca cùng Mỹ Linh nhỉ? Những người hát cùng rất hay bị áp đảo.

Mỹ Linh: Tôi nghĩ mình là một nghệ sĩ và khi ra sân khấu mình phải hết mình. Mọi người cứ định kiến như thế. 

Chứ còn bất cứ khi nào bước ra sân khấu, nhiệm vụ của người nghệ sĩ là phải thể hiện thật và nói hết trái tim của mình. Không thể "hôm nay tôi hát với con tôi nên tôi nhường". Mỹ Anh chẳng bao giờ nhường mẹ và tôi cũng chẳng bao giờ nhường Mỹ Anh. 

Có thể mọi người đang hơi định kiến khi nói như thế. Hoặc là Mỹ Linh chưa giỏi trong song ca vì hòa giọng với người khác là một kỹ năng rất khó đấy, không phải đơn giản đâu. Có những người hát solo rất tốt nhưng khi hòa giọng với người khác thì cũng phải học lắng nghe. Có thể là mình chưa được giỏi trong phần đó thôi.

my linh my anh tro chuyen dau nam cung he lo nhung du dinh 2022 - anh 0

Chắc chắn âm nhạc của Mỹ Anh có ảnh hưởng từ Mỹ Linh rồi. Nhưng còn chiều ngược lại thì sao?

Mỹ Linh: Không biết là có ảnh hưởng về âm nhạc hay không. Nhưng khi tôi nhìn thấy tuổi 19, 20 của mình qua Mỹ Anh, tôi nhận thấy bản thân không có sự điềm tĩnh, chững chạc như Mỹ Anh và chính điều này ảnh hưởng ngược trở lại với tôi.

Tôi nhận ra Mỹ Anh có nền tảng tốt hơn thời gian đó của Mỹ Linh. Tôi vừa vui cho con, vừa cảm thấy rất may mắn vì mặc dù không có những nền tảng tốt như Mỹ Anh, tôi vẫn đến được đích.

Cám ơn Mỹ Linh - Mỹ Anh vì buổi phỏng vấn!

Hứa Kim Tuyền: "Chị Tóc Tiên từng khuyên tôi nên..."

[ĐỘC QUYỀN] Bùi Công Nam: "Tôi thấy mình có duyên với nhạc Tết"

trò chuyện nhanh cùng Phương Mỹ Chi: Năm 2022, không chỉ có dân ca, bolero...

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ