trò chuyện nhanh cùng Phương Mỹ Chi: Năm 2022, không chỉ có dân ca, bolero...

Những chia sẻ rất tích cực của Phương Mỹ Chi về những kế hoạch, dự định cho năm 2022.

Gặp Phương Mỹ Chi ở hậu trường của một sự kiện âm nhạc, đã có một buổi trò chuyện nhanh về những gì giọng ca trẻ đã làm được trong năm 2021, đồng thời đưa ra một cái nhìn sơ bộ về Phương Mỹ Chi trong năm 2022.

Xuyên suốt buổi phỏng vấn, dễ dàng nhận thấy sự vui vẻ và thoải mái trong những câu trả lời của Chi, và đây không phải lần đầu cô thể hiện điều này trước khán giả.

Nguồn năng lượng tích cực của năm 2021

Phương Mỹ Chi mong muốn mang tinh thần gì đến Sắc Màu Xuân Mới?

Tất cả bài hát mà Phương Mỹ Chi hát trong show này đều mang một màu sắc rất tích cực và vui vẻ, vui một cách nhẹ nhàng cũng có, vui một cách tưng bừng cũng có, vui một cách quậy quọ cũng có cho nên đây là một show rất đáng chờ đợi cũng như sẽ mang rất nhiều năng lượng tích cực cho tất cả quý vị khán giả.

Đã bao lâu rồi Phương Mỹ Chi mới đi diễn lại?

Hình như đây là lần đầu tiên Phương Mỹ Chi diễn trong sân khấu trực tiếp của Sắc Màu Xuân Mới. Có một lần tôi diễn online thôi. Đây mới là lần đầu tiên diễn trên sân khấu thật, có các anh chị vũ đoàn và có đạo diễn chỉ đạo, cho nên cảm giác mình rất là khác và rất là hào hứng.

tro chuyen nhanh cung phuong my chi nam 2022 khong chi co dan ca bolero - anh 0

Khoảng thời gian tập tành cho show diễn này có khó khăn với Phương Mỹ Chi không?

Thật ra là gấp, việc tập luyện tương đối gấp gáp. Tất cả anh chị nghệ sĩ đều phải làm quen với chuyện đó vì không phải lúc nào cũng có nhiều thời gian để tập luyện. Nhưng đó cũng là một cách để mình rèn cho mình sự nhanh nhẹn. Và Phương Mỹ Chi cũng chỉ có 1-2 tiếng để tập tất cả những tiết mục.

Như là liên khúc Mộng Chiều XuânHát Mừng Xuân, cũng như bài kết trước khi diễn mới tập được một chút thôi. Còn riêng bài Còn Thở Là Còn Gỡ, Phương Mỹ Chi ra MV cho nên tôi đã thuộc bài đó trước đó rồi nên cũng rất là đỡ.

Để tóm tắt năm 2021 của Phương Mỹ Chi là một từ thì có thể là từ gì?

"Suy nghĩ". Có rất nhiều thời gian trống, tôi không phải làm gì hết cho nên đó là thời gian để mình suy nghĩ. Xem lại những chuyện đã qua, tự vấn bản thân xem có thiếu sót gì không để tôi có thể hoàn thiện bản thân và lập ra những kế hoạch cho tương lai.

Trong khoảng thời gian trống đó, Phương Mỹ Chi có học được gì không?

Chắc là Chi sẽ học được sự kiên trì và quyết đoán hơn trong mọi việc. Trong năm 2021 nhớ ra bây giờ thì nghĩ được hai từ đó.

tro chuyen nhanh cung phuong my chi nam 2022 khong chi co dan ca bolero - anh 0

Với một năm khó khăn như vậy thì có kỹ năng nào mà Phương Mỹ Chi nâng cấp lên không? Hay học một kỹ năng nào mới mà trước giờ mình chưa từng biết?

Học lái xe, học lái xe máy (cười). Đó là một hành động vật lý. Còn nếu mà nói về một cái gì đó xa xôi, không cầm nắm được thì chắc là mình học cách kiên nhẫn.

Phương Mỹ Chi thường quay TikTok, vậy thì TikTok có phải là một công cụ giải trí hay Phương Mỹ Chi dùng nó để thể hiện bản thân?

Có nhiều lý do, trước tiên tôi đến với TikTok do mình cảm thấy rảnh rỗi, dư thời gian nên mình thử sáng tạo niềm vui. Nói chung là chơi cho vui, không ngờ được yêu thích đến như vậy. Sau đó mình mới bắt đầu nghiêm túc hơn trong vấn đề xây dựng content để làm sao truyền được nhiều năng lượng tích cực nhất, vui nhất đến tất cả khán giả.

Bởi vì tôi biết mùa dịch ai cũng buồn, ai cũng hơi chán một chút xíu nên là có nhiều kết quả lắm nha. Có nhiều khán giả nhắn với Chi là: "Trời ơi coi TikTok của em mùa dịch mà không biết buồn luôn". Đó là một niềm vui sướng với Phương Mỹ Chi.

"Phương Mỹ Chi sẽ không dừng lại ở quê hương, dân ca, bolero"

Phương Mỹ Chi của năm 2022 sẽ là nghệ sĩ như thế nào?

Phương Mỹ Chi trong năm 2022 sẽ là một nghệ sĩ toàn diện hơn, chuyên nghiệp hơn và tích cực hơn.

Tại sao bạn lại lựa chọn ra mắt Còn Thở là Còn Gỡ trong thời gian này?

Đó là một món quà đầu năm cho tất cả quý vị. Sau một năm khó khăn, tôi muốn mở đầu năm 2022, một năm mới thật tràn trề năng lượng. Trong bài hát này mọi người thấy rất nhiều đồ ăn cho nên thấy dư calo lắm rồi. (cười) Mong là quý vị sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực đó.

tro chuyen nhanh cung phuong my chi nam 2022 khong chi co dan ca bolero - anh 0

Tựa MV là Còn Thở Là Còn Gỡ cho nên Chi mong mọi người năm cũ mình chưa làm được gì hoặc là mình đã làm sai cái gì thì qua năm mới mình gỡ gạc lại.

Mọi người có thể hiểu theo nhiều nghĩa nhưng riêng trong MV của Chi là gỡ gạc về cân nặng. Năm trước mình chưa giảm được ký nào thì năm nay mình cứ ăn Tết cho thoải mái rồi mình lại tiếp tục giảm tiếp.

Bài này có phải là một bài Phương Mỹ Chi áp dụng công thức cho mình không? Công thức kết hợp với Rtee chẳng hạn?

Đây không phải là một công thức gì hết. Đây chỉ là một sự kết hợp đã từng kết hợp rồi. Sự kết hợp rất đáng yêu giống như mọi người đã từng thấy trong ca khúc Nam Quốc Sơn Hà.

Tất cả các anh em DTAP, Erik, Rtee hay là Phương Mỹ Chi sẽ cùng kết hợp lại trong một sản phẩm chính thức của Phương Mỹ Chi.

Phương Mỹ Chi từng kết hợp với Erik trong bài Nam Quốc Sơn Hà rất ấn tượng. Có phải Phương Mỹ Chi nghĩ "À đã tìm ra một màu nhạc mới hơn", không phải là một cô bé dân ca nữa?

Hồi nãy Chi có nói ba tính từ đó là toàn diện hơn, chuyên nghiệp hơn và tích cực hơn. Chi xin bổ sung thêm một tính từ nữa của Phương Mỹ Chi trong năm 2022 chính là truyền thống.

Phương Mỹ Chi sẽ không dừng lại ở quê hương, dân ca, bolero. Đó là những từ nhỏ hơn, Phương Mỹ Chi sẽ tiến tới một từ đó là "truyền thống". Cho nên hiện tại khi được hỏi dòng nhạc của Phương Mỹ Chi trong năm 2022 là gì, vẫn sẽ là một dấu chấm hỏi.

Tầm tháng 4, tháng 5 Phương Mỹ Chi sẽ bật mí cho tất cả quý vị. Còn hiện tại, những sự kết hợp và sản phẩm đầu năm Còn Thở là Còn Gỡ là một món quà, sự thử nghiệm của Chi.

tro chuyen nhanh cung phuong my chi nam 2022 khong chi co dan ca bolero - anh 0

Một số người nhận định năm 2022 sẽ là năm của world music, Phương Mỹ Chi có định đi theo xu hướng đó không?

Đó là một xu hướng rất hay và Phương Mỹ Chi cũng rất yêu thích. Nhưng mà cũng như Phương Mỹ Chi nói, từ tháng 4, tháng 5 Phương Mỹ Chi mới bật mí được.

Việc Phương Mỹ Chi đang dần thay đổi bản thân, thích ứng với nhiều thứ hơn có phải là một định hướng của nghệ sĩ Gen Z?

Với năng lượng của một người Gen Z như Chi thì Chi không bao giờ cho phép mình giậm chân tại chỗ. Chi luôn muốn thử nghiệm những điều mới mẻ và truyền năng lượng tích cực của mình qua bài hát đến với khán giả một cách sâu vào trái tim nhất. Đó là mong muốn của Phương Mỹ Chi.

Phương Mỹ Chi có sợ bị nói thay đổi không vì mọi người thường biết đến Phương Mỹ Chi với những bài hát trầm, buồn, da diết?

Không phải lúc nào Phương Mỹ Chi cũng u sầu, cái giọng Chi hợp với nhạc buồn. Nhưng mà từ từ thì mình cũng phải phát triển nhiều hơn và mình cải cách con người mình nhiều hơn nữa.

Năng lượng tích cực của Phương Mỹ Chi và sự vui vẻ của Chi khán giả đã thấy rồi, khán giả rất yêu thích điều đó. Bằng chứng là trên TikTok Phương Mỹ Chi khán giả rất ủng hộ.

Cho nên việc Phương Mỹ Chi vui vẻ hơn, truyền được nhiều năng lượng cho khán giả hơn thì Chi nghĩ sẽ không nhận nhiều phản ứng tiêu cực đâu.

Tham vọng lớn nhất trong năm 2022 sẽ là gì?

Khán giả. Mình muốn chinh phục nhiều khán giả hơn, nhiều người yêu thích mình hơn.

Cám ơn Phương Mỹ Chi vì những chia sẻ trên!

Phương Mỹ Chi trong lần đầu mang hit mới lên sân khấu sẽ ra sao?

Âm nhạc của Phương Mỹ Chi: "già dặn" hơn hay "trẻ hóa"?

Phương Mỹ Chi khi đi cùng DTAP sẽ ra sao?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ