Logo VieZ

Những cung đường nổi tiếng kẹt xe ở Sài Gòn, giờ ra sao?

Quỳnh Như|

Ngày thường, nghe đến tên những con đường này chúng ta đều phát ngán, nhưng giờ có thèm cũng không được đi!

Đường phố Sài Gòn vừa dài, vừa kẹt xe, vừa nắng nóng, ai mà có ngờ, những điều khó chịu ấy lại gây nhớ nhung đến lạ. Người ta thường phàn nàn vì sao phải đi trên những con đường nhọc nhằn như vậy, bây giờ thì… có thèm cũng không được.

nhung cung duong noi tieng ket xe o sai gon gio ra sao - anh 0

Xa lộ Hà Nội

Xa lộ Hà Nội (có tên cũ là xa lộ Biên Hòa) là con đường nối liền thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Đây là một trong những cửa ngõ dẫn vào nội ô thành phố Hồ Chí Minh khi đi từ các tỉnh miền Đông Nam bộ, miền Trung và miền Bắc Việt Nam.

nhung cung duong noi tieng ket xe o sai gon gio ra sao - anh 0
(Ảnh: An Vietnam)

"Xa lộ Hà Nội là đoạn đường có nhiều kỉ niệm nhất với quãng đời sinh viên năm nhất của mình. Những ngày đầu mình chỉ đi một mình thôi nên mình cảm thấy trống vắng lắm. Sau đó, mình có thêm nhiều bạn bè hơn, bọn mình đi cùng nhau trên xa lộ, mặc nắng gió mà tâm tình với nhau đủ chuyện trên đời…

...Mình thích mấy lúc kịp ngắm hoàng hôn khi đến giữa cầu. Bây giờ mọi người không được ra đường nữa, bỏ xa lộ ở đó một mình, mong cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường - trả lại một Xa lộ Hà Nội tấp nập xe cộ trở lại" - Bạn Hạo Trân, sinh viên năm nhất đang theo học tại Sài Gòn. 

nhung cung duong noi tieng ket xe o sai gon gio ra sao - anh 0
(Ảnh: An Vietnam)

Hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm hay còn gọi là đường hầm sông Sài Gòn, là hạng mục quan trọng nhất trong dự án đại lộ Đông – Tây. Bên cạnh việc giải toả áp lực cho cầu Sài Gòn, tuyến đường qua hầm còn rút ngắn thời gian từ trung tâm thành phố về các tỉnh miền Tây lẫn miền Đông.

nhung cung duong noi tieng ket xe o sai gon gio ra sao - anh 0
(Ảnh: Nguyễn Anh Tú)

"Nhà từ quận 8 qua Thủ Đức học nên phải đi qua hầm Thủ Thiêm, vậy mà đó giờ tui đi được có 1 lần duy nhất. Mấy lần trước chạy tới hầm thấy một ngã rẽ, không hiểu sao lần nào tui cũng rẽ lên cây cầu luôn chứ không đi đường hầm. Có lẽ là không có duyên… Nhưng mà, cái gì càng không có được thì người ta lại càng nhớ…

...Chỉ mong mau sớm hết dịch để có dịp ghé thăm Thủ Thiêm nhiều hơn nữa, mình nghe nói trên nóc hầm mà ngắm hoàng hôn thì tuyệt lắm!" - Bạn Minh Khoa, sinh viên ĐH KHXH & NV chia sẻ.

nhung cung duong noi tieng ket xe o sai gon gio ra sao - anh 0

Xô Viết Nghệ Tĩnh

Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh là một trong những tuyến đường huyết mạch của TP.HCM, nối khu vực trung tâm và các quận ngoại thành phía đông thành phố. Đây là con đường ám ảnh của người Sài Gòn giờ tan tầm. Chuyện kẹt xe ở "con đường đau khổ" này đã tồn tại gần 20 năm nay.

nhung cung duong noi tieng ket xe o sai gon gio ra sao - anh 0

"Các bạn nào ở Bình Thạnh ắt hẳn không bao giờ quên cảnh đầu ngõ Xô Viết Nghệ Tĩnh 5 rưỡi chiều. Đó là khi ta được sống chậm cùng nhau, dành cho bản thân những giây phút chiêm nghiệm về cuộc đời, rồi tay bắt mặt mừng với những người lạ, dẫu lâu lâu cũng bị chửi nhưng thôi ta vẫn yên lòng.

Thấy vậy mà tự nhiên giờ muốn hít thở cái không khí kẹt xe này kinh khủng, vì có kẹt xe, thì Sài Gòn mới thật sự là Sài Gòn, và chúng ta mới thật sự được trở về cuộc sống yên bình như ngày nào" - Bạn Hữu Sang, sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện (Nhân Văn) chia sẻ.

Hoàng Sa - Trường Sa

Đường Hoàng Sa và Trường Sa là hai con đường song song nhau, chạy ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè của TP HCM. Hoàng Sa - Trường Sa cũng trở thành một trong những con đường đẹp bậc nhất TP HCM.

nhung cung duong noi tieng ket xe o sai gon gio ra sao - anh 0
(Ảnh: T.T.D)

"Có hai khoảnh khắc không nên bỏ lỡ là buổi sáng 7h-8h30, kiểu nó mang cảm giác khoan thai tươi mới ấy. Gió mát, nắng lên rồi cây cối tỏa bóng xum xuê. Và khoảnh khắc còn lại khi chiều tà buông xuống, cái cách mà nắng nó đổ lên các tòa nhà và con kênh tạo cảm giác đẹp không diễn tả được. 

Từ hồi giãn cách là không được đi nữa nên buồn lắm! Cũng mong sao cho hết dịch để mình có thể tung tăng vui vẻ đi dạo lại SG chứ không phải mở mắt 4 bề là bức tường nữa" - Bạn An Hy, cư dân tại Sài Gòn.

nhung cung duong noi tieng ket xe o sai gon gio ra sao - anh 0
(Ảnh: Đào Ngọc Thạch)

Còn bạn, bạn nhớ con đường nào nhất ở Sài Gòn trong những ngày giãn cách xã hội?

''Chờ ngày Sài Gòn… kẹt xe trở lại''là mong muốn của nhiều người trẻ ở TP.HCM lúc này, cũng là tên tuyến bài được khởi xướng. Trong tuyến bài này, ghi nhận những chia sẻ, những câu chuyện và kỷ niệm về Sài Gòn. Có thể là của một người nổi tiếng, cũng có thể đến từ một bạn trẻ bình thường. Nhưng tất cả cùng gặp nhau ở tình yêu dành cho Sài Gòn và niềm tin thành phố sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh để đường phố đông vui trở lại!

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ