Love to Lớp: Cảm giác chờ đợi tin nhắn của một người là như thế nào?

Chỉ tiếc rằng mỗi phút mỗi giây không thể ngồi chực chờ trước điện thoại, chỉ lo rằng sẽ bỏ lỡ tin nhắn của người đó.

Trong quá trình đợi tin nhắn ấy, mỗi phút mỗi giây bạn đều cảm thấy như đang bị giày vò. Nhưng trên thế giới này ấy mà, chẳng thiếu những người kiểu “cầm điện thoại lên xem rồi lại bỏ xuống, sau đó xem tâm trạng tốt thì trả lời, không tốt thì thôi”. Ngược lại, có những người, vì người kia mà cam tâm tình nguyện hoang phí thời gian.

Mấy ngày trước cùng ăn cơm, cô bạn thân của tôi “tố” rằng anh người yêu có chút lạnh nhạt với cô ấy. Cô ấy nói lúc anh mới theo đuổi cô, tin nhắn đều được trả lời trong chốc lát, đến ngay cả đang tắm mà nghe âm thanh tin nhắn báo cũng sẽ lau nước trên tay trả lời tin nhắn của cô ấy.

Nhưng mà thời gian hai người bên nhau càng lâu thì anh ấy đã không còn như vậy nữa rồi, thường xuyên gửi tin nhắn một lúc lâu mới trả lời.

love to lop cam giac cho doi tin nhan cua mot nguoi la nhu the nao - anh 0

Cô bạn ấy còn nói, nhiều khi anh ấy cả nửa tiếng không trả lời tin nhắn, mình liền nghĩ đợi anh ấy trả lời mình thì mình cũng sẽ để anh ấy đợi nửa tiếng (mới trả lời tin nhắn). Nhưng mỗi lần anh ta trả lời tin nhắn, cô ấy lại quên mất chuyện lúc nãy bản thân mới nghĩ đến, lập tức vui vẻ trả lời tin nhắn của anh ta.

Chúng ta thường không kìm lòng được mà để người mình thích chờ đợi, nhưng đối phương lại thường để chúng ta phải đợi. Con người ấy mà, đáng sợ nhất là quá nhiều tình cảm, nói bao nhiêu lần cũng không có tác dụng gì.

Chỉ có lúc những điều mình bỏ ra bị phụ lòng mới biết hóa ra tình cảm không phải thứ mình cố gắng nỗ lực sẽ có tác dụng. Có nhiều khi kẻ không yêu bạn sẽ không vì những tình cảm bạn bỏ ra anh ta mà dần dần thích bạn.

love to lop cam giac cho doi tin nhan cua mot nguoi la nhu the nao - anh 0

Ngược lại thì bạn gửi tin nhắn càng nhiều, bạn đối với anh ta càng nhiệt tình, anh ta ngược lại cảm thấy chẳng biết nên làm sao. Càng đáng sợ hơn là có một vài người sẽ lợi dụng thứ tình cảm này của bạn mà đem bạn trở thành lốp dự phòng, đùa giỡn bạn trong lòng bàn tay.

Không biết bạn đã xem "Chung cư tình yêu" tập Uyển Du và Triển Bác cùng ra ngoài đi du lịch chưa, vì Triển Bác quá thích và quá nhiệt tình nên Uyển Du trở nên ghét anh ấy. Lúc ấy tôi còn nhỏ, xem không hiểu lắm, cảm thấy người ta đối với bạn nhiệt tình thế thì bạn cũng nên đáp trả người ta một thứ tương đương chứ. Bây giờ tôi đã hiểu, trên thế giới này điều gì cũng có thể trở nên bình đẳng, chỉ có trong tình yêu là không có.

Bạn thích một người, đối xử nhiệt tình với anh ấy là chuyện của bạn, nhưng anh ấy thích bạn hay không lại là một chuyện khác. Nói chung, trong một mối quan hệ, nhiệt tình cũng chẳng có tác dụng gì.

love to lop cam giac cho doi tin nhan cua mot nguoi la nhu the nao - anh 0

Người đối tốt với bạn từ đầu đã đối tốt với bạn rồi, người không để ý đến bạn thì dù trước đó hay sau này cũng sẽ không để ý đến bạn. Tôi từng hỏi qua vài người bạn, “trong tình yêu sợ xảy ra chuyện gì nhất?”

Không ngờ rằng đáp án không phải mấy loại tôi nghĩ, mà là lạnh nhạt.

Có thể cảm giác sụp đổ khi bị phản bội cũng không làm người ta khó chấp nhận bằng trừng mắt nhìn người kia mất đi sự nhiệt tình, ngày càng trở nên lạnh nhạt.

Bọn họ nói rằng kết quả của lạnh nhạt cuối cùng chính là “bản thân dường như đang ở trong một cái hang trống nói chuyện, không nghe được bất kì âm thanh trả lời nào, việc muốn làm, thậm chí là cả chính mình cũng giống như chẳng có bất kì quan hệ nào với anh ấy nữa rồi”.

love to lop cam giac cho doi tin nhan cua mot nguoi la nhu the nao - anh 0

Tôi rất nhớ lúc chưa có smartphone, khi mà những phần mềm nhắn tin không phát triển, mỗi đoạn tin nhắn đều vô cùng được quý trọng, thậm chí mỗi dấu chấm cũng đều nhiều lần được cân nhắc, nội dung cũng chỉnh sửa cẩn thận.

Nếu như có ai hỏi có cách nào để lưu lại tình bạn, tình yêu thì đáp án chính là bản sao lưu lời nhắn.Thế nhưng theo sự tiến bộ của thời đại, việc trả lời tin nhắn trong lòng nhiều người đã trở thành việc sao cũng được, nhớ ra thì trả lời, tin nhắn quên trả lời thì cũng dứt khoát quên luôn.

Nhưng vì sao họ dường như chưa từng quên trả lời tin nhắn của cấp trên? Bởi vì quan hệ này với việc thăng chức, tăng lương và sự ổn định sau này của họ có liên quan.

love to lop cam giac cho doi tin nhan cua mot nguoi la nhu the nao - anh 0

Vậy nên những người quên mất trả lời tin nhắn của bạn, nói trắng ra không mấy quan tâm đến việc này, có hay không đều được. Nhưng người thật lòng thích bạn, 24 giờ đều có thời gian rảnh cho bạn, anh ấy không muốn để bạn phải chờ đợi.

Tình cảm là thứ cần phải được hồi báo, chỉ một mình bỏ tâm bỏ sức sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Thế nên đừng ngốc nghếch chờ đợi một người không thể nào đáp lại tình cảm của bạn.

Bạn không nên trở thành thứ khỏa lấp thời gian trống của anh ta, tấm chân tình của bạn cũng không nên bị phụ bạc. Bạn xứng đáng có một người luôn luôn có thời gian rảnh dành cho bạn.

love to lop cam giac cho doi tin nhan cua mot nguoi la nhu the nao - anh 0

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Love to Lớp: Câu nói "Vì muốn tốt cho con" của ba mẹ đã dẫn những cặp đôi tới kết cục nào?

Love to Lớp: Con gái ơi, thực tế thì tốt nhưng xin đừng thực dụng!

Love to Lớp: Phải làm gì khi gặp được người mới tốt hơn hiện tại?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ