Love to Lớp: Chi bằng hãy khởi đầu và kết thúc một mối quan hệ thật "nhẹ nhàng"

Con người chúng ta đã trưởng thành và phát triển thông qua vô số lần "tình cờ".

Love to Lớp: Chi bằng hãy khởi đầu và kết thúc một mối quan hệ thật "nhẹ nhàng"

Phật dạy rằng, kiếp trước 500 lần ngoái đầu nhìn lại mới đổi được kiếp này một lần gặp thoáng qua. Nếu không muốn mối nhân duyên khởi đầu đầy rung động và ngóng trông ấy tất thảy đều tan biến mất chỉ vì "đường ai nấy đi" thì chi bằng hãy buông xuống đoạn tình cảm ấy theo một cách "nhẹ nhàng" và "êm đềm"?

Dù chỉ đơn giản là vô tình chạm phải vạt áo của người qua đường, thì giống như Phật đã dạy, đó là một mối nhân duyên đáng quý dù là gặp gỡ ở nơi nào hay gặp gỡ bao lâu, có thể gặp được nhau thì đã như thể có duyên tiền định từ kiếp trước. Tất nhiên là có nhân duyên ắt cũng có ác duyên, nhưng sống trên địa cầu tồn tại hàng tỷ người này, việc có thể gặp được nhau có lẽ không phải là ngẫu nhiên mà có thể coi là một mối nhân duyên sâu sắc và quý giá.

love to lop chi bang hay khoi dau va ket thuc mot moi quan he that nhe nhang - anh 0

Trong cuộc sống, chúng ta có vô vàn cơ hội gặp gỡ và vô số lần chia tay nhiều người. Con người chúng ta đã trưởng thành và phát triển thông qua vô số lần "tình cờ" như gặp gỡ người yêu rồi chia tay, gặp gỡ bạn bè, gặp gỡ và ly biệt gia đình và những mối nhân duyên gặp gỡ trong cuộc sống hằng ngày. Khi nhìn lại khoảng thời gian đã qua, sẽ có những cuộc gặp gỡ và chia tay rất đẹp đẽ như một trang kỷ niệm, ngược lại cũng có những cuộc gặp gỡ và chia tay tồi tệ đến mức ta không muốn nghĩ đến. Sẽ có những cuộc gặp gỡ định mệnh tuyệt vời, lại cũng có những cuộc gặp gỡ và chia tay đầy nhạt nhòa, nhưng rõ ràng là tất cả các mối quan hệ đều quý giá. Có bao giờ bạn đột nhiên trầm lắng, ngẫm nghĩ lại xem liệu giữa rất nhiều mối nhân duyên tìm đến ấy, bạn có từng đối xử tùy tiện với ai chăng?

love to lop chi bang hay khoi dau va ket thuc mot moi quan he that nhe nhang - anh 0

Nếu bạn đã từng chẳng nỗ lực nhiều mà dễ dàng buông bỏ một đoạn tình cảm thì bạn sẽ không thể tái ngộ với người xưa với khuôn mặt tươi cười thoải mái, ngay cả khi tình cờ gặp lại. Bởi vì có thể đâu đó trong hai người còn đọng lại những ký ức không mấy đẹp đẽ của quá khứ. Nếu là cuộc chia tay không chút hối hận vì đã cố gắng hết sức đối xử thật tốt với nhau, thì có lẽ hai người có thể gặp lại với tâm trạng thoải mái, công nhận đối phương của hiện tại cùng nụ cười ấm áp.

Người Pháp có câu châm ngôn: “Thứ ngọt ngào nhất là tình yêu, thứ khó khăn nhất là chia ly, và thứ đẹp đẽ nhất là tái ngộ”. Cuộc gặp gỡ đầu tiên với ai đó rất quan trọng, nhưng thiết nghĩ,  cách cư xử lịch sự khi chia tay lại quan trọng hơn. Bởi thời gian qua đi, không phải là khoảnh khắc gặp gỡ lần đầu tiên mà khoảnh khắc chia tay mới là thứ đọng lại lâu hơn trong tâm trí của mỗi người.

love to lop chi bang hay khoi dau va ket thuc mot moi quan he that nhe nhang - anh 0

Tuy nhiên, có thể thấy ở một số ít người những hành động đầy thất vọng, không lịch sự khi chia tay bởi họ nghĩ rằng họ đã cố gắng hết sức bồi đắp cho mối quan hệ và đã rất trân trọng nó. Không biết có phải do nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ gặp lại người kia nữa hay không mà có những người lựa chọn chia tay một cách bất lịch sự và rồi để lại thương tổn và những ký ức chẳng tốt đẹp gì cho cả hai.

Nếu cuộc gặp gỡ đã đẹp đẽ thì chi bằng hãy kết thúc thật êm xuôi? Chí ít là vì chính bản thân mình.

Nếu bạn muốn để lại những ký ức đẹp trong tâm trí của ai đó, bạn nên dành sự chân thành và tận tâm vào cách ứng xử khi chia tay nhiều hơn là lúc mới gặp gỡ. Thay vì nghĩ rằng sẽ không bao giờ gặp lại, hãy nỗ lực để tạo ra một tác phẩm gặp gỡ và ly biệt khiến bạn nghĩ rằng cuộc sống của bạn đã trở nên tốt đẹp như vậy là bởi vì bạn đã gặp được người ấy.

love to lop chi bang hay khoi dau va ket thuc mot moi quan he that nhe nhang - anh 0

Đôi lúc, việc gặp gỡ một người cũng trở thành bước ngoặt của cuộc đời chúng ta, dù đó là khi nào hay là ai đi chăng nữa. Bởi vì một cuộc gặp gỡ có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của một ai đó như thế, vì vậy chúng ta nên cẩn thận và nỗ lực để duy trì một mối quan hệ thật đẹp đẽ. Ngay cả vào khoảnh khắc không còn lựa chọn nào khác ngoài buông tay thì mong rằng, bạn sẽ cố gắng hết sức để không để lại hối hận và tiếc nuối cho cả đối phương lẫn bản thân. Biểu hiện "cuộc chia ly đẹp đẽ" có thể chỉ là một cách chơi chữ, nhưng khi lựa chọn cách buông tay tinh tế, suy nghĩ đến người khác thì chúng ta sẽ trưởng thành hơn so với chúng ta của trước đây rất nhiều rồi. 

Nếu không muốn mối nhân duyên khởi đầu đầy rung động và ngóng trông ấy tất thảy đều tan biến mất chỉ vì "đường ai nấy đi" thì chi bằng hãy buông xuống đoạn tình cảm ấy theo một cách "nhẹ nhàng" và "êm đềm"?

love to lop chi bang hay khoi dau va ket thuc mot moi quan he that nhe nhang - anh 0

Nếu muốn duy trì một mối quan hệ tồn tại vĩnh cửu, bạn nên nhớ rằng bạn cần phải hy sinh bản thân và cần lòng bao dung có thể ôm ấp cả những khuyết điểm của người ấy. Cuộc đời không thể tránh những lần phải buông bỏ những đoạn tình cảm chúng ta từng trân quý, nhưng mong rằng thay vì giữ lấy một trái tim "nghèo nàn" và cô quạnh, mỗi trái tim có thể trở nên "giàu có" và bao dung. Dù là để hôm nay hạnh phúc hơn ngày hôm qua và ngày mai hạnh phúc hơn ngày hôm nay đi chăng nữa, mong rằng những vị khách mang tên ‘cuộc gặp gỡ hạnh phúc’ sẽ đến thăm chúng ta nhiều hơn là những cuộc chia tay buồn bã.

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ