Love to Lớp: Câu nói "Vì muốn tốt cho con" của ba mẹ đã dẫn những cặp đôi tới kết cục nào?

Chia sẻ

Tôi và mối tình đầu của mình bị bố mẹ phản đối chỉ vì họ thấy nhà anh ấy nghèo. Kết quả sau này anh ấy làm ông chủ của một công trường...

1. Chuyện tình của tôi và mối tình đầu bị mẹ tôi phản đối kịch liệt. Sau khi chia tay, một người vốn không hề biết đến mùi bia rượu như anh ấy thường xuyên uống rượu, hút thuốc. Bốn năm sau chia tay, anh không may qua đời vì căn bệnh ung thư gan, và tôi cảm giác mình chính là người đã gián tiếp ra tay giết chết anh ấy.

2. Anh hàng xóm nhà bạn tôi khá là đẹp trai, vừa giỏi giang lại có chí tiến thủ. Anh ta và bạn gái quen nhau được mấy năm bị cha mẹ chia rẽ. Cô gái kia chưa đầy một năm đã lên xe hoa, anh này chịu cú sốc lớn nên mắc chứng rối loạn tâm thần gián đoạn, mỗi lần phát bệnh đều đánh đập mẹ mình. Không biết mẹ của anh này nghĩ sao nữa…

love to lop cau noi vi muon tot cho con cua ba me da dan nhung cap doi toi ket cuc nao - anh 0

3. Năm 17 tuổi, tôi quen cô ấy. Đến năm 18 tuổi, tôi đã tán đổ được cô ấy (đôi lúc nghĩ lại, cảm giác cô ấy tán đổ được tôi thì đúng hơn, chúng tôi đều là mối tình đầu của nhau). Cuối cùng, cả nhà đều không đồng ý chuyện của hai chúng tôi (chỉ vì cô ấy hơn tôi 3 tuổi), họ đánh tôi ngay trước mặt cô ấy, cô ấy chỉ biết khóc mà chạy ra ngoài. Hôm sau cô ấy tới tìm tôi, hỏi tôi sau này chúng tôi phải làm sao, tôi nói chỉ cần em không hận bố mẹ anh, hai ta cùng nhau cố gắng, cô ấy nói không hận. Thực ra bố mẹ tôi lành tính lắm, chỉ là họ lo cho tôi mà thôi. Thế là tôi và cô ấy bí mật qua lại được hơn một năm. Nhân dịp sinh nhật bố, tôi lại dẫn cô ấy về nhà một lần nữa, chúng tôi đã chuẩn bị rất kĩ, rất nhiều lời để nói, vậy mà cuối cùng chả nói được câu nào. Vừa bước chân vào nhà tôi, cô ấy đã bật khóc, bố mẹ tôi cũng vì thế mà khóc theo luôn. Chúng tôi cứ thế mà bên nhau, mặc kệ sự phản đối của bố mẹ.

love to lop cau noi vi muon tot cho con cua ba me da dan nhung cap doi toi ket cuc nao - anh 0

4. Chồng tôi và tôi đây. Bố anh ấy và bố tôi vì ngăn cản chuyện của chúng tôi việc gì cũng có thể làm ra được, đến tận bây giờ hai người đàn ông ấy vẫn còn đang chiến tranh gay gắt. Hy vọng tôi và chồng mình có thể hạnh phúc.

5. Xóm bên cạnh có một anh nhà làm pháo hoa, bố mẹ cô kia vừa nhìn đã ưng anh này rồi, nhất quyết muốn gả con gái cho nhà này, nhưng cô kia lại không đồng ý vì cô ấy đã có bạn trai. Bố mẹ cô thấy vậy liền lấy cái chết ra để ép con gái, mà anh này thấy cô gái xinh đẹp nên đã đồng ý lấy cô, không lâu sau hai người đi tới kết hôn. Cô gái nhất nhất không chịu ở chung phòng với chồng, vì chuyện này, được một tuần giữa hai người xảy ra mâu thuẫn, trong lúc tức giận, anh chồng đã đâm chết vợ.

love to lop cau noi vi muon tot cho con cua ba me da dan nhung cap doi toi ket cuc nao - anh 0

6. Tôi có hai người bạn bị bố mẹ chia rẽ, sau này bạn nam lấy vợ và sinh được hai con nhưng vì không có được hạnh phúc nên hai người li hôn, còn bạn nữ thì kết hôn nhưng lại không có con.

7. Tôi và mối tình đầu của mình bị bố mẹ phản đối chỉ vì họ thấy nhà anh ấy nghèo. Kết quả sau này anh ấy làm ông chủ của một công trường, còn tôi thì nghe theo lời bố mẹ, gả cho một anh “con trai cưng bảo bối”. Ngày nào mẹ chồng cũng kiếm chuyện với tôi.

Thực sự, chuyện yêu đương và hôn nhân đại sự nên đi theo tiếng gọi của trái tim mình, quyết định của bố mẹ không phải lúc nào cũng là đúng đắn.

love to lop cau noi vi muon tot cho con cua ba me da dan nhung cap doi toi ket cuc nao - anh 0

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Love to Lớp: Khi yêu đương, đâu là lúc nên kịp thời chia tay?

Love to Lớp: Sau chia tay, đây là 5 dấu hiệu cho thấy chàng trai còn tình cảm với bạn

Love to Lớp: Đối với con gái thì "anh yêu em" hay "anh nuôi em" quan trọng hơn?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ