Love to Lớp: Phải làm gì khi gặp được người mới tốt hơn hiện tại?

Hoa hồng trắng hay hoa hồng đỏ, cho dù chọn cái nào, cuối cùng chúng ta cũng “bỏ lỡ” cái không chọn.

Trương Ái Linh có viết: "Có lẽ bất kỳ người đàn ông nào cũng đều từng có hai người phụ nữ như hoa hồng đỏ và hoa hồng trắng trong đời. Cưới hoa hồng đỏ, lâu dần, nàng sẽ thành vết máu muỗi trên tường, còn hoa hồng trắng mãi là ánh trăng sáng bên song cửa. Cưới hoa hồng trắng, nàng sẽ trở thành hạt cơm dính trên áo, còn hoa hồng đỏ mãi là nốt chu sa trên tim".

Nhiều năm về trước, bạn cùng phòng từng hỏi tôi vấn đề này, khi đó cậu ấy năm ba đại học, gặp được một cô gái cùng khóa khiến cậu cảm thấy rất hợp, lưỡng lự có nên chia tay người bạn gái đã yêu ba năm để đến với người mới hay không?

love to lop phai lam gi khi gap duoc nguoi moi tot hon hien tai - anh 0

Lúc đó tôi đã khuyên cậu ấy, nếu cậu lưỡng lự như vậy thì nhanh chóng chia tay đi, đừng tiếp tục lãng phí thời gian của cô ấy trong lúc cậu đang tơ tưởng về một người khác. Cậu có từng nghĩ đến, trong ba năm qua, cô ấy có thể cũng có những lựa chọn khác, nhưng từ đầu đến cuối cô ấy đều kiên định chọn cậu chưa?

Người yêu lý tưởng thật ra cũng giống như một bài toán, chúng ta chỉ có thể theo đuổi các giải pháp khả thi, chứ không phải tìm ra lời giải tối ưu. Sự hòa hợp giữa người với người rất tương đối, hiện tại cảm thấy hợp nhau, không có nghĩa là sau này sẽ luôn hợp nhau.

love to lop phai lam gi khi gap duoc nguoi moi tot hon hien tai - anh 0

Niềm vui ban đầu của bất kỳ mối quan hệ nào rồi cũng sẽ giảm, lửa đam mê rồi sẽ tàn, trong khi sự gắn bó tồn tại mãi mãi. Bởi vì ở bên nhau, bởi vì những trải nghiệm chúng ta cùng nhau trải qua, mà đôi bên dần dần "thuần hóa" lẫn nhau, gắn kết với nhau.

Hoàng Tử Bé có viết: “Thế gian có hàng chục triệu đóa hồng, tất cả đều xinh đẹp rực rỡ, quyến rũ mê người. Nhưng đối với hoàng tử bé, bông hồng nhỏ chàng đã ngày đêm chăm sóc là duy nhất. Chính thời gian và tình cảm chàng dành cho bông hồng đã khiến nó trở nên quan trọng đến thế”.

Sắc đẹp và sự mới mẻ tuy dễ mê hoặc lòng người, nhưng rất khó để mang lại cho một người cảm giác thân thuộc và an toàn thực sự.

love to lop phai lam gi khi gap duoc nguoi moi tot hon hien tai - anh 0

Một ngày nọ, bạn cũng giống như bông hồng nhỏ, phát hiện ra mình không phải là độc nhất vô nhị trên thế giới; bạn chỉ là một người đặc biệt đối với chính mình. Những người khác sẽ không giành mọi sự chú ý cho bạn, và kỳ thực bạn cũng chỉ khao khát được là người đặc biệt trong trái tim của một người.

Cha tôi là một người đàn ông ít nói, nhưng mỗi khi về nhà điều đầu tiên ông ấy làm là nói với mẹ tôi: "Anh về rồi". Trong ánh sáng của hàng nghìn ngôi nhà, được về nơi luôn có người bình yên chờ đợi là loại hạnh phúc mà những người theo đuổi sự mới mẻ đều không thể nào đạt được.

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Love to Lớp: Chi bằng hãy khởi đầu và kết thúc một mối quan hệ thật "nhẹ nhàng"

Tình dục và tình yêu: đâu mới là lựa chọn của thế hệ mới?

Con gái khi yêu: nên thoải mái tiêu tiền của bạn trai hay khách sáo một cách tình nghĩa?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ