Logo VieZ

Khi trở lại văn phòng sau dịch, liệu mọi thứ có còn như trước?

Quỳnh Như|

Quay về văn phòng cũ, những gương mặt mới và những cái bắt tay ấm áp, liệu có thể?

Một tuần, hai tuần, rồi một tháng, đến nay cũng đã hơn 2 tháng kể từ ngày mọi người thu dọn bàn ghế, đăng ký mượn chiếc laptop công ty về nhà làm việc. Chưa biết thời điểm mọi người có thể trở lại văn phòng nhưng có vẻ mọi thứ sẽ khác đi đôi chút.

Những gương mặt cũ với những câu chuyện mới? Những gương mặt mới thay thế những vị trí cũ? Dịch bệnh và đợt giãn cách này chắc chắn sẽ thay đổi đời sống văn phòng của rất nhiều người. 

khi tro lai van phong sau dich lieu moi thu co con nhu truoc - anh 0

Những cái bắt tay có vẻ vẫn còn khá xa xỉ khi sau giãn cách, nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát vẫn luôn tiềm ẩn. Từ những đợt dịch đầu tiên, chúng ta thường chỉ chào hỏi nhau bằng những cái gật đầu. Những cái đụng khủy tay vẫn khiến nhiều người lo lắng trong thời gian dịch bệnh. 

Những gương mặt cũ với những câu chuyện mới

Sau thời gian dài chăm chỉ làm việc tại nhà, chắc chắn sẽ có nhiều câu chuyện được chia sẻ trong văn phòng ngày quay lại công ty. Những câu hỏi thăm sức khỏe, những câu chuyện về tình hình dịch bệnh tại nơi mình sinh sống sẽ là những chủ đề xuất hiện thường xuyên trong những giờ giải lao.

Có nhiều người trải qua mùa dịch tại Sài Gòn, có nhiều người lại Work From Home ở quê ngoài thành phố. Nhưng có vẻ ai cũng sẽ biết ơn khi đi làm trở lại và được gặp mặt nhau. 

khi tro lai van phong sau dich lieu moi thu co con nhu truoc - anh 0

Khẩu trang: đeo hay không đeo? 

Có thể sau mùa dịch này mọi người sẽ được tiêm vaccine Covid trước khi chính thức quay lại nơi công sở. Thế nhưng việc đeo khẩu trang trong những ngày đầu đi làm vẫn sẽ được khuyến khích thực hiện. Nhiều người lại cho rằng việc đeo khẩu trang đã thành một thói quen nên khi vào văn phòng chỉ nhìn được một nửa gương mặt của đồng nghiệp vẫn không khiến họ phiền lòng.

Những ngày vừa bùng dịch, ai ai cũng lo sợ khi vừa di chuyển đi làm, vừa phải tiếp xúc với nhiều người trong mùa dịch. Thế nên thói quen sử dụng khẩu trang đã được hình thành từ rất sớm. Một số người dù không cảm thấy thoải mái nhưng vẫn cố gắng tuân thủ.

khi tro lai van phong sau dich lieu moi thu co con nhu truoc - anh 0

Ngày đi làm lại, chắc chắn ta sẽ lại gặp nhau với những chiếc khẩu trang, vẫn không quên giữ khoảng cách để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và đồng nghiệp. 

Ngồi văn phòng mở máy họp trên Zoom

Có thể nói những ngày làm việc tại nhà đã tạo nên một văn hóa làm việc mới cho nhiều công ty. Việc ứng dụng các hình thức họp trực tuyến được nhiều công ty áp dụng. Đừng vội xóa đi những ứng dụng hội họp trực tuyến này vì sẽ cần thời gian để mọi người có thể cùng nhau ngồi trong một căn phòng với chiếc bàn dài hình chữ nhật để phổ biến những nội dung mới. 

khi tro lai van phong sau dich lieu moi thu co con nhu truoc - anh 0

Tập làm quen lại với nhịp sống văn phòng cũ

Những ngày làm việc ở nhà cũng khiến nhiều người trở nên thoải mái hơn trong việc sắp xếp thời gian công việc. Khi trở lại văn phòng, những giờ làm việc liên tục chắc chắn sẽ trở nên dài hơn. Tuy nhiên nhiều người sẽ cảm thấy nhớ lắm những giờ nghỉ ngơi giữa giờ và những câu hỏi thân thương từ cô bạn đồng nghiệp: "Đặt trà sữa uống không?". Khi đi làm trở lại, lại rủ nhau đặt trà sữa nhé!

khi tro lai van phong sau dich lieu moi thu co con nhu truoc - anh 0

Giai đoạn đi làm lại này có thể bạn sẽ gặp những gương mặt mới toanh trong văn phòng. Nhiều người có thể sẽ chọn cho mình một con đường mới sau thời gian dài nghỉ dịch. Thế nên cũng đừng quá bất ngờ khi tại những vị trí cũ bạn thường thấy nay lại xuất hiện những gương mặt mới. 

Thời gian đầu quay lại văn phòng có thể vẫn còn nhiều quy định cũ về việc phòng dịch và bắt buộc bạn phải làm quen lại với văn hóa làm việc cũ. Những gương mặt cũ và mới xen lẫn nhau sẽ mang đến nhiều câu chuyện mang nhiều màu sắc mới cho văn phòng đợt dịch này.

Cùng chờ ngày Sài gòn khỏi bệnh để ta lại được gặp nhau tại văn phòng. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ