Logo VieZ

'Hư bài nhạc của nhạc sĩ rồi...'

Mita|

Một bản phối mới nhưng không nhận được nhièu sự ủng hộ từ khán giả cho ca khúc Dĩ Vãng Nhạt Nhòa.

Bản cover Dĩ Vãng Nhạt Nhòa của Hà Nhi tại một phòng trà đang được lan truyền rất nhanh trong các diễn đàn về âm nhạc.

Đây là một tác phẩm nhạc Hoa được viết lời Việt bởi nhạc sĩ Khúc Lan. Ca khúc này được biết đến với phần ca từ đẹp, sâu sắc giúp khán giả hiểu rõ hơn câu chuyện của bài hát.

Tuy nhiên, Hà Nhi đã tạo ra một sự "đột phá" khi phối lại ca khúc này với một tempo dồn dập và mang nhiều hơi hướm nhạc trẻ hơn. Chính vì vậy, cô nhận được rất nhiều ý kiến, có cả khen lẫn chê cho bản phối này:

- Làm như này là hỏng mất bài của nhạc sĩ rồi.

- Bài này nên hát nhẹ nhàng, vì cái hay nó nằm ở phần ca từ. Hát chậm rãi và chừa không gian cho khán giả cảm nhận mới ra được chất của bài hát.

- Không phải cứ đùng đùng vậy là giới trẻ thích đâu. 

- Đúng là tư duy của ca sĩ cover, chỉ làm được đến đây.

hu bai nhac cua nhac si roi - anh 0
Hà Nhi là giọng ca gắn liền với việc cover.

Mặc dù được khán giả chú ý khi lọt vào top 4 cuộc thi Vietnam Idol 2015, Hà Nhi vẫn đang chật vật trên con đường âm nhạc khi chưa có cho mình một bản hit mang dấu ấn cá nhân. Tên tuổi của cô gắn liền với những bản cover nhạc Hoa tại các phòng trà.

Các bản cover của Hà Nhi như Từng Cho Nhau, Tay Trái Chỉ Trăng, Triệu Đóa Hoa Hồng... nhận được hàng triệu lượt xem trên YouTube cá nhân cùng nhiều lời khen.

Tuy nhiên, cách làm này cũng khiến cô nhận về rất nhiều chỉ trích khi chỉ "chăm chăm" đi cover ca khúc của người khác mà thiếu đi sự đầu tư cho sản phẩm cá nhân. Ca khúc Thơm được cô ra mắt vào cuối năm 2021 cũng không đạt được những thành công như mong đợi.

hu bai nhac cua nhac si roi - anh 0
Cô chưa có sản phẩm cá nhân đủ ấn tượng để xóa bỏ cái mác "ca sĩ cover".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ