'Khi đặt bút viết bài hát về mẹ, người đầu tiên tôi nghĩ đến là Hồ Văn Cường'

Những chia sẻ của nam ca sĩ vừa có sáng tác độc quyền dành cho Hồ Văn Cường.

Mới đây, Hồ Văn Cường đã quay trở lại với ca khúc Cõng Mẹ do ca nhạc sĩ Sơn Hạ sáng tác độc quyền. Trong một sự kiện âm nhạc diễn ra gần đây , nam ca sĩ đã có cơ hội thể hiện khả năng live tốt qua chất giọng truyền cảm, da diết.

Chỉ sau 2 ngày đăng tải, video đã lọt vào top 4 mục Âm nhạc thịnh hành trên YouTube dù chịu sự cạnh tranh lớn từ những màn comeback của nhiều ca sĩ khác. 

khi dat but viet bai hat ve me nguoi dau tien toi nghi den la ho van cuong - anh 0
Hồ Văn Cường được nhạc sĩ Sơn Hạ sáng tác độc quyền ca khúc Cõng Mẹ 

Được biết, ca khúc này đã được ca nhạc sĩ Sơn Hạ cho ra mắt vào đầu tháng 4. Chia sẻ về lý do tại sao lại dành riêng ca khúc cho Hồ Văn Cường, nhạc sĩ cho biết: "Tôi cũng có thể hát ca khúc này nhưng tôi lựa chọn đưa nó cho người phù hợp ." 

Nhạc sĩ chia sẻ: "Cõng Mẹ là ca khúc mà tôi viết để nói về tình cảm của người con dành cho đấng sinh thành. Nó dành riêng cho những ai sống có hiếu với cha mẹ."

Nói về Hồ Văn Cường, nhạc sĩ ca khúc Cõng Mẹ cũng dành cho nam ca sĩ những lời khen ngợi: "Tôi rất yêu mến giọng ca của em Hồ Văn Cường. Vì vậy nên khi đặt bút viết bài hát Cõng Mẹ thì người đầu tiên tôi nghĩ đến là Hồ Văn Cường.

Đối với Cường, vì tuổi đời em còn quá nhỏ cho nên sự cảm nhận của em còn hạn chế. Mình không thể đặt hết tất cả điều không tốt về em, rất là tội nghiệp". 

khi dat but viet bai hat ve me nguoi dau tien toi nghi den la ho van cuong - anh 0
Nhạc sĩ Sơn Hạ đã ấp ủ 10 năm cho ca khúc Cõng Mẹ.

Nhạc sĩ Sơn Hạ cũng chia sẻ trên sóng truyền hình rằng bản thân không quan tâm búa rìu dư luận liên quan đến Hồ Văn Cường ở thời điểm nhạy cảm. Điều anh tâm niệm là ca khúc của mình phù hợp với chất giọng và câu chuyện của ca sĩ nào để từ đó gửi gắm đứa con tinh thần.

Và Hồ Văn Cường với giọng ca sâu lắng, ngọt ngào cùng với sự cải thiện trong kỹ thuật đã thể hiện việc bản thân xứng đáng thể hiện ca khúc này.

Trên trang TikTok của nam ca sĩ, những video liên quan đến bài hát Cõng Mẹ cũng nhanh chóng nhận được những phản hồi tích cực từ phía khán giả. Phần lớn những thính giả trung niên đều cho rằng bài hát này rất thích hợp với giọng ca tình cảm, da diết của Hồ Văn Cường

Thời gian gần đây, Cường đã có sự trở lại sau những lùm xùm. Hiện tại, nam ca sĩ được danh ca Ngọc Sơn và bầu Thuỵ "đỡ đầu" trên con đường ca hát. 

'Cõng Mẹ đúng là bài hát dành riêng cho Hồ Văn Cường'

Hồ Văn Cường hát chay hay hơn khi có beat?

'Hồ Văn Cường đúng là đại diện tiêu biểu của miền Tây'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ