MIN có thực sự hát nhép?

Màn trình diễn tại một trường Đại học của MIN bỗng gây tranh cãi vì nghi vấn cô hát nhép, thực tế là...

Đoạn video trình diễn Cà Phê tại một trường đại học được MIN đăng tải đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong những ngày gần đây. Một số khán giả cho rằng nữ ca sĩ đã hát nhép, trong khi số còn lại đưa ra những bằng chứng về việc MIN chỉ đơn thuần là hát đè lên phần beat có back-up vocal.

MIN vốn được biết đến như một trong những performer/entertainer tốt của âm nhạc Việt. Gặt  hái thành công từ rất sớm, dễ dàng nhận thấy được đó không phải là ngẫu nhiên.

Visual sáng sân khấu, vũ đạo và thần thái ấn tượng nhưng cô lại không có được một vocal quá ổn, nếu không muốn nói là yếu và thường xuyên bị chênh, phô.

Trong các cộng đồng thanh nhạc, cô cũng là cái tên bị chỉ trích rất nhiều vì mắc nasal - giọng mũi - rất nặng.

Ngoài ra, với việc liên tục thực hiện những động tác sân khấu cũng khiến nhiều khán giả đặt  ra nghi vấn này, nhất là khi cột hơi của MIN không thực sự khỏe để duy trì được xuyên suốt các phần trình diễn.

min co thuc su hat nhep - anh 0
MIN có khả năng thanh nhạc khá...kém.

Phía dưới phần bình luận, nhiều khán giả cũng đã bày tỏ quan điểm của mình về sân khấu này của MIN:

- Này hình như là phiên bản chèn nhạc rồi ấy, chứ hôm đó mình đi chị hát live rõ lắm.

- Hôm đó có đoạn chị mệt quá còn ngưng mà, khổ thân.

- Nhưng nếu là hát đè cũng phải nhỏ hơn nhạc nhiều lắm đấy, hoàn toàn không nghe tiếng lấy hơi.

Nhưng sau đó, một đoạn clip khác MIN trình diễn ca khúc Có Em Chờ cũng tại sân khấu này, khán giả có thể nghe thấy rất rõ việc cô đang hát live.

Gần như không có back-up vocal khi trình diễn. Chính vì thế, những nghi vấn về việc "hát nhép" có lẽ chưa thực sự công bằng đối với nữ ca sĩ.

Với dòng nhạc Dance/EDM, việc sử dụng back-up vocal là điều rất bình thường nhằm đảm bảo sự tròn trịa cho phần trình diễn.

min co thuc su hat nhep - anh 0
Với việc tập trung nhiều vào trình diễn, MIN cần hát đè không phải là điều quá xa lạ.

Nhạc sĩ Khắc Việt từng nhận định: "Diễn nhạc dance và sử dụng backing vocal (giọng hát phụ - PV) là chuyện hết sức bình thường".

Nhà sản xuất âm nhạc DuongK, nhạc sĩ Phạm Thanh Hà cũng cho biết hát đè cũng là xu hướng trên thế giới vì ca sĩ vẫn hát thật, việc sử dụng phần nền bằng chính giọng của mình chỉ để làm cho hiệu ứng âm thanh tốt nhất cho khán giả khi nghe trình diễn đặc biệt là với các sân khấu ngoài trời.

Trịnh Thăng Bình: 'Mười mấy năm rồi, không lẽ cứ viết vòng vòng những câu gieo vần vô nghĩa?'

Nhạc Việt quý 1 trong 2022: Ai cười, ai khóc?

'Nhạc sĩ bất tài, vô dụng mới đi đạo nhái, nhưng tôi không nói Sơn Tùng M-TP'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ