Hotboy Hà Nội đạt 9,5 điểm Văn: "Lấy sự nổi tiếng làm động lực để hoàn thiện bản thân"

Chia sẻ

"Mình vẫn là một người con, một người bạn, học sinh rất bình thường, việc của người bình thường là học tập, làm những việc có ích".

Ngày 26/7, Sở GD&ĐT đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Bên cạnh những thủ khoa, dân tình cũng quan tâm đến dàn trai xinh gái đẹp đạt điểm cao trong kỳ thi. Những ngày này chàng hot boy Nguyễn Thành Đạt (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội) nổi đình đám trên mạng xã hội có một thành tích rất đáng ngưỡng mộ.

Chàng trai 10x đã đạt được kết quả ấn tượng với 8,6 điểm Toán; 9,5 điểm Ngữ văn; 5,75 điểm Lịch sử; 7,5 điểm; Địa lý; 8,75 điểm GDCD và 9,4 điểm Tiếng Anh. Bất ngờ nhất là ở môn Văn, tuy không dành điểm tuyệt đối, nhưng con số này cũng đáng để nhiều người phải trầm trồ. 

hotboy ha noi dat 9 5 diem van lay su noi tieng lam dong luc de hoan thien ban than - anh 0

Qua buổi trò chuyện cùng , Thành Đạt cũng có những chia sẻ về việc học tập và đạt được kết quả cao cùng theo đó là những áp lực và động lực để Đạt nhận được quả ngọt như ngày hôm nay.

Lấy áp lực tạo thành động lực, mình đã làm được!

Số điểm mà Thành Đạt đã làm được không chỉ dừng lại ở thành tích, điểm số để vào được đại học mơ ước mà đó còn đang phần nào xoá đi những định kiến "ngầm". Đặc biệt hơn, có lẽ con số này cũng phần nào vơi đi những thành kiến về các hotboy, hotgirl, những cô cậu 10x có phần khác biệt hơn với thế hệ trước, họ đa tài và giỏi giang đến bất ngờ!

Người ta luôn quan điểm những học sinh ưu tú, đạt điểm cao phải là những học sinh luôn chăm học, ngày đêm với đèn sách, những "mọt sách" chính hiệu không thể lẫn được trong đám đông. Nhưng ở Thành Đạt có phần khác biệt hơn đôi chút, ngoài học tập Đạt còn là một anh chàng rất nổi trên các nền tảng mạng xã hội.

hotboy ha noi dat 9 5 diem van lay su noi tieng lam dong luc de hoan thien ban than - anh 0

Đạt có ngoại hình cao ráo, khuôn mặt sáng luôn xuất hiện với sự chỉn chu, có phần "diện" hơn so với các bạn nam cùng lứa, điển trai và biết cách ăn mặc. Cậu bạn bên cạnh việc học còn thường xuyên làm mẫu ảnh, đóng MV và cả vai trò MC, những clip TikTok triệu view. 

Bên cạnh học tập, việc thể hiện bản thân, cá tính trên mạng xã hội đã khiến cậu bạn cũng không tránh khỏi những định kiến, lời gièm pha như "lên cấp ba toàn chơi", "lo tào lao trên mạng xã hội" nhưng Đạt đã chứng minh cho mọi người thấy, đó không phải là những quy chuẩn để đánh giá thành tích học tập

hotboy ha noi dat 9 5 diem van lay su noi tieng lam dong luc de hoan thien ban than - anh 0

"Những người "hot" trên mạng xã hội thường sẽ bận rộn hơn, quan tâm hơn về hình ảnh, hình tượng ở đó. Tuy nhiên, theo em thấy thì việc đó không tỉ lệ thuận với thành tích học tập. Điều quan trọng là ở bản thân mỗi người có cố gắng, quyết tâm học hay không. Nếu như có sự quyết tâm và phân bổ thời gian hợp lý, ắt sẽ thành công". - Đạt tâm sự

Giờ đây, những điểm số trong kỳ thi vừa qua đã phần nào giúp Đạt chứng minh được, việc học cùng với việc xây dựng hình ảnh cá nhân là hai điều khác biệt, thành công hay không phải dựa vào sự quyết tâm của mỗi người.

"Mình là con của bố mẹ, là một người bình thường nên việc của mình là học"

Việc nổi tiếng sớm, được biết đến nhiều trên mạng xã hội không chỉ đơn giản là sự yêu thích của nhiều người mà nó còn là một áp lực vô cùng lớn đối với Thành Đạt. Nó cũng đã phần nào có ảnh hưởng đến quá trình học tập và đời sống hằng ngày của cậu bạn 10x suốt những năm qua. 

Tuy nhiên, "lửa thử vàng, gian nan thử sức", đó cũng là lúc cậu bạn lấy áp lực để tạo thành động lực để tự giúp bản thân vượt qua những lúc nản lòng, những ngày ôn thi và cả kỳ thi vừa qua. "Chính bản thân mình cũng nhận thức được giá trị thực sự của việc học, không đánh mất bản thân và lấy sự nổi tiếng ấy làm động lực để hoàn thiện bản thân hơn".

hotboy ha noi dat 9 5 diem van lay su noi tieng lam dong luc de hoan thien ban than - anh 0

Như hiểu được sự nổi tiếng của con mình, bố mẹ cũng đã trở thành hậu phương vững chắc, người bạn đồng hành cùng Đạt trong suốt hành trình vừa qua. Bố mẹ vẫn luôn để Đạt được làm những điều mình thích, cho nam sinh lời khuyên, nhắc nhở và giúp cậu bạn giữa việc học và những sở thích, việc làm bên lề khác. 

Đạt còn bật mí, bố là người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho Đạt trong việc học văn và yêu thích môn văn. Để thành tích và quá trình học văn suốt ba năm qua, 10x cho rằng: "Mình không chỉ được truyền cảm hứng không phải từ những nhân vật vĩ đại mà từ những người ngay xung quanh, là gia đình, bạn bè,… nhất là bố của mình".

hotboy ha noi dat 9 5 diem van lay su noi tieng lam dong luc de hoan thien ban than - anh 0

Có lẽ điều đó đã giúp thành tích môn Văn của Thành Đạt có được một số điểm rất cao và gần như tuyệt đối. Với thành tích trên, nam sinh cũng cho biết đối với mọi người cậu là hotboy, người nổi tiếng nhưng thật ra cậu bạn cũng chỉ là một người bình thường: "Mình vẫn là một người con, một người bạn, học sinh rất bình thường, việc của người bình thường là học tập, làm những việc có ích".

Học là một quá trình, phải nỗ lực hết sức mình và chinh phục nó

Sau khi nhận kết quả cậu bạn đã không giấu được sự vui sướng, bất ngờ, nhất là với môn Văn. Vì công sức cậu bỏ ra đã nhận được trái ngọt, nó hoàn toàn xứng đáng. Một chút may mắn và nỗ lực, cậu bạn đã đạt kết quả cao hơn so với dự kiến. Đạt đã cảm thấy mãn nguyện cho những điều ở hiện tại.

Đối với Thành Đạt học tập là một quá trình dài, bạn không chỉ thể hiện tốt ở hai ngày thi tốt nghiệp THPT mà còn là thái độ, cách học trong suốt thời gian dài.

Để có kiến thức vững thì nên chú tâm, không coi nhẹ một phần nào cả. Đến gần thi thì hãy dành thời gian cho những kiến thức chưa vững nhiều hơn, tuy nhiên cũng cần ôn tập lại những gì đã chắc, không học tủ.

Tâm lý rất quan trọng không chỉ trong thi cử mà còn trong quá trình ôn luyện. Muốn có tâm lý tốt thì cậu bạn phải có kiến thức chắc, sinh hoạt điều độ, hợp lý, không nên học quá nhiều mà cần có thời gian để nghỉ ngơi, giải trí,...

hotboy ha noi dat 9 5 diem van lay su noi tieng lam dong luc de hoan thien ban than - anh 0

Đạt đã tạo cho bản thân sự thoải mái, coi đây là một cuộc thi để bản thân thử sức, cậu bạn đã vượt qua và chiến thắng chính mình. Đạt luôn hiểu rằng đây là thử thách lớn đầu tiên trong đời nhưng sau này sẽ còn nhiều cuộc thi khó khăn hơn nữa. 

Còn riêng đối với môn Văn, đừng nghĩ nó là một môn học nhàm chán, khó vào đầu. Chàng trai này coi môn Văn như một người thân quen trong cuộc sống hằng ngày của mình, luôn cảm thấy hứng thú, gắn liền với những thứ xung quanh. Đó là những trải nghiệm, những bài học và những gì đẹp đẽ nhất của cuộc sống đã giúp 10x cảm thụ môn Văn một cách sâu sắc hơn.

hotboy ha noi dat 9 5 diem van lay su noi tieng lam dong luc de hoan thien ban than - anh 0

"Mình vẫn là một người con, một người bạn, học sinh rất bình thường, việc của người bình thường là học tập, làm những việc có ích".

Với số điểm trên, cậu bạn Thành Đạt đã hướng đến hai nguyện vọng, cậu sẽ đăng ký xét tuyển ngành Marketing của Đại học Thương mại theo tổ hợp môn khối D01 và một ngành ở Học viện Báo chí tuyên truyền. Bên cạnh đó sẽ không ngừng trau dồi thêm kiến thức tiếng Anh, tham gia vào các câu lạc bộ văn nghệ của trường và theo đuổi những sở thích khác.

Thành Đạt cũng không quên gửi lời nhắn nhủ của mình đến các bạn 2k4, đang chuẩn bị cho một năm học cuối cấp và một kỳ thi quan trọng trong năm học tới. "Dù học online hay offline thì điều quan trọng là sự quyết tâm, cố gắng, sử dụng thời gian hợp lý thì mọi chuyện sẽ đâu vào đấy thôi". - Thành Đạt chia sẻ.

Nam sinh điểm 10 môn Văn: "Không hề sến và mơ mộng, Văn là EQ - trí tuệ xúc cảm"

Nam sinh đạt điểm 10 môn Văn: Thủ khoa đầu vào cấp 3, viết 8 trang và "kỵ học thuộc"

Đã xuất hiện bài thi tốt nghiệp 10 điểm và bài thi... 0 điểm môn Ngữ Văn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ