Logo VieZ

Đã xuất hiện bài thi tốt nghiệp 10 điểm và bài thi... 0 điểm môn Ngữ Văn

Quỳnh Như|

Những điểm thi "gây sốc" về môn Văn trong kì thi THPT Quốc gia 2021 dần dần được hé lộ.

Theo nhiều đơn vị báo chí đưa tin, trưa ngày 19/7, trong những giờ phút hồi hộp chờ kết quả thi tốt nghiệp THPT của học sinh cả nước, một số thông tin về điểm thi môn Văn đã được tiết lộ.

Trước đó, người ta dự đoán năm nay sẽ khó có bài thi đạt điểm 10 môn Văn vì hầu hết thí sinh đều vấp phải sai sót ở bài thi phần Đọc - hiểu. Tuy nhiên, điểm 10 đầu tiên đã xuất hiện và đang thu hút sự chú ý của trên mạng xã hội. 

Tương tự, đề thi Văn năm nay cũng được đánh giá là "dễ thở" nên sẽ khó để có bài thi 0 điểm hay dưới trung bình. Tuy nhiên cũng đã có bài thi 0 điểm tại TP.HCM vì không làm bài mà chỉ viết lại đề 3 lần...

Bài Văn đạt điểm 10 đầu tiên

Người được điểm 10 là thí sinh Đặng Văn Quang, nhà ở xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên. Quang là học sinh chuyên văn Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Hội An (Quảng Nam).

TS Văn Phương Trang - giáo viên chủ nhiệm lớp 12 của Quang - cho biết Quang học vượt trội trong tất cả các môn. Trong 3 năm học chuyên văn, Đặng Văn Quang đã 3 lần đoạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đoạt giải nhất môn văn trong kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 tổ chức tại TP.HCM.

da xuat hien bai thi tot nghiep 10 diem va bai thi 0 diem mon ngu van - anh 0
Đặng Văn Quang cùng cô giáo Văn Phương Trang - Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Hội An - Ảnh: P.T

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam Hà Thanh Quốc khi đọc bài điểm 10 của Quang đã thốt lên rằng đó là một bài thi tuyệt vời, tư duy và suy nghĩ vượt trội dù trải nghiệm là của một học sinh lớp 12.

"Năm nào bài thi điểm cao tôi cũng tìm đọc cả, nhưng đây là lần đầu thấy một bài thi tốt như vậy. Nếu có thang trên điểm 10 và là giáo viên chấm thi thì tôi cũng không tiếc để cho thêm điểm" - ông Quốc nói và cho biết thêm, ngoài điểm 10 môn văn này thì còn có khá nhiều thí sinh đạt trên 9 điểm môn văn tại Quảng Nam. 

Bài thi 0 điểm vì chỉ viết lại đề 3 lần

Theo thông tin ghi nhận từ các giám khảo tham gia hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM, có 95% số bài thi môn ngữ văn đã được chấm xong. Dự kiến trong 20.7, việc chấm bài thi sẽ hoàn tất và hội đồng chấm thi sẽ chuyển sang công đoạn ráp phách, nhập điểm… 

Giám khảo tiến hành chấm bài thi tại TP.HCM ghi nhận, trong số xấp bài thi được phân bổ chấm, điểm thi tập trung là ở mức 6 - 6,5 điểm, bài thi đạt từ 7,75 điểm trở lên rất ít, trong số đó có 1 bài thi 8.5 điểm. Ở tổ chấm khác thì đã có bài thi với kết quả 9,25 điểm.

da xuat hien bai thi tot nghiep 10 diem va bai thi 0 diem mon ngu van - anh 0
Ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Còn bài thi có kết quả thấp nhất do vị giám khảo này chấm là 1 điểm và một số giám khảo khác phải cho thí sinh điểm 0 vì không làm bài mà chép đề lại 3 lần. 

Theo đánh giá của giám khảo, phổ điểm năm nay dưới 6,5, năm trước là 6,8. Số điểm giỏi ít và dự đoán điểm dưới trung bình cũng sẽ nhiều hơn. Giáo viên này chỉ ra nguyên nhân, các em đều đã biết kết quả trúng tuyển ĐH bằng nhiều phương thức nên chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp nên động lực học tập không cao. Có những học sinh chỉ cần bài thi đạt 1,25 điểm là đã đủ điều kiện tốt nghiêp.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ