Thí sinh Đường lên đỉnh Olympia: Quán quân tiếc nuối, Á quân hài lòng với kết quả thi THPT

Chia sẻ

Dàn thí sinh trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã có thành tích xuất sắc tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, bên cạnh những thủ khoa các khối đang dành được nhiều sự quan tâm từ mọi người thì các thí sinh trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia cũng có thành tích vô cùng xuất sắc. 

Sau 1 năm, sự trưởng thành từ Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, các thí sinh đã có nhiều thay đổi và bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 12B1 trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình), là thí sinh giành vị trí quán quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

thi sinh duong len dinh olympia quan quan tiec nuoi a quan hai long voi ket qua thi thpt - anh 0
Thu Hằng tiếc nuối vì điểm thi môn Văn của mình "hụt" 0,25 so với dự kiến

Điểm các môn thi của Nguyễn Thị Thu Hằng lần lượt là: Toán (9,2), Ngữ văn (8,25), Tiếng Anh (9,8), Vật lý (8,25), Hóa học (8,25), Sinh học (8). Nữ sinh chưa hoàn toàn hài lòng với kết quả này vì thấp hơn mục tiêu ban đầu đặt ra.

môn Ngữ văn nữ sinh kỳ vọng cao hơn, Hằng hy vọng điểm văn được 8,5 trở lên, kết quả 8,25 khiến cô bạn có chút buồn. Sắp tới, Thu Hằng sẽ du học tại Australia, Thu Hằng muốn theo học ngành Kinh doanh của Đại học Swinburne.

Sau một năm kể từ cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2020, cuộc sống của á quân Vũ Quốc Anh, học sinh trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk, không thay đổi quá nhiều. Cậu vẫn học tập, trau dồi kiến thức và có những dự định rõ ràng cho tương lai. 

thi sinh duong len dinh olympia quan quan tiec nuoi a quan hai long voi ket qua thi thpt - anh 0
Á quân Olympia đã xuất sắc đạt được điểm 10 môn GDCD

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, ngoại trừ Ngữ văn (6,25), điểm thi các môn còn lại của Quốc Anh đều trên 8. Cụ thể: Toán (8,4), Lịch sử (8), Địa lý (8,5), Giáo dục công dân (10), Tiếng Anh (8,8).

Điểm thi không quá lệch với dự tính ban đầu, nam sinh khá hài lòng với kết quả này. Môn ngữ văn chỉ đạt 6,25, Quốc Anh khá tiếc vì chưa ôn kỹ bài thơ Sóng nên nên làm bài chưa được tốt.

Sắp tới, á quân Olympia sẽ theo học ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Swinburne Việt Nam.

Văn Ngọc Tuấn Kiệt, học sinh lớp 12A1 trường PTTH Thị xã Quảng Trị, một trong bốn thí sinh tham gia chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2020, cảm thấy khá hài lòng với điểm thi của mình.

thi sinh duong len dinh olympia quan quan tiec nuoi a quan hai long voi ket qua thi thpt - anh 0
Tuấn Kiệt đã có điểm thi Toán, Tiếng Anh vô cùng ấn tượng

Điểm các môn thi của Tuấn Kiệt lần lượt là: Toán (9,2), Ngữ văn (7), Tiếng Anh (9,6), Vật lý (8), Hóa học (6,25), Sinh học (5,75). Nam sinh hài lòng nhất với môn Tiếng Anh vì đạt điểm cao như mong đợi. Riêng môn Vật lý, Kiệt cảm thấy bản thân chưa thể hiện tốt trong bài thi này, có chút tiếc nuối. 

Quán quân Olympia chia sẻ về buổi học cấp 3 cuối cùng: "Người giỏi phải là làm cái gì cũng giỏi"

Các nhân tài của Đường lên đỉnh Olympia 2020 sẽ chọn học Đại học ở đâu?

Có đáng không khi Đường lên đỉnh Olympia đưa Penthouse vào phần thi?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ