Chấm thi môn Ngữ Văn tại TP.HCM: Điểm số cao nhất hiện tại là 9,5!

Qua bảy ngày chấm môn văn thi tốt nghiệp THPT ở hội đồng TP.HCM đã có bài 9,5 điểm.

TP.HCM đã gần như bước vào giai đoạn cuối trong việc chấm thi môn Văn. Theo cập nhật từ các đơn vị báo chí, điểm Ngữ văn của TP.HCM nhiều nhất ở khoảng 6 đến 6,5 điểm. Nhiều thí sinh thiệt thòi ở phần Làm văn, liên quan bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh.

Một giáo viên tham gia chấm thi cho biết cũng giống như mọi năm, điểm thi môn Ngữ văn không có nhiều đột phá. Theo giáo viên này, cho đến thời điểm hiện tại, điểm cao nhất ở một số tổ chấm được xác định là 9,25 điểm, và tính tới thời điểm hiện tại đã xuất hiện điểm 9,5.

cham thi mon ngu van tai tp hcm diem so cao nhat hien tai la 9 5 - anh 0

Trong khi đó, giáo viên trong tổ chấm thi cho biết, phổ điểm nhiều nhất ở khoảng 6 đến 6,5 điểm. Gần như ở câu 3 và 4 phần đọc - hiểu, rất ít học sinh được trọn điểm.

Sóng là bài dễ nên nếu thí sinh có ý trong bài là đã có điểm. Tuy nhiên, cũng nhiều thí sinh bị mất điểm ở câu này do trình bày lan man, không đúng trọng tâm, hoặc thiếu dẫn chứng. "Môn văn cũng là môn chấm không đều tay giữa các giám khảo, năm nay lại gặp đề thi này nên rất khó có nhiều điểm văn cao.

cham thi mon ngu van tai tp hcm diem so cao nhat hien tai la 9 5 - anh 0

Câu hỏi của đề thi khá rộng, khuyến khích thí sinh trình bày, cảm nhận nhưng đáp án lại quá ngắn gọn, gây… tụt hứng. Vì vậy, nếu giáo viên chấm thoáng, hiểu sự trình bày của thí sinh thì các em có điểm cao. Ngược lại nếu đếm ý cho điểm thì thí sinh dễ bị thiệt thòi". - Một giáo viên trong tổ chấm thi cho biết

Được biết mỗi giám khảo chấm bài theo từng xấp bài riêng, mỗi xấp có 24 bài. Có giám khảo chấm hơn 40 xấp trong 6 ngày. Chấm thi môn văn bắt đầu từ ngày 12-7, dự kiến ngày 20-7 hoàn tất.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ở TP.HCM có 82.978 thí sinh thi môn văn, chiếm tỉ lệ 94%.  

Đề thi THPT QG môn Ngữ văn: Sóng của Xuân Quỳnh làm các sĩ tử "say sóng", "tủ đè"?

Tiến sĩ ngành Văn học nhận định đề thi THPT Quốc Gia: "Sẽ ít điểm dưới trung bình, nhưng chưa đủ tính phân loại"

Đáp án đề thi môn Văn THPT Quốc gia 2021 từ thầy Phạm Minh Nhật

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ