Logo VieZ

Hình ảnh hiếm hoi thời trẻ của bố mẹ HLV Park Hang-seo

Khang Huy|

Xuất thân trong gia đình khó khăn tại Hàn Quốc, song gia đình và ông Park vẫn quyết tâm theo đuổi con đường học tập.

Hình ảnh hiếm hoi thời trẻ của bố mẹ HLV Park Hang-seo

Khán giả Việt Nam, đặc biệt là người hâm mộ bóng đá không thể quên được cái tên Park Hang-seo. Dưới thời mà ông Park làm HLV, ai cũng phải thừa nhận rằng đội tuyển bóng đá quốc gia có sự tiến bộ vượt bậc và gặt hái được vô số những thành công nhất định.

Sau loạt thành tích đáng nể tại các giải đấu lớn, ngoài tên tuổi của các cầu thủ trẻ thì HLV Park cũng nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ. Song cuộc sống cá nhân của ông lại rất ít được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông. Mới đây, một số hình ảnh ít ỏi của bố mẹ vị HLV này được chia sẻ và nhận về sự quan tâm lớn từ khán giả.

Được biết, mẹ của HLV Park Hang-seo là bà Baek Soon-jung được sinh ra tại thị trấn Chukdong-myeon, thành phố Sacheon-si, tỉnh Gyeongsangnam-do. Ngay từ khi còn bé bà đã tự đặt ra mục tiêu cho bản thân mình trong vấn đề học tập, bà cũng được xem như một trong số ít những người phụ nữ có tư tưởng tiến bộ lúc bấy giờ.

62ca3a821aab7d0035e04239
62ca3a601aab7d0035e04238

Mẹ của HLV Park Hang-seo, bà Baek Soon-jung

So với việc phải lập gia đình sớm, mẹ của thầy Park lại quyết tâm theo đuổi con đường học vấn để thay đổi cuộc sống gia đình. Sau thời gian dài cố gắng trong học tập, bà đã tốt nghiệp trường trung học nữ sinh Ilshin danh tiếng (sau này là trường trung học nữ sinh Jinju).

Trong khi đó, bố của HLV Park Hang-seo là ông Park Rok cũng sinh sống tại tỉnh Sacheon. Ông cũng giống như vợ của mình là có mục tiêu theo đuổi việc học tập, sau thời gian tốt nghiệp bậc Đại học thì ông giữ chức cảnh sát tại địa phương.

62ca3ae21aab7d0035e0423c
62ca3add1aab7d0035e0423b

Có thể thấy HLV Park Hang-seo có nhiều điểm tương đồng với bố của mình là ông Park Rock

Thời gian sau này, ông Park Rock nên duyên với bà Baek, cả hai sinh ra 4 người con trai và 1 người con gái, trong đó HLV Park Hang-seo là con út trong gia đình.

Hạnh phúc chưa lâu thì ông Park Rock được lệnh phải nhập ngũ do chiến tranh, việc gia đình và chăm sóc con cái được bà Baek gánh vác. Thời điểm đó là giai đoạn vô cùng khó khăn với bà khi cùng lúc làm nhiều nhiệm vụ đặc biệt khác nhau. Thầy Park từng chia sẻ dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn như cả bố và mẹ đều cố gắng để con có thể được học hành đầy đủ, ông cho biết họ chính là động lực để bản thân ông không ngừng phấn đấu.

62ca3bad225eff00111a8800
62ca3ba51aab7d0035e04244

Đối với ông Park, gia đình chính là động lực để ông không ngừng cố gắng

Khi nhận thấy được đam mê bóng đá của Park Hang-seo, mẹ của ông cũng tạo nhiều điều kiện để ông có thể được theo đuổi. Chính những tình cảm được nhận lấy từ bố mẹ, tại các đội tuyển bóng đá mà ông tham gia huấn luyện, ngoài việc đào tạo chuyên môn thì thầy Park luôn dặn dò các học trò của mình phải biết hiếu thảo với gia đình.

Park Hang-seo (sinh năm 1957, tại huyện Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam) là một HLV người Hàn Quốc. Ông từng học tại Trường trung học Gyeongsin, tốt nghiệp xong cấp ba, ông tiếp tục theo học chuyên ngành nghiên cứu về thảo dược tại Đại học Hanyang. Vừa qua ông đã kết thúc hợp đồng làm HLV của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Trước đó, dưới sự dẫn dắt tài tình của mình, đội tuyển quốc gia liên tục tạo nên nhiều thành công vang dội.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ