HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do không triệu tập Quang Hải tham dự SEA Games 31

Khi nhận được câu hỏi về sự vắng mặt của Quang Hải ở SEA Games 31, nhà cầm quân người Hàn đã chia sẻ.

Trong buổi họp báo trước thềm trận giao hữu với Afghanistan, HLV Park Hang-seo bất ngờ tiết lộ lý do không triệu tập Quang Hải tham dự SEA Games 31 vừa qua.

Theo HLV Park Hang Seo, sở dĩ Quang Hải không dự SEA Games 31 là bởi tiền vệ này đang trong quá trình đàm phán với một CLB ở Áo. Tuy nhiên, đội bóng này đã đặt một một điều khoản rất oái oăm là sẽ huỷ đàm phán nếu Quang Hải không may gặp chấn thương trong quá trình tham dự SEA Games. 

hlv park hang seo tiet lo ly do khong trieu tap quang hai tham du sea games 31 - anh 0
HLV Park Hang-seo xác nhận Quang Hải đang trong quá trình đàm phán với một CLB ở Áo (Ảnh: D.P)

"Khi chúng tôi lên danh sách dự SEA Games 31 thì Quang Hải đang tiếp xúc với một đội bóng ở Áo. Họ đưa ra điều kiện là nếu Quang Hải chấn thương khi dự SEA Games thì sẽ hủy mọi đàm phán. Quang Hải rất muốn tham gia SEA Games. Nhưng ngay vòng bảng chúng ta đã phải đá 5-6 trận rồi, không có gì đảm bảo rằng cậu ấy sẽ không chấn thương. Chúng tôi đã trao đổi mấy lần nên để đảm bảo chắc ăn, tôi đã không gọi Quang Hải.

Ngày mai (1/6), chúng ta chỉ đá 1 trận thôi. Riêng đợt tập trung này, tôi cũng hỏi Quang Hải rồi. Cậu ấy nói rằng vì đã lâu không được tập trung lên ĐTQG nên rất muốn tham gia. Tôi tôn trọng ý kiến của Hải nên điền tên cậu ấy vào danh sách lần này. Việc Hải có tên trong danh sách triệu tập lần này đồng nghĩa với việc cậu ấy sẽ có cơ hội ra sân. Tuy nhiên việc sử dụng cậu ấy thế nào hay chắc chắn thi đấu hay không thì tôi chưa trả lời được", HLV Park Hang Seo cho biết.

hlv park hang seo tiet lo ly do khong trieu tap quang hai tham du sea games 31 - anh 0
Quang Hải từng dính chấn thương khi tham gia SEA Games 30 tại Philippines 

Trước đó, theo thông báo được VFF đưa ra chiều 8/4. Quang Hải cho biết anh sẽ xuất ngoại thi đấu sau khi hết hợp đồng với Hà Nội FC vào ngày 12/4, nên không thể quyết việc có thể tham dự SEA Games vào tháng 5 hay không. SEA Games nằm ngoài hệ thống thi đấu của FIFA, nên các CLB có quyền từ chối nhả cầu thủ.

Quang Hải cũng muốn tránh nguy cơ chấn thương, nhất là ở SEA Games 2019 tại Philippines, Quang Hải từng dính chấn thương ở trận đấu với Singapore tại vòng bảng và nghỉ đến trận chung kết mới được HLV Park Hang-seo tung vào sân trong 10 phút cuối trận. 

Trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và Afghanistan sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày mai, 1/6 trên sân vận động Thống Nhất (TP.HCM).

Giá vé trận giao hữu ĐT Việt Nam - ĐT Afghanistan bị đẩy lên gấp đôi

HLV Park Hang-seo triệu tập Quang Hải, gạch tên Xuân Trường, Tuấn Anh cho trận đấu sắp tới

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ