Logo VieZ

Báo chí Hàn Quốc gọi HLV Gong Oh Kyun là "phép thuật" sau HLV Park Hang-seo

Đình An|

Chỉ vừa dẫn dắt đội tuyển không lâu nhưng có thể đưa Việt Nam bước vào tứ kết Giải U23 châu Á 2022, HLV Gong Oh Kyun được báo chí Hàn Quốc đánh giá cao.

Báo chí Hàn Quốc gọi HLV Gong Oh Kyun là "phép thuật" sau HLV Park Hang-seo

Sau trận đấu căng thẳng với Malaysia vào tối ngày 8/6/2022, ĐT Việt Nam đã chính thức giành lấy tấm vé bước vào tứ kết. Theo đó, trước thành công này, giới truyền thông Hàn Quốc đã giành nhiều lời khen cho đội tuyển cùng ban huấn luyện, đặc biệt là HLV Gong Oh Kyun, người kế nhiệm HLV Park Hang-seo.

Cụ thể, sáng ngày 9/6, trang báo MSN (Hàn Quốc) đã xuất hiện bài báo với tiêu đề đặc biệt: "U23 Việt Nam: Sau phép màu Park Hang-seo là phép thuật Gong Oh Kyun".

bao chi han quoc goi hlv gong oh kyun la phep thuat sau hlv park hang seo - anh 0
HLV Gong Oh Kyun được kỳ vọng sẽ đưa ĐT Việt Nam vượt qua các kỷ lục cũ dưới thời HLV Park Hang-seo

Cũng trong bài này, phóng viên Shim Hye Jin đã nhắc đến HLV Park Hang Seo cùng loạt kỳ tích mà ông cùng ĐT Việt Nam đã từng tạo ra tại vô số giải đấu ở Đông Nam Á và Châu Á. "U23 Việt Nam từng làm nên lịch sử thể thao khi tiến vào chung kết giải đấu năm 2018.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên tại Đại hội Thể thao Châu Á, ĐT Việt Nam đã bước chân vào bán kết. Cũng trong SEA Games 31 vừa qua, HLV Park đã đưa U23 Việt Nam chạm đến vị trí vô địch. Tất cả những điều đó đã tạo nên một cái gọi là phép màu Park Hang-seo cùng bóng đá Việt Nam".

bao chi han quoc goi hlv gong oh kyun la phep thuat sau hlv park hang seo - anh 0

Phóng viên người Hàn đã gọi U23 Việt Nam dưới thời HLV Gong là "những chiến binh sao vàng" và bày tỏ rằng các trận đấu vừa qua của đội tuyển với Hàn Quốc và Thái Lan là những màn trình diễn mãn nhãn.

"Khi ông Park tập trung toàn thời gian cho đội tuyển Việt Nam thì ông Gong Oh Kyun trở thành người kế nhiệm dẫn dắt U23 Việt Nam. Giờ đây ông Gong Oh Kyun đã sẵn sàng kế thừa phép màu Park Hang Seo để viết tiếp lịch sử cho bóng đá Việt Nam", phóng viên Shim nhận định.

bao chi han quoc goi hlv gong oh kyun la phep thuat sau hlv park hang seo - anh 0
Pha đánh đầu mở tỷ số trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia

Ngoài ra, tờ báo Chosun (Hàn Quốc) cũng có bài tương tự: "Công trình phép thuật của HLV Gong Oh Kyun đưa U23 Việt Nam vào tứ kết". Hoặc lời ca ngợi dành cho nhà cầm quân trong bài báo "Sức mạnh của những chiến lược gia Hàn Quốc... Gong Oh Kyun đưa Việt Nam vào tứ kết" do báo Inter Football đăng tải.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ