Logo VieZ

Giá vé tham quan một di tích lịch sử ở Huế có giá 200k nhưng bị chê thậm tệ, vì sao?

Minh Thư|

Một hướng dẫn viên du lịch chia sẻ bài viết về chuyến trải nghiệm tại Đại nội Huế và nhận về nhiều ý kiến đồng tình.

Giá vé tham quan một di tích lịch sử ở Huế có giá 200k nhưng bị chê thậm tệ, vì sao?

Huế hiện đang là địa điểm du lịch được săn đón bởi nhiều du khách nội địa, đặc biệt là các bạn trẻ vì nét đẹp cổ kính và độc đáo nơi đây. Tuy nhiên, vừa qua một hướng dẫn viên với tài khoản Facebook Trân Ơi đã có bài viết phản ánh về giá vé tham quan ở Đại nội Kinh thành Huế nhận về không ít sự quan tâm.

Cụ thể, cô chia sẻ về trải nghiệm khi bỏ ra 200 nghìn đồng để tham quan Đại nội Kinh thành Huế liệu có đáng tiền?

Trân cho biết: "Một vé vào Đại nội Huế trị giá 200k, sẽ bao gồm thêm 1 thẻ giấy để mọi người được tham quan Bảo tàng cổ vật Cung đình Huế. Nhưng mà:

1. Ai muốn vào bảo tàng, khi mua vé Đại nội phải nói với người bán vé thì mới được đưa, họ không đưa kèm luôn. Tôi không rõ cấp trên phổ cập nhân viên bán vé ra sao nhưng chưa bao giờ thấy nhân viên tư vấn cho khách hoặc chủ động đưa kèm vé cho khách, mặc dù 200k giá vé đã bao gồm trọn gói 2 địa điểm.

2. Nếu bạn chỉ đi Bảo tàng mà không muốn đi Đại nội (không muốn hoặc đã từng đi Đại nội rồi) đều phải mua vé đến tận 200k, vì vé bán không tách riêng. Như vậy có đang 'ép' du khách?

gia ve tham quan mot di tich lich su o hue co gia 200k nhung bi che tham te vi sao - anh 0
Phiếu tham quan Bảo tàng cổ vật cung đình Huế.

3. Một vé trị giá 200k lọt top đắt nhất trong các điểm di tích Việt Nam nhưng lại không có cái bản đồ nào, khách đi vào cổng này, lạc đường qua cổng kia không ai biết đường về, đôi lúc thấy mọi người vào Ngọ Môn mà ra tận cửa Hòa Bình, giữa các hành lang không có bảo vệ nào đứng để khách hỏi thăm, không tìm thấy đường đến nhà giữ xe. 

4. Điểm di tích thì trùng tu rào lại, Điện Thái Hòa quan trọng nhất không được vào, nhưng không thấy có ý định giảm giá cho du khách, trùng tu không thể một hai bữa, rất mất thời gian. Tiền vé bỏ ra chưa xứng đáng với những gì được nhận lại".

gia ve tham quan mot di tich lich su o hue co gia 200k nhung bi che tham te vi sao - anh 0
Phía bên trong Đại nội Kinh thành Huế.

Sau khi chia sẻ bài viết, Trân Ơi cũng cho biết, cô có lẽ là hướng dẫn viên đầu tiên, số hiếm, nói ra những sự thật này, nhưng mà vì lợi ích khách hàng và danh tiếng về lâu về dài của du lịch, cô bắt buộc phải nói. 

"Huế có rất nhiều nơi đẹp, món ăn ngon, lịch sử văn hóa hào hùng đa dạng, 27 năm đó là lời thừa nhận của một người con đất Huế, nhưng chúng ta cần cùng nhau lên tiếng để thay đổi một cộng đồng du lịch tích cực hơn", Trân chia sẻ.

Khi đăng tải vào các hội nhóm review về du lịch Huế, bài viết nhận về lượt tương tác cao. Đa số du khách đồng tình vì họ cũng đã từng trải nghiệm và gặp tình trạng tương tự như chủ tài khoản:

Chính xác, tôi cũng đã từng vào, giá quá mắc, không có bản đồ chỉ dẫn phát cho khách, đi riết không biết lối ra, ra trúng cổng phía sau không biết đi hướng nào về phía trước lấy xe, không thấy ai để hỏi thăm chỉ đường…

- Mình hay đi Huế vào dịp Tết, free giá vé hoàn toàn và vẫn có người hướng dẫn đọc. Đi ngày bình thường với giá từ 160k - 200k là hơi cao theo mình.

- Cùng suy nghĩ, cái cần gấp là bản đồ để con dân đi khám phá, rồi đi vào những khu không có bảng hướng dẫn muốn tìm hiểu cũng không biết làm sao, chỉ có cách là liên hệ HDV ở đó.

Hiện bài viết vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, nhiều người mong các cấp có cách giải quyết tốt nhất để du khách có thể yên tâm du lịch.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ