Đoán xem đâu mới là trường đại học đắt đỏ bậc nhất Việt Nam?

Không phải RMIT hay Fulbright, ngôi trường đại học này mới có học phí cao ngất ngưỡng.

Đoán xem đâu mới là trường đại học đắt đỏ bậc nhất Việt Nam?

Đại học VinUni

Ngôi trường đại học nhẹ nhàng soán ngôi vương của RMIT với mức học phí cao nhất cả nước chính là VinUni. Tập đoàn Vingroup là một trong những đơn vị tiên phong đưa mô hình đại học tinh hoa về Việt Nam. Đào tạo ra những sinh viên tài năng, bản lĩnh, trí tuệ và đẳng cấp ngang tầm thế giới. Đó là lý do để VinUni có mức học phí cao ngất ngưởng, gây sốt cộng đồng mạng với con số 900 triệu/năm.

doan xem dau moi la truong dai hoc dat do bac nhat viet nam - anh 0
Sự xa hoa và lộng lẫy của ngôi trường đại học có mức học phí cao nhất nước ta. (Nguồn ảnh: website Vingroup)

Cụ thể hơn sinh viên cần chi khoảng 35.000 USD/năm cho hệ đại học và 40.000 USD/năm cho hệ sau đại học (tương đương khoảng 812 triệu đồng/năm và 2,436 tỷ cho 3 năm đào tạo đại học, 928 triệu cho mức sau Đại học). Mức học phí ngang ngửa một trường đại học ở Mỹ hay Úc.

Đại học RMIT

RMIT là cơ sở giáo dục đào tạo lớn nhất tại châu Á trực thuộc RMIT Melbourne (top 15 trường đại học tốt nhất nước Úc). Hiện tại RMIT Việt Nam có ba cơ sở chính tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Mọi người vẫn thường đùa rằng "ở RMIT rớt 1 môn là mất con xe Vision, rớt 2 môn là mất con xe SH". Nói thế thôi cũng đủ hiểu mức học phí ở trường rất cao và chuyện học hành ở RMIT vô cùng áp lực. Nhà trường đưa ra mức học phí xấp xỉ 320 triệu/năm.

doan xem dau moi la truong dai hoc dat do bac nhat viet nam - anh 0
Hình ảnh toàn cảnh đại học RMIT vô cùng hoành tráng và hiện đại. (Nguồn ảnh: website RMIT)

Ngoài ra, mức học phí toàn chương trình cũng được cung cấp theo từng ngành. Những ngành có mức học phí cao nhất ở trường là: kỹ sư phần mềm, kỹ sư robot và cơ điện tử, kỹ sư điện và điện tử. Bên cạnh đó, nhà trường còn tiến hành thu các khoản như bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế 5,7 triệu/học kỳ và 563,42 triệu/năm đối với sinh viên Việt Nam.

Đại học Fulbright

Ngôi trường tọa lạc tại 105 Tôn Dật Tiên, Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Fulbright có tuổi đời còn rất trẻ (thành lập năm 2016). Là trường đại học độc lập với 100% vốn đầu tư nước ngoài dưới sự tài trợ của Chính phủ Hoa Kỳ và hoạt động không vì lợi nhuận. 

Theo thông tin từ website chính thức của trường, mức học phí năm học 2020 - 2021 là 467 triệu đồng/năm. Phí ở ký túc xá của Fulbright (nếu có) là 58 triệu rưỡi/năm. Tổng chi phí cho một năm học là 526 triệu.

doan xem dau moi la truong dai hoc dat do bac nhat viet nam - anh 0
Hình ảnh đại học Fulbright (Nguồn ảnh: website Fulbright)

Đại học Mỹ tại Việt Nam

Ngôi trường với vốn đầu tư 150 triệu USD, ​​​​AUV được trang bị hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại gồm rất nhiều phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm,... được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ máy lạnh, trang thiết bị hiện đại và phủ sóng wifi.  

Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam - AUV sở hữu khuôn viên rộng lớn với diện tích trên 30 hecta mang đến không gian học tập giàu cảm hứng cho sinh viên. AUV có mức học phí khoảng 160 triệu đồng/kỳ (thay đổi theo từng ngành) cho 2 kỳ học trong năm đầu. 

doan xem dau moi la truong dai hoc dat do bac nhat viet nam - anh 0
Khuôn đại học AUV. (Nguồn ảnh: website AUV)

Đại học Anh Quốc 

British University Vietnam (BUV) là trường Đại học Quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cấp bằng cử nhân và thạc sỹ trực tiếp từ Anh Quốc. Được thành lập từ hợp tác giữa 2 chính phủ Việt Nam và Anh Quốc. 

Học phí năm học 2021 - 2022 mà trường công bố là 122,7 triệu/năm. Nếu tính tất cả các mức phí khác, sinh viên sẽ chi trả 153,3 triệu/năm. Còn các chương trình cử nhân của ĐH Staffordshire và 1,1 tỷ đồng cho chương trình của đại học London học tại BUV.

doan xem dau moi la truong dai hoc dat do bac nhat viet nam - anh 0
Hình ảnh đại học Anh Quốc. (Nguồn ảnh: Facebook British University Vietnam)

Đại học Văn Lang hay đại học Kiến Trúc mới thật sự là sàn diễn thời trang chính hiệu?

Khi các Social Star đua nhau 'Gợi ý outfit tán đổ crush', dân mạng được phen cười ngặt nghẽo

'Idol tóp tóp' thản nhiên đi chơi, quay vlog khi đang là F0 khiến dân tình phẫn nộ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ