Gen Z ngụp lặn trong drama: 'Hít lấy hít để giúp cuộc sống thêm vui'

Với Gen Z, drama như "món ăn tinh thần" ngày nào cũng phải có nếu không sẽ "đứng ngồi không yên".

"Hít drama" có lẽ đã quá quen thuộc đối với hầu hết giới trẻ bây giờ. Chỉ cần có smart phone, mỗi ngày on facebook, lướt web là đã có thể "càn quét" xuyên lục địa mọi lục mọi nơi. 

"Hít drama" hay "hít hà drama" có nghĩa là thưởng thức, hóng hớt, theo dõi những ồn ào, những scandal, những chủ đề hot gây phốt trên mạng xã hội. 

Món ăn tinh thần này nhiều "dinh dưỡng" như thế nào mà giới trẻ thi nhau "hít lấy hít để"? 

Thiếu drama như thiếu… oxy

"Mình hít drama mỗi ngày. Hầu như mỗi khi lướt mạng xã hội mình đều đi hóng chuyện đó đây. Giới trẻ hiện nay làm sao mà sống thiếu drama được, thiếu drama như là thiếu oxy vậy đó", Bích Nhật (19 tuổi, sinh viên năm hai ĐH Sư Phạm TP. HCM) chia sẻ.

gen z ngup lan trong drama hit lay hit de giup cuoc song them vui - anh 0
Bích Nhật (19 tuổi, sinh viên năm hai ĐH Sư Phạm TPHCM)

Bích Nhật chính là tiêu biểu cho "hội bà tám", chuyện gì cô nàng cũng hóng tất, miễn là nó "vui", từ chuyện bóc phốt nhau cho tới… cắm sừng, đánh ghen. Đối với Nhật, hóng drama như là một liều thuốc tinh thần để vượt qua sự căng thẳng của bài vở mỗi ngày: "Hít drama mỗi ngày như tạo thêm niềm vui cho cuộc sống của mình vậy. Còn gì tuyệt hơn việc vừa nhâm nhi cà phê sáng vừa buôn dưa lê với bạn bè nhỉ!"

Cô nàng bật mí còn "nằm vùng" những group kín trên mạng xã hội để hóng phốt mỗi ngày, có chuyện gì hot là tag ngay"cạ cứng" vào hóng cùng! 

Hít drama mỗi ngày để tránh trở thành "tối cổ"

Còn đối với Thuỳ Dương (20 tuổi, sinh viên năm hai ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM), cô nàng đặc biệt thu hút với các thể loại drama của thế giới showbiz từ Vbiz, Kbiz cho đến các sao Hollywood.

Cá nhân Dương thấy các drama của nghệ sĩ bao giờ cũng có sức hút hơn các drama còn lại: "Một ngày mình dành khoảng 1-2h để lướt web cập nhật tin tức, đặc biệt là cập nhật các drama hot. Đu idol mà không hít drama là dở rồi, đã là fan cứng thì mọi động tĩnh của idol không thể lơ là được, phải nắm bắt nhanh nhất có thể chứ!". 

gen z ngup lan trong drama hit lay hit de giup cuoc song them vui - anh 0
Thuỳ Dương (20 tuổi, sinh viên năm hai ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM)

Khi mà cuộc đời đầy rẫy drama làm sao chúng ta nhắm mắt làm ngơ được, tất nhiên cũng phải hóng để còn hòa nhập nếu không thì trở thành "tối cổ" mất!

"Trong các cuộc gặp mặt với hội bạn thân của mình, hầu hết thời gian là để bàn tán các drama hot hiện nay. Việc hít drama đối với mình là một điều khá thú vị, giúp mình có nhiều chuyện hay ho để tạo thêm chủ đề tám cùng bạn bè", cô bạn chia sẻ

"Nên biết hít drama một cách văn minh"

Đó là chia sẻ từ cô bạn Lan Anh (19 tuổi, sinh viên năm hai ĐH Kinh Tế TPHCM) 

Hít drama là vô hại nếu bạn biết đâu là điểm dừng, "vui thôi đừng vui quá": "Hít drama để vui thôi chứ đừng hùa theo đám đông để lên án, chỉ trích ai cả, bởi mạng xã hội là con dao hai lưỡi, rất có thể sẽ xảy ra những hậu quả khó lường".

gen z ngup lan trong drama hit lay hit de giup cuoc song them vui - anh 0
Lan Anh (19 tuổi, sinh viên năm hai ĐH Kinh Tế TPHCM) 

Khi bạn biết hóng chuyện một cách văn minh thì không có gì là xấu cả. Cuộc sống đôi khi không tránh khỏi sự nhàm chán, hít drama là để thêm gia vị cho bớt "nhạt nhẽo" đi mà thôi!  

"Theo mình, việc hít drama không phải vô bổ như mọi người thường hay nghĩ. Việc hít drama còn giúp mình hiểu biết được xung quanh đó đây, biết sống, xử sự thế nào để không bị "sai", rút ra nhiều bài học chiêm nghiệm cho bản thân" - Lan Anh chia sẻ thêm.

'Cậu cả' Sơn Kim Group: Thừa kế trăm tỷ nhưng giản dị, từng dính tin đồn tình ái với Chi Pu

'Nương tựa' là gì?

Con gái rượu 2K của chủ tịch Sơn Kim Group: Du học Mỹ, làm trợ lý cho Hội đồng quản trị và hơn thế nữa

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ