Logo VieZ

Phản cảm game nhạy cảm trong tiệc cuối năm của công ty: “Vui thôi đừng vui quá!”

Khang Huy|

Đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội về một buổi tiệc với trò chơi được cho là đụng chạm đến những bộ phận nhạy cảm nhận lại sự chỉ trích của cộng đồng mạng.

Các bữa tiệc cuối năm, liên hoan tất niên hay những chuyến du lịch cùng với các đồng nghiệp được công ty tổ chức vào những ngày cuối năm trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Chúng được xem như một phần thưởng đối với nhân viên sau một năm miệt mài lao động, giúp họ phục hồi lại năng lượng trước khi bắt đầu bước vào kỳ nghỉ lớn nhất trong năm.

Không thể phủ nhận được những điều tích cực mà các hoạt động trên đã mang lại cho con người, song đó thì một môi trường công sở vẫn nên có những giới hạn nhất định. Mới đây, đoạn clip được lan truyền trên nhiều hội nhóm đã gây nên không ít những tranh cãi xoay quanh, cụ thể thì đó là một trò chơi tại bữa tiệc cuối năm giữa các đồng nghiệp, trong đó quy định chùm nho sẽ đặt lên phần ngực nhân viên nữ, bên nam sẽ dùng miệng để lấy nho và đút vào miệng đối phương, tất nhiên sẽ không được dùng tay.

phan cam game nhay cam trong tiec cuoi nam cua cong ty vui thoi dung vui qua - anh 0
Đoạn clip ghi lại một trò chơi trong bữa tiệc tại công ty nhận lại không ít những ý kiến tranh cãi từ dư luận (Nguồn ảnh: Afamily)

Môi trường công sở cần đảm bảo hoạt động có chừng mực

Đoạn clip đã gây nên vô số những ý kiến trái chiều khác nhau, đa phần đều là chỉ trích về hành vi có phần phản cảm của công ty, bởi lẽ trò chơi đang đụng chạm vào quá nhiều bộ phận nhạy cảm trên cơ thể con người. Mặc dù chỉ là thông tin một chiều, thậm chí xuất hiện ý kiến cho rằng họ là những cặp đôi thật sự nhưng ai nấy cũng bày tỏ thái độ ngao ngán khi chứng kiến những hình ảnh có phần thiếu tinh tế.

Những hoạt động vui chơi cuối năm như thế này vẫn cần được duy trì để giải tỏa những căng thẳng, cũng như gắn kết giữa các đồng nghiệp, từ đó tạo nên một môi trường làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, đối với văn hóa công sở thì vẫn cần đảm bảo giữ cho các hoạt động trong những chừng mực cho phép, không hẳn sẽ quá nghiêm túc nhưng đừng đi quá giới hạn.

phan cam game nhay cam trong tiec cuoi nam cua cong ty vui thoi dung vui qua - anh 0
Nhiều người cho rằng những hình ảnh trên đã đi quá chừng mực của môi trường công sở vốn nghiêm túc (Nguồn ảnh: Facebook)

Bản thân mỗi cá nhân cần chủ động được những việc làm của mình, đôi khi chỉ vì vui quá và thuận theo những cảm xúc nhất thời đã tạo nên những hình ảnh có phần phản cảm trên không gian mạng. Rõ ràng nếu chúng là những trò chơi lành mạnh hơn thì đoạn clip đã không nhận lại vô số những bình luận tiêu cực, chưa nói đến đối tượng tham gia trò chơi nhưng những hình ảnh được đăng tải đã cho ta thấy mọi thứ đi quá xa so với môi trường công sở vốn nghiêm túc.

Không chỉ sự việc gây tranh cãi trên, mà trong cuộc sống làm việc hằng ngày cùng vô số những hoạt động và mối quan hệ bên lề thì ta cũng cần tự đặt cho mình những chừng mực nhất định trong các hành động, giao tiếp. Điều này sẽ tạo nên một nơi làm việc thật sự văn minh, một không gian lành mạnh và an toàn để mọi người có thể hoàn thành công việc hiệu quả.

Cần đảm bảo được nội dung đăng tải lên mạng xã hội

Nhiều người nhận định đó chỉ là một đoạn clip vui giữa các đồng nghiệp, nhưng trong đó lại là có máy quay để ghi hình lại và đoạn clip này vẫn được đăng tải lên mạng xã hội. Có thể, nhiều không nghĩ xa đến mức chúng có thể tạo nên một làn sóng tranh cãi, nhưng thực tế đã cho thấy những nhận định của dân mạng có phần đúng khi đoạn clip phản cảm xuất hiện trên rất nhiều nền tảng.

Mạng xã hội là một không gian tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro không đáng có, đặc biệt với những chủ đề hay nội dung nhạy cảm, chúng có thể nhanh chóng lan truyền một cách mạnh mẽ và trở nên biến tướng chỉ trong một thời gian ngắn. Đó là chưa kể khi đoạn clip xuất hiện, các cá nhân trong sự việc phải đối mặt với vô số những lời bàn tán, chỉ trích từ dư luận.

phan cam game nhay cam trong tiec cuoi nam cua cong ty vui thoi dung vui qua - anh 0
Một hành động tưởng chừng là vô nghĩa nhưng lại có những tác động nghiêm trọng lên mỗi cá nhân và cộng đồng (Nguồn ảnh: Spunout)

Mặt khác, những hình ảnh được xuất hiện này cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến tư duy của một đứa trẻ nếu chúng vô tình nhìn thấy, đó sẽ là việc các em không có được những giới hạn nhất định khi tiếp xúc cơ thể. Một đoạn clip mua vui cuối năm nhưng chứa đựng nhiều câu chuyện về sự tác động ghê gớm của mạng xã hội lên các cá nhân và cộng đồng con người.

Bất cứ thứ gì được đăng tải lên không gian mạng cũng cần có sự suy tính kỹ càng, đôi khi chỉ vì mong muốn được lưu giữ lại một khoảnh khắc đẹp bên nhau nhưng điều đó lại vô tình chưa phù hợp với các chuẩn mực. Hãy nhận thức về việc ta có được quyền tự do trong những thứ mà bản thân sẽ đăng tải, nhưng vẫn phải hiểu mọi điều mà chúng ta làm đều có thể mang đến những sự ảnh hưởng nhất định đối với người xung quanh.

Trong những bữa tiệc cuối năm cần cân nhắc giới hạn

Sự việc trên cũng như một sự thay đổi nhận thức của nhiều người trong các bữa tiệc cuối năm, đó là việc đừng nên để mọi thứ đi quá giới hạn của bản thân cùng các khía cạnh khác của cuộc sống. Ai cũng mong muốn được giải tỏa, vui chơi sau một năm vất vả với công việc đầy áp lực nhưng hãy biết tự "giữ mình" để tránh những điều không hay có thể xảy ra.

Không chỉ trong những trò chơi thông thường giữa các đồng nghiệp, mà còn là các vấn đề về an toàn sức khỏe, tính mạng sau khi bữa tiệc đó kết thúc. Trước thềm năm mới, đừng vì "vui quá" mà quên lối về, đôi khi những nguy hiểm đang rình rập không thật sự đến từ bản thân ta, chúng đến từ các tác nhân bên ngoài cuộc sống.

phan cam game nhay cam trong tiec cuoi nam cua cong ty vui thoi dung vui qua - anh 0
Trong bất kể những hoạt động nào vào dịp cuối năm cũng cần tự biết chủ động "giữ mình" sao cho an toàn và lành mạnh (Nguồn ảnh: Inc)

Để có được một cái tết trọn vẹn, bắt đầu cho một năm mới với nhiều hy vọng tốt đẹp hơn thì đừng để những điều đen tối, không may mắn xuất hiện trong cuộc đời chúng ta chỉ vì bản thân ham vui. Tất cả tuy vẫn sẽ nằm ở sự lựa chọn của mỗi cá nhân, nhưng khi đã quyết định hành động bất cứ điều gì trong cuộc sống hãy nhắc nhở bản thân về những hậu quả mà chúng có thể gây ra đối với chính mình và người xung quanh.

Trong đoạn clip được lan truyền trên, chắc chắn sẽ có một số người thấy bình thường và chẳng có gì để tranh cãi. Mỗi người sẽ có một quan điểm tiếp nhận vấn đề một cách khác nhau, sẽ chẳng có ý kiến nào thật sự đúng, cũng như không hoàn toàn sai, nhưng đặt chúng vào hoàn cảnh, không gian và đối tượng thì rõ ràng đoạn clip trên thật sự phản cảm đối với người xem.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ