Logo VieZ

Em và Trịnh (Thăng Bình) không có khác biệt to lớn hơn

Mita

|

Một sản phẩm có sự thay đổi về dòng nhạc, nhưng từ cách viết lời, thực hiện bản phối đến cả cách hát cũng chẳng có gì mới mẻ.

Cũng có khác...

Trịnh Thăng Bình vừa phát hành sản phẩm comeback của mình mang tên Khác Biệt To Lớn Hơn sau khoảng 2 tháng kể từ Chuyện Chúng Ta.

Ngay từ khi vừa "nhá hàng", sản phẩm âm nhạc này cũng đã tạo ra những luồng tranh cãi dữ dội xoay quanh vấn đề tên của ca khúc.

Đó cũng là một ánh đèn cần thiết để Trịnh Thăng Bình tìm kiếm spotlight cho lần trở lại này. Trong một buổi phỏng vấn, giọng ca Vỡ Tan từng chia sẻ về việc hát Ballad rằng:

"Thay vì chạy theo những điều người ta muốn hay người ta thích, tôi nghĩ mình nên làm những việc mình thích, hay giỏi nhất sẽ tốt hơn. Bạn là một người nấu phở ngon thì có đang trend trà sữa bạn cũng không thể bỏ bán phở mà đi nấu trà sữa được. Bản thân bạn đi bán trà sữa cũng chưa biết có ngon không mà".

Tuy vậy, đây là một sản phẩm thể hiện một khác biệt to lớn và cho thấy Trịnh Thăng Bình đang cố gắng "bắt trend" những công thức âm nhạc thịnh hành trong thời gian gần đây.

em va trinh thang binh khong co khac biet to lon hon - anh 0

Về mặt âm nhạc, Khác Biệt To Lớn Hơn đánh dấu lần đầu tiên Trịnh Thăng Bình thử nghiệm với thể loại disco, mang không khí của thập niên 70 - 80s.

Đây là dòng nhạc đang thịnh hành ở thị trường quốc tế, cùng với trào lưu newtro đang được ưa chuộng. Một chút không khí xưa cũ kết hợp với những âm thanh hiện đại, bài hát vừa tạo nên sự dễ chịu, bắt tai, vừa mới mẻ với những khán giả đã quen Trịnh Thăng Bình pop ballad.

Thêm vào đó, việc mang một live band vào bản audio cũng khiến ca khúc trở nên rất lạ tai. Tiếng Saxophone được đặt để đầy ấn tượng và tạo ra nhiều dấu ấn cho Khác Biệt To Lớn Hơn.

...nhưng không đủ nhiều

Tuy nhiên, thực tế, cách hát của anh và Liz Kim Cương chẳng khác gì so với lúc hát ballad. Vẫn là cách phát âm lướt chữ, nối chữ quen thuộc. Cả hai cũng không thể hiện rõ khả năng hát của mình khi Trịnh Thăng Bình quá thiếu sự "nội lực" trong cách hát của một giọng nam.

em va trinh thang binh khong co khac biet to lon hon - anh 0

Liz Kim Cương vẫn giữ nguyên thói quen hát rập khuôn khiến những cảm xúc cô truyền tải qua sản phẩm âm nhạc này không thực sự rõ ràng. Đồng thời, nhiều khán giả cũng bày tỏ sự nghi ngại dành cho giọng hát của cô nếu phải live sản phẩm âm nhạc này.

Việc lựa chọn cách vào nhịp trùng với tiếng bass cũng cho thấy sự tin tưởng tuyệt đối của ekip Trịnh Thăng Bình vào việc cứ làm hệt như Khác Biệt To Lớn, thành công sẽ tự đến tìm.

Bản phối sôi động, tempo nhanh dành cho một sản phẩm có nội dung buồn cũng chẳng phải một màu sắc âm nhạc mới mẻ của Vpop. Đây là một "công thức" đã được áp dụng suốt kể từ Người Lạ Ơi cách đây hơn 4 năm.

em va trinh thang binh khong co khac biet to lon hon - anh 0

Cách viết lời của Trịnh Thăng Bình cũng không cho thấy quá nhiều sự khác biệt so với chính anh trước đó, vẫn là những cặp vần ổn định và thông minh. Khán giả cũng dành nhiều lời khen cho cách anh đặt để phần hình ảnh, đặc biệt trong câu hát: 

"Một người đem theo bao giấc mơ/ Một người vô tâm ngu ngơ ngó lơ

Một người dựng xây/ Một người đập phá/ Vô tư thờ ơ"

Đây có lẽ là một điểm sáng của sản phẩm âm nhạc này và mang theo nhiều tiềm năng để trở thành một câu "đinh" trong việc lan tỏa sản phẩm âm nhạc này trên các nền tảng mạng xã hội.

em va trinh thang binh khong co khac biet to lon hon - anh 0

Anh cũng khéo léo bỏ thêm Rap - một gia vị rất được yêu thích của các sản phẩm âm nhạc Vpop - vào Khác Biệt To Lớn Hơn.

Tuy nhiên, phần rap này dường như lọt thỏm giữa những âm thanh analog được anh đặt để vào. Thậm chí, nhiều khán giả còn chia sẻ rằng họ không thể nghe rõ được Trịnh Thăng Bình đang rap những gì.

Phần hình ảnh của MV cũng được thực hiện đầy chỉn chu với sự đầu tư dễ thấy trong từng khung hình. Tuy vậy, tính nghệ thuật tương đối cao cũng khiến nhiều khán giả khó để "bắt nhịp" kịp câu chuyện của Liz Kim Cương và Trịnh Thăng Bình.

em va trinh thang binh khong co khac biet to lon hon - anh 0

Dường như vế "to lớn hơn" trong Khác Biệt To Lớn Hơn để nói về bản phối và khâu Mix & Master. Có thể thấy rất rõ chất lượng âm thanh cũng không thua kém quá nhiều chuẩn âm thanh quốc tế, có thể so sánh với các sản phẩm của nước ngoài.

Độ "mịn" và "sạch" trong sản phẩm âm nhạc này cũng đã tạo ra nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho người nghe. Điều này cũng chứng minh rõ sự nỗ lực của nam ca sĩ này trong việc đầu tư nghệ thuật, đặc biệt là cho bản thân.

Liz Kim Cương và Trịnh Thăng Bình có khác biệt, nhưng không to lớn hơn thành công trước đó!

Trịnh Thăng Bình sinh ngày 30/4/1988 tại Thành phố Hồ Chí Minh là một ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên và nhà sản xuất âm nhạc người Việt Nam. Bản hit của Trịnh Thăng Bình là ca khúc Người Ấy.  Hiện tại anh là giám đốc công ty cổ phần Bpro Entertainment, chuyên sản xuất âm nhạc và tổ chức sự kiện    

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ