Logo VieZ

Đâu là những câu rap ấn tượng nhất tại Rap Việt mùa 2?

Trần Thư|

Các rapper đang sở hữu cho mình nhiều lyrics khiến khán giả phải ồ lên.

Đối với các rapper, việc sở hữu những punchline (câu rap ấn tượng - PV) trong một bài Rap là điều cần thiết. Đây là cách để một rapper tạo ra điểm nhấn riêng dành cho sản phẩm của mình, khắc sâu bài hát đó vào trong tâm trí của khán giả.

Vậy đâu là những câu punchline nổi bật nhất của Rap Việt mùa 2 tính đến thời điểm hiện tại, hãy cùng điểm qua:

"Nó muốn có gia đình, nó muốn có mái ấm - Nó ăn biết bao nhiêu trái cấm, nhưng lại không biết về cha mình"

Lời tự sự được Mai Ngô mang vào phần dự thi của mình chính là những câu punchline ấn tượng nhất của vòng Chinh Phục Rap Việt. Từng câu, từng chữ như chạm vào bên trong mỗi người nghe.

Nhờ đó, sản phẩm này của Mai Ngô nhanh chóng trở thành một trong những bản hit ấn tượng của Rap Việt mùa 2 ngay sau khi được lên sóng.

"Anh là dân thường, không phải dân chơi - Nhưng anh làm nhạc để cho toàn dân chơi"

Với tinh thần phóng khoáng và thoải mái, 2Can đã có một phần dự thi mang màu sắc tươi sáng tại vòng Chinh Phục. Trong sản phẩm này, anh cũng có nhiều những lyric khác mang tinh thần của một punchline.

Tuy nhiên, câu rap này vừa đảm bảo được skill, vừa đảm bảo được độ viral và hoàn toàn có thể được dùng để làm 1 caption cho các bài đăng trên các trang mạng xã hội .

"Nếu như ngoài bắc có Đen Vâu - Trong nam có anh là đen lâu"

Sự hài hước là điều khán giả dễ dàng nhận thấy trong những sản phẩm của Blacka. Chính vì thế, việc rapper này có sự so sánh bản thân, cũng đồng thời là cách wordplay (chơi chữ - PV) tên mình cùng Đen Vâu là một chi tiết tương đối thú vị của tập 2 Rap Việt.

Trong xuyên suốt bài hát này, Blacka cũng đem đến nhiều câu punchline khác cũng thú vị không kém, từ đó tạo ra một trong những bài hát viral nhất trên nền tảng TikTok của Rap Việt mùa 2.

"Anh rời Bồng Sơn, anh lên Sài Gòn mong mình thành đạt - Thoát ra cạm bẫy rồi trở về nhà ăn cơm đạm bạc"

Một câu rap mang theo những thứ tinh túy nhất đến từ thủ lĩnh của DCOD. Bồng Sơn và sự giản dị trong âm nhạc là những thứ gắn bó với Sol7 trong xuyên suốt chặng đường đi cùng với âm nhạc. Chính vì thế, đây là một trong những câu punchline nói lên được những suy nghĩ của anh về cuộc sống và những thứ hào nhoáng xung quanh mình một cách rõ ràng nhất.

"Họ muốn ngươi trưởng thành để có thể thích nghi - Vậy khác nào trưởng thành là giam cầm cảm xúc"

Sự đối nghịch trong suy nghĩ của hai nhân vật do Xám và Killic đóng vai đem đến một màn đối đầu đầy cảm xúc trong tập 7 của Rap Việt.

Chính nhờ phân đoạn tranh cãi quyết liệt này, cái tôi của cả Xám và Killic được bộc lộ ra hoàn toàn. Những câu rap khiến khán giả rùng mình và phải suy nghĩ rằng đâu mới là câu trả lời đúng dành cho việc nuôi dạy những đứa trẻ.

Nội dung liên quan

"Anh muốn dành điều này cho biết bao nhiêu chúng ta - Như là Wowy, tiền, tiền, tiền đang xả ra"

Một trong những đoạn hook tạo ra ấn tượng mạnh nhất tại chương trình năm nay. Kết hợp cùng độ sâu của B-Wine chính là sự mượt mà trong melody của Vsoul. Không cần phải nói quá nhiều về câu punchline này, khi chỉ cần nghe một lần, giai điệu đó sẽ tiếp tục văng vẳng bên tai của khán giả trong một khoảng thời gian dài sau đó.

"Giả vờ là không biết/ Thể hiện là không thiết - Mập mạp thì còn dễ thương/ Mập mờ thì không tiếp"

"Giả vờ là không biết/ Thể hiện là không thiết

Mập mạp thì còn dễ thương/ Mập mờ thì không tiếp"

Tiếp tục là một câu punchline gây ra sự thích thú dành cho khán giả khi nghe sản phẩm của Blacka kết hợp cùng người em Arthur. Việc mang đến những câu rap mang theo một chút châm chọc, một chút hài hước như của Blacka đang làm giúp những sản phẩm của anh mang tính giải trí cao hơn nhiều so với giai đoạn trước khi tham gia Rap Việt.

"Mình lao vào trò chơi mà chẳng biết qua màn mấy - Em như ngôi nhà cứ càng cất anh càng thấy"

Sự kết hợp giữa khả năng wordplay và màn đan vần của Sol7 giúp tạo ra một điểm nhấn khác cho sản phẩm bên cạnh phần hook dễ nhớ và nhanh chóng trở thành một trend TikTok.

Câu punchline của Sol nhận được sự yêu thích của nhiều khán giả và nhanh chóng trở thành một caption liên tục xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội ngay sau khi video được đăng tải.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ