Logo VieZ

[ĐỘC QUYỀN] B-Wine: "Sol7 là ứng cử viên vô địch trong lòng tôi"

B-Wine đã có những chia sẻ với về cảm xúc của bản thân khi là cái tên đầu tiên đại diện team Rhymastic bước vào vòng Chung kết.

Cảm nhận của B-Wine sau khi xem lại phần trình diễn của mình trên sân khấu?

Đây là phần trình diễn làm tôi cảm thấy lo lắng nhất nhưng cũng khiến tôi cảm thấy hài lòng. Vì trước ngày ghi hình tôi có gặp vấn đề sức khỏe nên rất sợ rằng không thể trình diễn hết sức mình.

Bạn đánh giá bản thân đã hoàn thành được bao nhiêu phần trăm?

Tôi nghĩ nếu vài chỗ bắt tone tốt hơn thì sẽ được khoảng 90% mong đợi của tôi.

Có điều gì bạn hối tiếc nhất trong phần trình diễn tại vòng Bứt phá?

Vòng này tôi hoàn toàn không có gì hối tiếc cả.

doc quyen b wine sol7 la ung cu vien vo dich trong long toi - anh 0

Khi biết được bản thân sẽ bước vào bảng đấu có một thí sinh khá mạnh là Sol7, B-Wine nghĩ gì?

Điều đầu tiên tôi nghĩ đến là ôi trời ơi tôi phải đấu với ứng cử viên vô địch trong lòng tôi.

Sau khi B-Wine được gọi tên cảm xúc của bạn lúc đó như thế nào?

Tôi không nhớ rõ cảm giác lúc được gọi tên. Thế nhưng tôi nhớ rất rõ cảm giác được đứng bên cạnh và trình diễn hết mình cùng những homie rất thân của tôi. Đó là một phúc đức không nhỏ.

B-Wine đã có tính đến trường hợp phải dừng chân trước khi bước vào vòng Bứt phá không?

Vấn đề làm tôi nghĩ tôi phải dừng chân lại đó là sức khỏe. Một ngày trước quay hình tôi đã thật sự nghĩ sẽ không thể làm được. Nhưng rất may tôi đã thể hiện được hết sức mình và mang lại chiến thắng đầu tiên cho team Rhymastic.

doc quyen b wine sol7 la ung cu vien vo dich trong long toi - anh 0

Quá trình B-Wine khai thác chủ đề và luyện tập ra sao?

Những chủ đề tôi lựa chọn tham gia chương trình luôn được chọn lọc đẻ làm sao thật sự nổi bật và đặc biệt cho một show truyền hình. Nó phải là những vấn đề xã hội được công chúng quan tâm.

Sau đó tôi tìm kiếm những tác phẩm có cùng chủ đề từ những nghệ sĩ nổi tiếng khác để tham khảo. Sau đó là dành ra những buổi làm việc trong phòng thu để hoàn thiện ý tưởng.

Hình tượng mà HLV Rhymastic định hướng cho B-Wine, bạn có cảm thấy phù hợp với mình không? 

Tôi nghĩ cách anh Rhymastic định hướng bọn tôi rất khoa học. Anh không uốn nắn quá nhiều ở phần chủ đề nhưng bỏ công sức hơn để hỗ trợ các thí sinh hiện thực hoá sự lựa chọn của chúng tôi. Điều đó đòi hỏi một niềm tin và kiên nhẫn rất lớn.

B-Wine mất bao lâu để hoàn thành bài rap?

Tôi mất 2 ngày cho verse 1. Bốn tuần cho verse 2 và hook

doc quyen b wine sol7 la ung cu vien vo dich trong long toi - anh 0

Câu nào trong bài rap của tôi, B-Wine thấy tâm đắc nhất?

Đó là câu: "Mỗi lời là một nhát".

Bạn có thể giải thích rõ hơn về ý nghĩa của đoạn lyrics trên không?

Nó không có nghĩa ẩn dụ nào cả. Đó là sự thật đau lòng nhất.

Thông điệp mà B-Wine muốn truyền tải trong bài là gì?

Thông điệp tôi muốn nhắn gửi đến là: Hãy tỉnh táo và làm chủ lời nói của mình. Tự do ngôn luận là có nhưng lời nói nào cũng có cái giá phải trả.

doc quyen b wine sol7 la ung cu vien vo dich trong long toi - anh 0

Bạn cảm nhận thế nào về HLV của mình?

Tôi tham gia chương trình với tâm thế là thể hiện bản thân. Nhưng từ khi làm việc với anh Rhymastic tôi lại nhận ra còn nhiều thứ phải học hơn nữa.

Đơn giản tôi thấy anh Rhymastic gần như là toàn diện về kỹ thuật, theo phương diện không phải quá chuyên sâu mà anh có đủ những gì một nghệ sĩ nhạc hip hop cần có.

B-Wine cảm thấy như thế nào khi vòng thi này được "khen" nhiều hơn, khác với các vòng trước nhận được nhiều ý kiến trái chiều?

Tất nhiên điều đầu tiên là tôi rất cảm kích tình cảm của khán giả dành cho tôi. Tôi nhận được lời khen và chúc mừng từ những bé học cấp 2 đến các cô chú tuổi ba mẹ. Đây là bước đầu tiên trong hành trình chinh phục trái tim mọi người của tôi.

doc quyen b wine sol7 la ung cu vien vo dich trong long toi - anh 0

Khi viết "dễ hiểu", B-Wine được công nhận nhiều hơn. Điều này tác động nhiều đến B-Wine không, nói cách khác, B-Wine có bị định hướng bởi những phản ứng này của khán giả?

Tôi đã thử và giờ có thể tự tin chắc rằng tôi vừa có thể làm nhạc tôi thích và khán giả thích. Bước trên dây chính là mục tiêu của tôi.

B-Wine nói "thích chơi trên sự kỳ vọng" của khán giả. Lần này bạn đã làm như vậy khi hướng triển khai lyrics dễ hiểu, ít ẩn dụ hơn. Bạn thấy như thế nào khi đã "chơi" thành công?

Tôi không thấy tự hào, tôi chỉ đơn giản hiểu được là nó hiệu quả, và sẽ tiếp tục làm nó.

Khó hiểu đã có, dễ hiểu cũng đã có. Vậy B-Wine sẽ định "chơi" sự kì vọng kia như thế nào nữa tại vòng chung kết? Liệu có "hết chiêu" không?

Cách để chơi trên sự kỳ vọng của mọi người tốt nhất là đặt chất lượng của tác phẩm lên cao và làm tốt. Không phải lúc nào bất ngờ cũng đến từ việc làm trái ngược, nó còn đến từ việc tôi đã làm giỏi và tốt hơn.

doc quyen b wine sol7 la ung cu vien vo dich trong long toi - anh 0

Cảm giác như thế nào khi "đi trên đường giới hạn"?

Không có gì tuyệt vời hơn. Và vẫn còn nhiều đường giới hạn khác chờ tôi được chinh phục

Đầu chương trình B-Wine có nói mong muốn sử dụng các sub-genre lạ hơn tại Rap Việt. Các vòng vừa rồi chưa thể hiện được điều đó rõ ràng. Có phải kế hoạch này đã "phá sản" hay bạn đang "giấu hàng" cho chung kết?

Tôi nghĩ các sub genre (thế hệ sau - PV) đã được lồng ghép khéo léo vào các beat. Đây dù sao cũng là một chương trình đại chúng, tôi không bao giờ bắt khán giả phải thử một thứ gì quá mới đến nổi không thể thử được.

Những kỳ vọng, mục tiêu ban đầu, những điều mà B-Wine muốn làm khi tham gia Rap Việt, đến nay bạn đã thỏa mãn chưa?

Đến với Rap Việt tôi mong chờ một con đường dài hơn và ở lại lâu hơn với rap. Nên giống như anh Binz đã chia sẻ, mục tiêu thật sự của tôi nằm ở ngoài chương trình.

doc quyen b wine sol7 la ung cu vien vo dich trong long toi - anh 0

Nhiều ý kiến cho rằng những rapper có kỹ thuật như B-Wine tuy được lòng BGK/HLV nhưng khi bước chân ra thị trường thật sự thì rất dễ "flop". Một vài so sánh với mùa 1 đã được đưa ra. Bạn có phản hồi gì về điều này?

Tôi rất hân hạnh và chấp nhận thử thách này.

Nhiều rapper của RV mùa 1 có tâm lý trút bỏ áp lực, chơi thoải mái khi đã vào được Chung kết vì "đến được đây là vui rồi". B-Wine có những áp lực gì cho vòng thi cuối cùng, hay bạn cũng mang tâm lý "bung xỏa" như trên?

Nhiều khi bung xoả như vậy mà các bạn có thể làm tốt nhất phần thi của tôi. 

Đã đến rất gần với ngôi vị Quán quân. Vậy danh hiệu đó có ý nghĩa như thế nào với B-Wine?

Bản thân tôi cũng có quán quân trong lòng, tôi nghĩ ai cũng vậy. Nếu được là bản thể tốt nhất của chính mình thì tôi đã là một quán quân rồi.

doc quyen b wine sol7 la ung cu vien vo dich trong long toi - anh 0

Lời cuối tôi xin được gửi lời cảm ơn đến những khán giả đã theo dõi, nhận xét và thương yêu B-Wine trong hành trình Rap Việt.

Tôi sẽ không chỉ làm tốt trong chương trình mà còn tiếp tục đẩy xa vùng an toàn của mình và cống hiện cho mọi người nhiều sản phẩm giá trị hơn. Mong mọi người tiếp tục ủng hộ B-Wine thật dài lâu nhé.

Cảm ơn B-Wine vì những chia sẻ này.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ