Có thể bạn chưa được nghe "đi qua thung lũng" phiên bản đặc biệt này

Chia sẻ

Ngày Chưa Giông Bão theo phong cách rock đầy thú vị vừa được trình diễn trên một sân khấu.

Tối ngày 26/2, trên sân khấu của Rock Việt, ban nhạc Brainwave đã làm lại hit Ngày Chưa Giông Bão được sáng tác bởi Phan Mạnh Quỳnh theo một cách rất khác biệt.

Rock band đến từ Đà Nẵng đã tạo ra một sân khấu đầy ấn tượng, với điểm nhấn không chỉ nằm ở phần vocal của Đinh Nhân mà còn ở người đã tạo ra bản phối này, đồng thời là lead guitar của band - Tùng Giang.

co the ban chua duoc nghe di qua thung lung phien ban dac biet nay - anh 0
Brainwave là một band nhạc rock tiềm năng đến từ Đà Nẵng. 

Với đa phần khán giả đại chúng, ít ai để ý rằng bản hit Ngày Chưa Giông Bão  là một bài hát theo dòng Dream Pop. Đây là một nhánh nhạc nhỏ khác của Rock, được kết hợp từ chất Alternative Rock và Psychedelic Pop.

Dreampop nhìn chung là thể loại nhạc mang đến cho người nghe một bầu không khí mang cảm giác mê màng và quyến rũ đúng như tên gọi "Nhạc pop thơ mộng" của nó. Chính vì thế, khi sản phẩm này được phối lại theo màu sắc thuần rock, khán giả sẽ có cảm giác được thưởng thức một màu âm nhạc thuần chất hơn.

Ngày Chưa Giông Bão ở phiên bản của Brainwave thiên về xây dựng giai điệu trên trống, guitar điện, Bass gây hiệu ứng ảo giác, tạo một bầu không khí u tối đầy mê hoặc và còn được sáng tạo thêm những hiệu ứng như: reverb, echo,...

Chính vì thế, dễ dàng nhận thấy sự ma mị trong sản phẩm này được đẩy lên rất cao, độ sâu trong cách xử lý vocal của Đinh Nhân cũng nhận về rất nhiều lời khen.

Nhưng, điểm nhấn thực sự nằm ở guitarist Tùng Giang, khi như HLV Phương Thanh nhận xét rằng: "Vocal đội này quá mạnh rồi. Nếu không đủ mạnh, không thể chịu nổi tiếng guitar này. Có cảm giác như bạn guitar đang là một tiếng hát thứ 2 trong team vậy. Quái vật".

co the ban chua duoc nghe di qua thung lung phien ban dac biet nay - anh 0
Phần vocal của Đinh nhân và guitarist Tùng Giang nhận về nhiều lời khen.

Tuy nhiên, một số khán giả sau khi xem xong sân khấu này cũng cho rằng Đinh Nhân chưa thực sự thể hiện đầy đủ độ sâu về vocal. Đồng thời, bản phối này cũng khiến nhiều khán giả không cảm thấy hài lòng khi tạo cảm giác cố gắng "rock hóa" mọi thứ.

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu để xét về sự "lực điền" và tính thanh nhạc cao, họ sẽ lựa chọn nghe phiên bản Ngày Chưa Giông Bão của ca sĩ Tùng Dương thay vì thưởng thức sản phẩm này. HLV Tuấn Khanh cũng thể hiện rằng mình chưa thực sự thỏa mãn với phần biểu diễn từ Brainwave và mong muốn nhóm nhạc này cũng như HLV của họ có thêm nhiều sự điều chỉnh hơn trong những vòng tiếp theo.

Seachains: Rock Star vs Rapstar

Phương Thanh: Gừng càng già càng cay

Rocker gây ấn tượng mạnh với màn cover She's Gone là ai?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ