Ngày Chưa Giông Bão phiên bản Mỹ Tâm: Dịu dàng và da diết

Cover một ca khúc do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác, Mỹ Tâm mang đến cảm giác hoàn toàn khác biệt so với bản gốc.

Khép lại đêm diễn thứ 4 của My Soul 1981, Mỹ Tâm khiến người nghe lâng lâng cảm xúc với hàng loạt bản phối ấn tượng của các ca khúc như Anh Chưa Từng Biết, Chuyện Buồn, Khi Ta Yêu, Xuân Thì, Anh Thế Giới Và Em... Kết hợp cùng khách mời Phan Mạnh Quỳnh, nữ ca sĩ mang đến một bữa tiệc hoành tráng cả về phần nghe lẫn phần nhìn. 

ngay chua giong bao phien ban my tam diu dang va da diet - anh 0

Trong đó, màn cover cho ca khúc Ngày Chưa Giông Bão nhận được sự yêu thích đặc biệt của khán giả. Đây là một sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh, từng được Bùi Lan Hương thể hiện thành công cho bộ phim Người Bất Tử.

Mang màu sắc có phần u tối và chậm rãi hơn cả bản gốc, Mỹ Tâm mang lại một cảm giác hoàn toàn khác biệt cho ca khúc.

Nếu Bùi Lan Hương nổi tiếng với dream pop và ca khúc cũng bị ảnh hưởng bởi cách hát ma mị, hay thậm chí phiên bản mà ca sĩ Tùng Dương từng thể hiện lại mạnh mẽ, hừng hừng khí thế, thì Mỹ Tâm lại mang cảm giác ấm áp và da diết của một bản ballad.

Cách nhả chữ từ tốn, giọng hát nhẹ nhàng và như thả trôi từng câu hát khá phù hợp với ca từ, đồng thời đúng với chất chill của My Soul 1981. Thêm cả giai điệu du dương mà não nề do nhạc cụ đem lại, bản cover này thực sự là một phần trình diễn mới lạ đối với nữ ca sĩ.

Gần cuối bài hát, nữ ca sĩ nâng tông lên cao hơn để đẩy mạch cảm xúc. Giọng hát vững, các nốt cao có sự kiểm soát tốt, các nốt trầm ổn định giúp bài hát có một cái kết trọn vẹn. Nhìn chung, đây là một sân khấu cuốn hút của Mỹ Tâm, cho thấy nữ ca sĩ linh hoạt thay đổi và có thể "cân" nhiều concept khác biệt.

ngay chua giong bao phien ban my tam diu dang va da diet - anh 0
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ