Logo VieZ

Seachains: Rock Star vs Rapstar

Trần Thư|

Những nhận định từ fan hâm mộ đã được đưa ra sau khi Seachains cho ra mắt sản phẩm mới nhất trong E.P của mình.

Sự kết hợp quen thuộc của Seachains

Seachains vẫn tạo cho riêng mình một màu sắc khác biệt so với mặt bằng chung của dòng nhạc Rap tại Việt Nam bằng khả năng pha trộn những chất liệu và nguồn năng lượng của rock vào trong những bản rap thông thường của mình.

Tối ngày 24/2, nam rapper đến từ tổ đội OTĐ vừa tiếp tục cho ra mắt sản phẩm tiếp theo nằm trong E.P Chuyền của mình mang tên Cho Anh Cho Em với một màu sắc âm nhạc nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với những sản phẩm trước đó trong E.P.

Trong sản phẩm lần này, vocal nữ đảm nhận phần melody là một cái tên quen thuộc với rất nhiều fan hâm mộ của Seachains từ trước đó - Summer Vee. Cặp đôi này đã cùng nhau tạo ra bản hit có thể xem là đầu tiên của Seachains trong cộng đồng Underground vào năm 2018 với Slow Down.

Nam rapper cũng có nhắc trực tiếp đến Slow Down  khi đã bê nguyên 3 câu đầu của bài hát này vào Cho Anh Cho Em: "Chầm chậm để anh nhớ kĩ/ Gương mặt em từng vị trí/ Sài Gòn mà như ở Mỹ".

Có một điều dễ dàng nhận thấy, việc góp mặt của Summer Vee báo hiệu cho khán giả một sản phẩm âm nhạc nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với những gì Seachains đang làm trong khoảng thời gian gần đây, và mọi thứ diễn ra đúng như dự đoán.

seachains rock star vs rapstar - anh 0
Phải chăng Seachains đang định hướng bản thân dần trở thành một rockstar?

Anh mang đến một sản phẩm với chủ đề tình yêu nhẹ nhàng nhưng đầy tính triết lý. Cách nam rapper đặt vấn đề, tìm hướng giải quyết và khai thác từ nhiều góc cạnh cũng là một trong những điểm mạnh của anh trong sản phẩm lần này.

Trên con đường trở thành một rockstar

Thay vì một tiếng guitar điện dày cùng phần live band lấn án quá nhiều so với lyric, khiến đôi khi khán giả không thể nghe được Seachains đang rap gì.

Ở Cho Anh Cho Em, nam rapper đã nhẹ nhàng hơn, cho khán giả thưởng thức được những wordplay và khả năng story-telling ở mức tốt của mình.

Học trò của Karik tại Rap Việt mùa 2 tiếp tục mang đến những câu punchline với độ sâu rất cao như: "Mình chỉ học cách lắng nghe nhau nên chẳng hiểu được lời thiên hạ/ Tình yêu có ngôn ngữ riêng nên đâu phải dễ hiểu chuyện ta" hay "Anh hôn em khi cầu hôn em, ta sẽ cười ở trong lễ cưới/  Thà khóc những ngày bình thường còn hơn không cười bên trong lễ cưới".

seachains rock star vs rapstar - anh 0
Live band dường như là một chất phụ gia không thể thiếu trong âm nhạc của Seachains trong giai đoạn gần đây.

Tuy nhiên, đã bắt đầu có những dấu hỏi đặt ra cho Seachains về việc liệu anh đang định hướng bản thân trở thành một rockstar hay một rapstar, nhất là khi nguồn năng lượng và âm nhạc của anh đang dần nghiêng nhiều hơn theo hướng rock.

Việc nam rapper liên tục cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc với màu nhạc có phần "chóe" và nhiều năng lượng như vậy cũng khiến khán giả ngày càng bị "bội thực" và mong muốn có một sự thay đổi từ Seachains trong tương lai.

Rất có thể trong tương lai, khán giả sẽ được chứng kiến một Seachains nhẹ nhàng hơn, "đầm tình" hơn so với những gì đã xảy ra trong E.P Chuyền của anh. Nhưng tựu trung lại, nam rapper vẫn đang xác định được đúng điểm mạnh của mình trong giai đoạn này và tập trung khai thác những điểm mạnh đó.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ