Cách nhận biết 10 "cờ xanh" khi hẹn hò

"Cờ đỏ" là dấu hiệu cần tránh xa, vậy "cờ xanh" trong một mối quan hệ tình cảm có ý nghĩa thế nào?

Cách nhận biết 10 "cờ xanh" khi hẹn hò

Theo đó, cờ xanh (green flag) là những dấu hiệu tích cực có thể cho thấy bạn đang để ý tới một người rất lý tưởng. Bằng cách chú ý tới những lá cờ xanh, bạn có thể tập trung vào những đặc điểm và thái độ tích cực mà bạn tin rằng sẽ mang lại sự hạnh phúc, hài lòng và cảm xúc được trân trọng trong suốt mối quan hệ của mình.

Bạn cảm thấy thoải mái khi là chính mình ở bên cạnh đối phương

Để có thể duy trì mối quan hệ được lâu dài, bạn và cả đối phương phải có những cảm xúc chân thật khi bên cạnh nhau. Theo đó, nếu đối phương có thể tạo ra được cảm giác an toàn và bạn được thoải mái chia sẻ về thế giới quan, suy nghĩ của bản thân, được là chính bạn thì đó là "cờ xanh" thực thụ.

cach nhan biet 10 co xanh khi hen ho - anh 0

Bạn được tôn trọng những giới hạn cảm xúc

Mỗi người đều có một giới hạn cảm xúc riêng biệt, không ai có quyền tác động thay đổi chúng nếu bạn không đồng ý. Vì vậy, để có thể đi xa cùng nhau trên con đường tình yêu, đối phương cần tôn trọng những giới hạn và sự khác biệt của bạn so với người khác.

Người ấy ưu tiên thời gian dành cho bạn

Khi đã quyết định đồng hành cùng bạn trên một chặng đường dù ngắn hay dài trong cuộc đời, đối phương cần xác định rõ bạn là một sự ưu tiên chứ không phải là sự lựa chọn. Ưu tiên thời gian không phải là bên cạnh từng phút giây mà đó là hành động quan tâm, chăm sóc mỗi khi cần.

cach nhan biet 10 co xanh khi hen ho - anh 0

Người ấy có thể tự xử lý cảm xúc của bản thân

Mỗi khi gặp vấn đề liên quan đến cảm xúc, thay vì vội vàng đưa ra những hành động bộc phát có thể ảnh hưởng đến bạn và mối quan hệ của cả hai, đối phương nên bình tâm, tự xử lý những cảm xúc tiêu cực của bản thân. 

Những nhu cầu của bạn được quan tâm

Một người phù hợp với bạn sẽ là người hiểu được những nhu cầu của bạn dù là điều đơn giản nhất. Chỉ khi đó, cả hai mới tìm được sự đồng điệu về tâm hồn, cởi mở hơn đối với đối phương. Sự vô tâm sẽ nhanh chóng tạo ra khoảng cách, dần dần cả đối phương và bạn sẽ chán nản trong mối quan hệ.

cach nhan biet 10 co xanh khi hen ho - anh 0

Người ấy muốn gặp mặt ở nơi công cộng

Trong quá trình tìm hiểu, đặc biệt là buổi hẹn đầu tiên, sẽ là một điểm cộng lớn nếu đối phương muốn gặp bạn ở những nơi công cộng như siêu thị, quán cà phê... Trong trường hợp buổi hẹn diễn biến xấu, bạn hoàn toàn có cơ hội kết thúc cuộc hẹn an toàn nếu không cảm thấy thoải mái.

Người ấy đặt ra những câu hỏi sâu sắc

Bên cạnh những yếu tố mang tính vật chất bên ngoài, người thông minh, biết cách trò chuyện, chia sẻ với bạn sẽ đưa mối quan hệ phát triển xa hơn. Ngoài ra, những câu hỏi sâu sắc sẽ tạo ra đề tài bàn luận giữa cả hai, giúp đối phương và bạn hiểu thêm về những suy nghĩ của đôi bên.

cach nhan biet 10 co xanh khi hen ho - anh 0

Người ấy có tính cách nhất quán, không bỏ cuộc giữa chừng

Để có thể đưa mối quan hệ phát triển lâu dài, đối phương cần có ý chí cầu tiến vươn lên trong cuộc sống. Một người thường xuyên nản lòng, chấp nhận với cuộc sống hiện tại sẽ khiến mối quan hệ dần tẻ nhạt. Trái lại, những người có mục tiêu rõ ràng, ý chí quyết tâm sẽ thu hút và lan tỏa đến bạn nhiều năng lượng tích cực.

Love to Lớp: Nói "Anh yêu em" có là sến sẩm?

Love to Lớp: 5 dấu hiệu cho thấy bạn đã yêu sai người!

Love to Lớp: Cái giá của việc chia tay là những "bài học để đời"?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ