Logo VieZ

Lớp to Love: Truy hỏi quá khứ của đối phương thật ra là một loại tổn thương

Quỳnh Như|

Không nên tra hỏi cặn kẽ quá khứ của đối phương, đó có thể là ký ức họ không bao giờ muốn nhắc lại nữa.

Những thứ năm tháng sẽ để lại cho mỗi người không chỉ là những kí ức tốt đẹp mà còn có những kí ức chúng ta không muốn nhớ lại, khắc sâu mãi trong lòng. Trong cuộc sống, một người có ý bày tỏ thì chúng ta cũng có lòng lắng nghe, nếu như họ đã không muốn kể thì mình cũng đừng nên hỏi, hãy là một người lắng nghe có nguyên tắc. Nếu chỉ để thỏa mãn sự tò mò của bản thân mà lại gặng hỏi cặn kẽ, như vậy sẽ tạo cho họ áp lực rất lớn.

lop to love truy hoi qua khu cua doi phuong that ra la mot loai ton thuong - anh 0

Trong tình yêu, đôi khi việc truy hỏi quá khứ của người khác thật ra là một loại tổn thương. Tận đáy lòng của mỗi người đều chôn giấu bí mật thẩm sâu, điều họ không muốn nói ra có lẽ chính là ký ức mà họ không bao giờ muốn nhắc đến. Khi chúng ta ép họ nhìn lại hình ảnh mối tình cũ một lần nữa, ép họ kể ra một lần nữa cũng đồng nghĩa với việc có thể chúng ta đang rắc muối lên vết thương lòng của họ.

lop to love truy hoi qua khu cua doi phuong that ra la mot loai ton thuong - anh 0

Nhiều người lấy cớ là "quan tâm" mà không ngừng dò hỏi quá khứ của đối phương. Thế nhưng điều đó chỉ để lấp đầy sự tò mò nhất thời của chính bản thân mình. Trong tình yêu, nếu thật sự quan tâm đối phương, thật sự không nhất thiết phải biết tường tận tất cả mọi thứ của họ mà chỉ quan tâm họ theo cách họ cần nhất. Giữa những người trưởng thành luôn phải duy trì một khoảng cách nhất định, không can thiệp vào cuộc sống của đối phương, cũng không vượt quá giới hạn của họ. 

Đôi khi, nhiều hơn vài lời chưa chắc đã là sự quan tâm, ngược lại chính là một loại áp lực. Người khác có thể vì tò mò, cũng có thể vì quan tâm, nhưng đối với nhiều người quá khứ với người cũ đôi khi chính là kí ức không bao giờ muốn nhớ lại. 

lop to love truy hoi qua khu cua doi phuong that ra la mot loai ton thuong - anh 0

Trong tình yêu, không vạch trần đối phương cũng là một đức tính. Vì thế, dẫu biết người khác có nhiều tổn thương không kể với mình, hãy im lặng và chờ đợi nỗi lòng của họ. Một lúc nào đó nếu đủ tin tưởng,  khi họ muốn mở lòng, muốn than thở hay nói cho nhẹ lòng thì mình luôn ở đây.

Thế nên chúng ta phải biết chừng mực khi trò chuyện, đối với người mình yêu, cũng không nên động chạm quá nhiều đến quá khứ của họ, truy cứu đến cùng quá khứ của một người không phải cách để kéo gần mối quan hệ giữa cả hai, ngược lại có thể đẩy khoảng cách giữa cả hai ra xa hơn. Cuộc sống của mỗi người đều không dễ dàng, ai cũng có môt đoạn hồi ức không muốn nhớ lại, hãy đặt mình vào hoàn cảnh của họ, im lặng đúng lúc đôi khi chính là khoảng cách an toàn nhất.

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Nguồn:TH&PL

Credit: Ảnh: Trung Võ Studio

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ