Các trang web cung cấp khóa học online miễn phí mà Gen Z không nên bỏ qua

Các khóa học trực tuyến miễn phí giúp bạn khám phá các chủ đề mới và tích lũy được những kỹ năng mới.

Covid-19 xuất hiện đã thay đổi hoàn toàn phương thức học tập và làm việc của chúng ta từ trực tiếp sang trực tuyến. Chính vì vậy mà dường như chúng ta cảm thấy bản thân có nhiều thời gian hơn. Nhiều người tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi tiết kiệm được đó để học hỏi, tìm tòi những kiến thức mới. 

cac trang web cung cap khoa hoc online mien phi ma gen z khong nen bo qua - anh 0
Ngày càng có nhiều người tận dụng thời gian rảnh để học hỏi, tìm tòi những kiến thức mới

Các khóa học trực tuyến miễn phí cho phép bạn tìm hiểu điều gì đó mới mẻ, trau dồi kỹ năng của mình hoặc thử sức trong lĩnh vực mới với một khoản đầu tư nhỏ về thời gian. Các khóa học trực tuyến này có thể mang đến cho bạn sở thích mới, kỹ năng ngôn ngữ mới hoặc nghề nghiệp mới, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghệ nơi các lập trình viên thường cần học nhanh các kỹ năng mới.

Lý do bạn nên tham gia các khóa học trực tuyến?

Các khóa học trực tuyến là cách hiệu quả và tiết kiệm để học những điều mới, và cho tới thời điểm hiện tại, hầu hết các khóa học về mọi thứ đều có sẵn trên mạng. Người hướng dẫn có thể chỉ cho bạn cách chụp ảnh trên iPhone đẹp hơn, thiết kế quần áo độc đáo bằng máy may của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy các lớp học về khoa học của hạnh phúc hay học các kỹ năng nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm như cải thiện kỹ năng viết trong bối cảnh thương mại hoặc phỏng vấn.

cac trang web cung cap khoa hoc online mien phi ma gen z khong nen bo qua - anh 0
Các khóa học trực tuyến là cách hiệu quả và tiết kiệm để học những điều mới

Học trực tuyến cũng tạo cơ hội cho sinh viên chưa có việc làm chuẩn bị tìm công việc mới. Các lớp học trực tuyến miễn phí cũng cho phép bạn học thử một môn học mới trước khi đăng ký các khóa học dài hạn và tốn kém hơn. Hoặc, bạn cũng có thể nâng cao kỹ năng toán học hoặc ngôn ngữ của mình trước khi bắt đầu chương trình đào tạo cử nhân hoặc thạc sĩ. 

cac trang web cung cap khoa hoc online mien phi ma gen z khong nen bo qua - anh 0
Công nghệ mới nổi là một lĩnh vực của công nghệ nhằm phân biệt rõ ràng về sự phát triển so với công nghệ thông thường

Một số lĩnh vực, chẳng hạn như công nghệ, thay đổi rất nhanh chóng. Học trực tuyến giúp nhân viên công nghệ học các kỹ năng mới trong công nghệ mới nổi. Phần lớn người lao động cần học các kỹ năng mới để phục vụ cho các doanh nghiệp ngày nay. Các khóa học miễn phí sẽ giúp bạn thu hẹp khoảng cách kỹ năng đó.

Lợi ích của các khóa học trực tuyến miễn phí

1. Linh hoạt

Bạn có thể truy cập các lớp học trực tuyến ở hầu hết mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet. Điều này cho phép bạn kết hợp việc học trực tuyến với lịch trình làm việc và học tập chính quy của mình. Nhiều nền tảng hỗ trợ cả ứng dụng di động. Các lớp học thường không có quy định về thời gian học. Nhiều nền tảng cung cấp quyền truy cập tức thì vào tài liệu khóa học để bạn có thể bắt đầu học ngay sau khi đăng ký.

cac trang web cung cap khoa hoc online mien phi ma gen z khong nen bo qua - anh 0
Học online là một lựa chọn linh hoạt cho lịch trình làm việc và học tập chính quy.

2. Tiện lợi

Bạn có thể chọn các khóa học có thời lượng từ vài giờ đến vài tuần. Người hướng dẫn hay giảng viên có thể là các chuyên gia trong lĩnh vực đó. Họ tập trung vào các kỹ năng hoặc kiến ​​thức chính, giúp bạn sử dụng thời gian hiệu quả hơn. Nhiều khóa học còn hỗ trợ mô hình tự theo nhịp độ, cho phép bạn chuyển sang chủ đề tiếp theo khi bạn đã sẵn sàng.

3. Miễn phí

Các khóa học trực tuyến miễn phí thường bao gồm video và tài liệu đọc được sưu tầm. Bạn cũng không mất chi phí đi lại. Cũng có nhiều khóa học yêu cầu tư cách thành viên trả phí, với danh mục khóa học phong phú hơn và tương tác giữa lớp và giảng viên nhiều hơn, thường tiết kiệm đáng kể các tùy chọn học truyền thống hơn.

cac trang web cung cap khoa hoc online mien phi ma gen z khong nen bo qua - anh 0
Nhiều khóa học trực tuyến hiện nay không chỉ miễn phí mà còn cho chúng ta lựa chọn đa dạng.

4. Lựa chọn đa dạng

Các nhà cung cấp dịch vụ học trực tuyến cung cấp hàng nghìn khóa học trực tuyến miễn phí. Các lớp học bao gồm các chủ đề học thuật, như tiếng Anh hoặc lịch sử, đến đào tạo công nghệ hoặc hướng dẫn sáng tạo. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các lớp học trực tuyến thu hút sự quan tâm của bạn hoặc phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

5 website cung cấp khóa học trực tuyến miễn phí bạn nên biết

1. Coursera

Coursera cung cấp các khóa học phù hợp với trình độ đại học từ hơn 200 trường đại học và các đối tác công ty, phục vụ hơn 82 triệu người học. Công ty này ra mắt từ năm 2012 để truyền tải kiến thức tới sinh viên trên toàn thế giới. Hiện nay, nền tảng này có hơn 3.000 khóa học. Bạn có thể tìm thấy hơn 1.700 khóa học miễn phí trên Coursera. Công ty cũng cung cấp các chứng chỉ và bằng cấp thông qua các tổ chức giáo dục mà họ hợp tác.

cac trang web cung cap khoa hoc online mien phi ma gen z khong nen bo qua - anh 0

2. edX

Harvard và MIT đã tạo ra edX sau khi hai trường tổ chức các khóa học trực tuyến mở lớn vào năm 2012. Nền tảng này tổ chức hơn 3.500 lớp học trực tuyến từ các trường đại học và tổ chức. Hầu hết các khóa học đều cung cấp quyền truy cập miễn phí vào các video học và bài tập, với các chứng chỉ trả phí tùy chọn và bài tập được chấm điểm. Nhiều lớp học có chương trình giảng dạy theo nhịp độ riêng.

cac trang web cung cap khoa hoc online mien phi ma gen z khong nen bo qua - anh 0

3. Skillshare

Skillshare cung cấp các khóa học về khả năng sáng tạo như nhiếp ảnh, âm nhạc và thiết kế, phát triển website. Ngoài ra, các khóa học cũng bao gồm các chủ đề về kỹ năng kinh doanh, làm việc tự do và chủ đề về phong cách sống. Các lớp học miễn phí bao gồm các video bài học trực tuyến. Chế độ thành viên trả phí sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào chương trình học tập theo dự án và môi trường học tập cộng tác. Nền tảng này cũng hoan nghênh các giảng viên có mong muốn chia sẻ tài năng của họ với sinh viên.

cac trang web cung cap khoa hoc online mien phi ma gen z khong nen bo qua - anh 0

4. FutureLearn

FutureLearn cung cấp các lớp học trực tuyến hoàn toàn thông qua quan hệ đối tác với các trường đại học và các chuyên gia trong ngành. Nền tảng này phục vụ 15 triệu sinh viên từ hơn 190 quốc gia với hơn 3.000 khóa học. FutureLearn cung cấp các khóa học ngắn hạn, các chương trình chứng chỉ vi mô và bằng cấp thông qua các chương trình học được công nhận. Các khóa học bao gồm các chủ đề về chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, khoa học máy tính và giảng dạy. Tùy chọn ExpertTrack có danh mục các kỹ năng trực tuyến trong một lĩnh vực cụ thể. 

cac trang web cung cap khoa hoc online mien phi ma gen z khong nen bo qua - anh 0

5. Udemy

Udemy kết nối người học với những người hướng dẫn muốn chia sẻ kiến ​​thức của họ về công nghệ, kinh doanh, tiếp thị và phát triển cá nhân. Nền tảng trực tuyến này cung cấp hơn 155.000 lớp học chủ yếu thông qua các video giảng dạy trực tuyến. Hơn 40 triệu người học sử dụng các khóa học để rèn luyện kỹ năng và học tập cả đời. Có hàng trăm khóa học miễn phí. Các khóa học trả phí có tính năng thanh toán cho từng khóa học. Thời lượng các video bài giảng của các chương trình học kéo dài từ nửa tiếng đến vài tiếng.

cac trang web cung cap khoa hoc online mien phi ma gen z khong nen bo qua - anh 0

Nhiều lớp học trực tuyến hỗ trợ mô hình giảng dạy theo nhịp độ tự chủ. Bạn có thể xem video, hoàn thành các bài đọc và thực hiện bất kỳ bài kiểm tra bắt buộc nào đôi khi chỉ trong vài giờ. Các chương trình khác có thể cần vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để hoàn thành. Hãy kiểm tra trước thông tin cung cấp chứng chỉ của từng khóa học vì nhiều khóa học hay nhà cung cấp chỉ cung cấp chứng chỉ đối với thành viên trả phí.

Thạc sĩ tâm lý kiêm giảng viên: "Học online không hiệu quả là do ý thức người học"

Những dự đoán về tình hình học online sau khi dịch bệnh Covid-19 dần ổn định

Tắt mic, hư cam, mất kết nối… lớp học online có đang trở thành những ô vuông vô cảm?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ