Sáng tạo nội dung: Làm gì khi bí ý tưởng vì chỉ ở nhà làm việc?

Chia sẻ

Khi bí ý tưởng, cách tốt nhất là ngưng làm việc và relax, cố làm chỉ càng cố bí mà thôi.

Content creator - nhà sáng tạo nội dung là những người tận dụng khả năng sáng tạo vào việc sản xuất nội dung trên các phương tiện truyền thông để thu hút mọi người.

Họ có thể là nhà văn, người hay viết lách, beauty blogger, youtuber hay blogger… Họ thể hiện sự sáng tạo và đóng góp vào bất kỳ nội dung nào như blog, tin tức, hình ảnh, video, âm thanh, email, và nhiều nội dung liên quan khác.

sang tao noi dung lam gi khi bi y tuong vi chi o nha lam viec - anh 0

Ai cũng sẽ có thể trở thành một Content Creator, nhưng để trở thành một Content Creator đúng nghĩa bạn cần tạo được cho mình một phong cách riêng, kèm theo đó là một "nồi" ý tưởng - ăn uống ngủ nghỉ cũng có thể "nảy" ý tưởng để phục vụ cho sự sáng tạo.

sang tao noi dung lam gi khi bi y tuong vi chi o nha lam viec - anh 0

Nhưng cuộc đời đâu thể mãi suôn sẻ được, nhà sáng tạo nội dung cũng vậy, sẽ có lúc họ cũng lâm vào cảnh "cạn kiệt" sức lực và ý tưởng. Phải có biện pháp nào đó để tình trạng này không kéo dài chứ đúng không? Cùng tham khảo một vài cách sau nhé.

sang tao noi dung lam gi khi bi y tuong vi chi o nha lam viec - anh 0

Trước tiên, "phòng bệnh hơn chữa bệnh" một lúc nào đó bạn sẽ vào thế "bí" thôi cho nên hãy chuẩn bị trước và chuẩn bị mọi lúc mọi nơi bằng Evernote - một ứng dụng được thiết kế để ghi chú, sắp xếp, quản lý tác vụ và lưu trữ.

Ứng dụng cho phép người dùng tạo ghi chú, có thể là văn bản, hình vẽ, ảnh, âm thanh hoặc nội dung web đã lưu và có thể sử dụng song song trên điện thoại và máy tính, rất đơn giản và thuận tiện. Đôi lúc ý tưởng chợt đến và chợt đi, ngay khi nó đến nhanh tay chép lại trên Evernote. Đến cuối ngày khi mở lại Evernote có lẽ bạn cũng ngạc nhiên sao mình có thể nghĩ ra cái này cái nọ đấy.

Khi thực sự hết ý tưởng thì làm gì?

Brainstorm với "đồng đội"- nó như một chất xúc tác phá vỡ khá nhiều khúc mắc bạn đang gặp phải. Đôi khi "người trong cuộc mới là người mù quáng", có nhiều vấn đề bạn không nhận ra nhưng các cộng sự của bạn thấy rõ và có luôn biện pháp giúp bạn đấy. Vì thế hãy siêng năng Brainstorm, nhiều tư tưởng và suy nghĩ của bạn sẽ được "đả thông".

sang tao noi dung lam gi khi bi y tuong vi chi o nha lam viec - anh 0
sang tao noi dung lam gi khi bi y tuong vi chi o nha lam viec - anh 0

Khi bạn làm việc mãi trong một không gian quá đỗi quen thuộc, nhìn hoài cũng chán, bạn có muốn chu du vòng quanh thế giới chỉ với chiếc laptop không. Mở trang web lifeat.io và chọn nơi bạn muốn đến, có cả âm thanh như thật luôn. Không gian làm việc mới cùng những âm thanh sống động, sợ gì "bí" ý tưởng.

Làm việc mệt rồi, suy nghĩ mệt rồi thì hãy đặt ngay bút xuống và nghỉ xả hơi, thư giãn đầu óc. Nhâm nhi một tách trà hay một ly cà phê trong bản nhạc bạn yêu thích. Khi đầu óc thư thái, thoải mái rồi sợ gì "bí" ý tưởng.

sang tao noi dung lam gi khi bi y tuong vi chi o nha lam viec - anh 0

Hãy thử làm một việc gì đó mình chưa bao giờ làm. Công việc mới khiến bạn tò mò nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn làm sao để làm cho tốt, kích thích trí tưởng tượng của bạn. Đơn giản như nghe một thể loại âm nhạc khác, tập tành cắm một bình hoa, nấu một món ăn,… Một công đôi việc, những công việc mới này còn có thể giúp bạn xả stress nữa.

Và hãy trò chuyện nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn, với gia đình, người thân, bạn bè.Tình hình dịch bệnh đang phức tạp thì một cuộc trò chuyện qua Video call là sự lựa chọn tốt nhất.

Đúc rút lại là nếu lâm vào thế "bí" đừng tự chèn ép bản thân, đừng buộc hai bán cầu não luôn phải liên tục suy nghĩ. Hãy giữ cho tâm lí luôn thoải mái và một tinh thần sẵn sàng học hỏi, tiếp thu cái mới.

Không lo thất nghiệp với loạt công việc làm tại nhà trong mùa Covid-19

Những thú vui giúp bạn giảm stress, tăng tập trung trong mùa dịch

Loạt app cho người bận rộn trong thời kì Work From Home

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ