Bất ngờ chưa: Bà Nguyễn Phương Hằng trước đây có tên khác, từng sống với đệ tử Năm Cam

Những lý lịch chưa từng được công bố của bà Nguyễn Phương Hằng khiến nhiều người bất ngờ.

Bất ngờ chưa: Bà Nguyễn Phương Hằng trước đây có tên khác, từng sống với đệ tử Năm Cam

Ngày 15/4, Công an TP.HCM đã làm việc với ông Võ Minh Điền (chủ kênh YouTube Điền Võ Vlog) và nhiều người liên quan để điều tra vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng - đại gia Bình Dương bị bắt tạm giam vì hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

bat ngo chua ba nguyen phuong hang truoc day co ten khac tung song voi de tu nam cam - anh 0
Bà Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam chiều ngày 24/3.

Trong quá trình mở rộng điều tra, Công an TP.HCM đã lập lý lịch tư pháp của bà Nguyễn Phương Hằng. Cụ thể, đối tượng này sinh ngày 26/1/1971, trước đây từng có tên là Nguyễn Thị Thanh Tuyền. Đến năm 2010, bà đổi tên thành Nguyễn Phương Hằng.

Năm 1996, bà quen biết ông Đ.Đ.G - đệ tử của Năm Cam (Trương Văn Cam). Một năm sau, hai người sống chung như vợ chồng, về ở một căn nhà tại quận Tân Bình, TP.HCM. Sống tại đây một thời gian, bà đã mua lại căn nhà với giá 52 lượng vàng. 

Trong khoảng thời gian sống chung với ông G., bà Tuyền nhiều lần bị đánh đập nên đã đem gửi giấy tờ nhà về cho mẹ ruột. Sang năm 1998, ông G. ép bà Tuyền ghi tên ông đồng sở hữu ngôi nhà này. Sau đó, bà bị đệ tử Năm Cam đuổi ra khỏi nhà.

Thời còn dùng tên cũ, nữ đại gia Bình Dương đã tố cáo ông G. về hành vi cưỡng đoạt nhà. Trong quá trình điều tra vụ án của Năm Cam, ông G. cũng bị phạt 7 năm tù giam vì tội cưỡng đoạt tài sản.

Nguyễn Phương Hằng và ảo mộng 'quyền lực' mạng xã hội

Ekip của bà Nguyễn Phương Hằng bị công an mời lên làm việc

Theo luật sư: Nếu mở rộng điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng có thể bị xử thêm tội gì?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ