8 năm trước, Kay Trần và vũ điệu 'mèo quào'

Vũ đạo từng không phải thể mạnh của nam rapper này cho đến khi...

Kay Trần là cái tên thường được biết đến nhiều hơn với thế mạnh về hát và rap. Đã từng có một Kay Trần nhẹ nhàng, sâu lắng trong MV Phía Sau Em hay giản dị, dễ thương như trong Chuyện Tình Tôi.

Phần vũ đạo trước khi anh gia nhập vào M-TP Entertainment không phải một điểm mạnh của anh trong nghệ thuật.

8 nam truoc kay tran va vu dieu meo quao - anh 0
Kay Trần không mạnh về vũ đạo trong khoảng thời gian trước khi gia nhập M-TP Entertainment.

Điều này có thể thấy rõ nhất khi anh tham gia chương trình Ngôi Sao Việt - một chương trình tìm kiếm tài năng trẻ để đào tạo theo thiên hướng K-Pop.

Cũng từ cuộc thi này, một loạt cái tên tiềm năng đã được đưa ra ánh sáng như Soobin, Erik, 4 thành viên của nhóm LIME và Suni Hạ Linh.

Tham gia cuộc thi với tên thật Anh Khoa, Kay Trần là một trong những cái tên để lại ấn tượng rất tốt nhờ vào khả năng Rap của mình. Cũng chính vì thế, anh không thường xuyên phải thực hiện những động tác vũ đạo trong các sản phẩm nhóm hoặc không lựa chọn thể hiện trong những sản phẩm cá nhân.

8 nam truoc kay tran va vu dieu meo quao - anh 0
Có thể thấy động tác của Kay Trần (phía sau bên phải) vẫn khá "vụng".
8 nam truoc kay tran va vu dieu meo quao - anh 0
Phần vũ đạo mang tính chất vui tươi hơn là thể hiện kỹ thuật.
8 nam truoc kay tran va vu dieu meo quao - anh 0
Kay Trần không phải thực hiện quá nhiều động tác vũ đạo trong các sản phẩm nhóm.

Tuy nhiên, từ ngày gia nhập M-TP Entertainment, dễ dàng nhận thấy sự thay đổi từ Kay Trần. Anh không cho ra mắt sản phẩm mới trong suốt 1 năm để tập trung vào việc tập luyện những kỹ thuật trong âm nhạc. 

Đây có lẽ là gợi ý từ Sơn Tùng M-TP khi trước đó nam ca sĩ gốc Thái Bình cũng từng bị chê rất nhiều về khả năng vũ đạo. Cũng nhờ đó, trong Nắm Đôi Bàn Tay, khán giả đã thấy kỹ thuật vũ đạo của Kay Trần có sự nâng cấp rõ rệt.

Đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình, anh thực hiện một phân đoạn nhảy trong MV. Có thể thấy, tuy không phải là những động tác quá phức tạp, phần nhảy của Kay Trần vẫn là sự tổng hợp của rất nhiều chuỗi phức tạp và đòi hỏi phải thực sự thuần thục trong kỹ thuật để có thể làm một cách mượt mà nhất.

Có thể thấy, Kay Trần đang dần biến chuyển bản thân của mình theo đúng phong cách của Sơn Tùng M-TP , toàn diện và có màu sắc âm nhạc riêng biệt so với số đông. Cách Kay Trần nâng cao kỹ thuật của mình trong phần nhảy cũng là một điểm nhấn ấn tượng của âm nhạc Việt Nam trong năm 2021.

Chắc hẳn việc Kay Trần là đội trưởng đầu tiên lộ diện của Street Dance Việt Nam - phiên bản Việt của cuộc thi nhảy đình đám Trung Quốc Street Dance Of China - không phải là một sự ngẫu nhiên. Nam ca sĩ giờ đã rất khác, và những gì anh thể hiện trong cuộc thi sẽ rất đáng mong đợi.

Soi sở thích quay MV của Jack, đoán comeback sắp tới

Hit-maker 500 triệu view: 'Nghệ sĩ có kinh nghiệm tại Việt Nam cố theo trend làm gì'

Có thể bạn đã quên cựu thành viên này của 365daband

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ