Làn Sóng Xanh 2021: Soobin Hoàng Sơn vượt Sơn Tùng M-TP lẫn Đen Vâu về số hạng mục đề cử

Ban Tổ Chức giải thưởng Làn Sóng Xanh lần thứ 24 vừa công bố đề cử cho các hạng mục quan trọng.

Mới đây, BTC Giải thưởng Làn Sóng Xanh vừa công bố đề cử của 9 hạng mục quan trọng sẽ do Hội đồng bình chọn voting, tìm ra những gương mặt, sản phẩm xứng đáng nhất.

Bên cạnh những đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực báo chí/truyền thông - những người luôn theo sát các hoạt động âm nhạc diễn ra trên thị trường thì Hội đồng bình chọn còn những tên tuổi thâm niên, uy tín trong làng nhạc như các ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất tiếng tăm,...

lan song xanh 2021 soobin hoang son vuot son tung m tp lan den vau ve so hang muc de cu - anh 0
Lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2020

BTC Làn Sóng Xanh 2021 chia sẻ, sự đa dạng trong tính chất công việc liên quan đến nghệ thuật sẽ giúp giải thưởng có sự ghi nhận toàn diện hơn về việc đóng góp, sự thành công của các nghệ sĩ cũng như các sản phẩm mà họ đã tạo ra.

9 hạng mục được công bố đề cử hàng năm của Làn Sóng Xanh đều quan trọng và có tính cạnh tranh, bao gồm: Bài hát hiện tượng, Ca khúc của năm, Hòa âm phối khí, MV của năm, Gương mặt mới xuất sắc, Ca sĩ đột phá, Sự kết hợp xuất sắc và Nam/Nữ ca sĩ của năm.

Thông qua 9 đề cử của Làn Sóng Xanh, có thể thấy dù 2021 đầy khó khăn nhưng thị trường âm nhạc vẫn không thiếu vắng những tên tuổi tài năng lẫn những sản phẩm đầy chất lượng.  

9 hạng mục đề cử quan trọng tại Làn Sóng Xanh 2021

Soobin Hoàng Sơn - 6 đề cử

Các đề cử của Làn Sóng Xanh 2021 khá đa dạng, khi vừa có những tên tuổi với độ phủ mạnh nhất thị trường, cũng quy tụ những gương mặt trẻ tiềm năng. Soobin Hoàng Sơn gây bất ngờ khi dẫn đầu số lượng đề cử với 6 hạng mục, gồm: Nam ca sĩ của năm, Ca sĩ đột phá, Ca khúc của năm (Tháng Năm), MV của năm (Black Jack ft rapper Binz).

Sự thành công của bản trình diễn đặc biệt các ca khúc trong E.P The Playah của Soobin cũng giúp anh thêm đề cử Sự kết hợp xuất sắc với SlimV và đề cử Hòa âm phối khí dành cho SlimV cũng từ bản special performance này.

lan song xanh 2021 soobin hoang son vuot son tung m tp lan den vau ve so hang muc de cu - anh 0
Soobin Hoàng Sơn dẫn đầu với 6 đề cử quan trọng tại Làn Sóng Xanh 2021

Đen - 5 đề cử

Mặc dù trong năm 2021, rapper Đen chỉ cho ra mắt đúng một sản phẩm duy nhất Trốn Tìm thế nhưng cũng không bất ngờ khi nam rapper nhận được tới 5 đề cử trong đó có 3 hạng mục quan trọng là Bài hát hiện tượng, Ca khúc của năm và MV của năm. 

Đặc biệt, Đen cùng lúc có 2 đề cử ở hạng mục Sự kết hợp xuất sắc, là Trốn Tìm với MTV Band, và Đi Về Nhà với Justa Tee. Với những dấu ấn riêng biệt của mình, Đen nghiễm nhiên mang về cho bản thân đề cử ở hạng mục quan trọng nhất - Nam ca sĩ của năm.

lan song xanh 2021 soobin hoang son vuot son tung m tp lan den vau ve so hang muc de cu - anh 0
Đen Vâu góp mặt trong 5 đề cử của Làn Sóng Xanh 2021

Sơn Tùng M-TP - 4 đề cử

Một cái tên gây chú ý khi cạnh tranh với Đen trong hạng mục Nam ca sĩ của năm chính là Sơn Tùng M-TP. "Đánh úp" với bài hát Muộn Rồi Mà Sao Còn, Sơn Tùng M-TP chứng minh độ nóng của mình trên thị trường khi nhận được 4 đề cử tại Làn Sóng Xanh năm nay.

Bên cạnh hạng mục Nam ca sĩ của năm, Sơn Tùng còn được đề cử tại các hạng mục: Ca khúc của năm, MV của năm và Hòa âm phối khí.

lan song xanh 2021 soobin hoang son vuot son tung m tp lan den vau ve so hang muc de cu - anh 0

Hứa Kim Tuyền - 3 đề cử

2021 là một năm đầy sung sức của Hứa Kim Tuyền khi anh nhận về cho mình 3 đề cử tại Làn Sóng Xanh 2021. Đặc biệt, Hứa Kim Tuyền thể hiện mình là một nhạc sĩ đã tài khi không chỉ sáng tác các ca khúc "hit" mà còn góp giọng trong MV được đề cử ca khúc của năm - Sài Gòn Đau Lòng Quá. 

lan song xanh 2021 soobin hoang son vuot son tung m tp lan den vau ve so hang muc de cu - anh 0
Hứa Kim Tuyền cùng Kim Duyên trong Sài Gòn Đau Lòng Quá

Tuy không góp mặt trực tiếp trong những MV nhưng có thể nói, Hứa Kim Tuyền là người góp phần không nhỏ, tạo nên thành công của những ca khúc viral trong năm nay như: Sài Gòn Đau Lòng Quá, Tình Bạn Diệu Kỳ, Hương, Đi Về Nhà,...

Với 3 đề cử Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Sự kết hợp của năm hứa hẹn khả năng "làm nên chuyện" của Hứa Kim Tuyền tại giải Làn Sóng Xanh 2021. Trước đó, vào năm 2020, Hứa Kim Tuyền cùng với ekip của Amee cũng đã đạt giải Album của năm cho album Dreamee.

Văn Mai Hương - 3 đề cử

Ở bảng nữ, Văn Mai Hương gặt hái được 3 đề cử cho hạng mục Ca sĩ đột phá, Nữ ca sĩ của năm và Bài hát hiện tượng (Hương).

Là một trong những vocalist nổi bật của làng nhạc Việt, 2021 có lẽ là một năm thành công của Văn Mai Hương khi nữ ca sĩ không chỉ có những bài hit được phủ sóng rộng rãi mà còn là cái tên luôn xuất hiện ở những liveshow, chương trình âm nhạc lớn. 

lan song xanh 2021 soobin hoang son vuot son tung m tp lan den vau ve so hang muc de cu - anh 0

2021 là một năm khá bình lặng của thị trường âm nhạc bởi ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhưng không phủ nhận làng nhạc Việt 2021 đã đón nhận nhiều gương mặt trẻ đầy tiềm năng. Ở hạng mục Gương mặt mới xuất sắc là 5 cái tên hứa hẹn sẽ "làm nên chuyện": Mỹ Anh, Juky San, Wren Evans, Hoàng Duyên và Kay Trần.

Phải Chăng Em Đã Yêu là bài hát khẳng định thực lực của Juky San, giúp cô thoát mác "ca sĩ cover" trước đó. Tân binh Hoàng Duyên cũng không hề kém cạnh với độ phủ sóng rộng rãi của Sài Gòn Đau Lòng Quá. Kay Trần thể hiện hình ảnh lột xác mới mẻ cùng sự đầu tư hoành tráng trong MV Nắm Đôi Bàn Tay sau một thời gian im hơi lặng tiếng.

Mỹ Anh không hổ danh là con nhà nòi với thành công đến từ Real Love và một số hoạt động âm nhạc ở quốc tế. Gương mặt mới Wren Evans sau một thời gian phát hành sản phẩm chỉ toàn tiếng Anh đã kịp tạo ấn tượng qua sản phẩm tiếng Việt đầu tiên là Thích Em Hơi Nhiều.

lan song xanh 2021 soobin hoang son vuot son tung m tp lan den vau ve so hang muc de cu - anh 0

Kết quả giải thưởng Làn sóng xanh 2021 sẽ được BTC công bố trong tháng 1/2022.

Sơn Tùng M-TP và Jack "gặp nhau" ở giải Làn sóng xanh 2021

Mỹ Anh - Wren Evans sẽ bứt phá hơn trong 2022?

Đen Vâu trả lời về tranh cãi trong MV mới: "Mang tiền về cho mẹ là sự giác ngộ của tôi"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ