Khi rapper Hoàng Anh đóng tune

Chia sẻ

Một sản phẩm âm nhạc đầy thú vị với sự thay đổi của "anh trai quê chân chất" Hoàng Anh.

Sự đầu tư trong phần nhìn

Tối ngày 3/3, tổ đội đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng Underground bao gồm PrettyXIX, DKID và Hoàng Anh đã cho ra mắt sản phẩm kết hợp tiếp theo của mình mang tên Long Ride. Chia sẻ về sản phẩm này, PrettyXIX cho biết: 

"Lời nhắn nhủ của chúng tôi đến người nghe là hãy cố gắng để vượt qua những phong ba bão táp, dù biết chặng đường vẫn còn rất dài nhưng vẫn luôn có anh em, bạn bè kề bên và không có ai phải đơn độc cả".

Long Ride là sản phẩm tiếp theo khai thác khả năng của PrettyXIX và DKID trong dòng nhạc Trap với phần giai điệu bắt tai và catchy. PrettyXIX chia sẻ rằng mình sẽ hướng đến hình ảnh một rapper táo bạo, khác biệt, nhiều năng lượng và muốn truyền lửa đến những người xung quanh.

Với 2 thần tượng là Travis Scott và Kanye West, nam rapper cũng mong muốn sẽ mang đến những tác phẩm và các phần trình diễn bốc cháy trên sân khấu và những màu âm nhạc độc đáo.

Với một sản phẩm có xu hướng flexin (thể hiện bản thân - PV) như Long Ride, phần nhìn luôn khiến nhiều khán giả phải "wow" với sự đầu tư. Trong MV này, đó là kỹ thuật dựng 3D, VFX cùng chiếc siêu xe Porsche Taycan.

Điểm nhấn từ màn "đóng tune" của Hoàng Anh

PrettyXIX vẫn luôn là một trong những bậc thầy về việc sử dụng auto-tune trong âm nhạc. Tuy nhiên, điểm yếu cố hữu của anh vẫn là cách sử dụng thanh dấu trong tiếng Việt.

khi rapper hoang anh dong tune - anh 0
PrettyXIX dường như vẫn chưa quen với việc rap tiếng Việt, 

Có lẽ quãng thời gian du học với việc sử dụng tiếng Anh để làm nhạc quá nhiều đã khiến nam rapper không thực sự thuần thục trong việc dùng thanh trắc trong tiếng Việt.

Khi nghe PrettyXIX "đóng tune", dễ dàng nhận thấy sự suôn mượt từ đầu đến cuối trong verse của anh. Đó vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu khi anh không tạo ra được dấu ấn của riêng mình. Còn trong phần melody, anh thường xuyên vướng phải vấn đề về việc kéo chữ ra quá dài khiến phân đoạn của anh bị cảm giác lê thê.

Còn với DKID, anh vẫn duy trì được một flow ổn định cùng những bộ vần có phần "lạ" của mình. Tuy vậy, verse rap của anh trong Long Ride không thực sự tạo ra điểm nhấn và có phần "đuối" hơn so với hai người kết hợp cùng. 

khi rapper hoang anh dong tune - anh 0

Điểm nhấn mạnh mẽ nhất của sản phẩm âm nhạc này chắc chắn sẽ là verse của Hoàng Anh. Trong một bài phỏng vấn trước đó cùng , anh cũng đã chia sẻ rằng: 

"Sau khi tôi vào gặp các anh em ở trong Sài Gòn thì tôi nhận ra là mình ở Ninh Bình như là ở một cái ao rất nhỏ. Tiếp xúc với những anh em với nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau khiến tôi bất ngờ.

Người thì chỉ tôi cách làm nhạc sao cho khoa học hơn, người thì chỉ tôi cách dùng auto tune. Shout out cho anh PrettyXIX".

khi rapper hoang anh dong tune - anh 0
Hoàng Anh đang nâng cấp bản thân cùng auto-tune

Với việc nhận được sự hướng dẫn từ chiếc nón vàng của đội Rhymastic tại vòng Đối Đầu, Hoàng Anh thực sự đã nâng cấp âm nhạc của mình rất nhanh trong thời gian ngắn.

Từ một lyricist với những hình ảnh đơn giản, vocal không có nhiều điểm nhấn và flow không mới, Hoàng Anh thực sự lột xác cùng những kỹ thuật âm thanh giúp cho việc anh truyền tải những bộ vần ấn tượng hơn rất nhiều.

Cách anh đi melody trong Long Ride kết hợp cùng những cặp vần chính, vần phụ đan xen trong các câu rap của anh đã thể hiện được rằng anh phát triển thế nào sau khi tham gia Rap Việt.

khi rapper hoang anh dong tune - anh 0
Hoàng Anh vẫn giữ vững chất mộc mạc của mình.

Cách anh truyền tải nội dung cũng rất khác so với 2 người còn lại, khi không flexin bằng tiền bạc hay những thứ đắt tiền khác. Anh chọn cho mình những hình ảnh như "gia đình hạnh phúc", "ánh trăng già",... Sự mộc mạc đó vẫn luôn xuất hiện trong âm nhạc của Hoàng Anh và dần trở thành một chữ ký âm nhạc của riêng nam rapper này.

Long Ride thực sự là một sản phẩm chất lượng về phần nghe với những kỹ thuật về rap ở mức tốt đến từ PrettyXIX, DKID và Hoàng Anh. Tuy nhiên, câu chuyện lùm xùm bên lề đang khiến ca khúc này nhận về nhiều phản hồi tiêu cực ở những phần bình luận trên khắp các diễn đàn.

JustaTee không hổ danh "chúa tể viết hook", cùng Hoàng Anh tạo nên trend mới

Rapper tuổi Hổ - Pretty XIX trò chuyện dài về bài học 2021

Những rapper tuổi Hổ hứa hẹn bùng nổ 2022

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ