Điều kỳ lạ trên Top Trending, Hoàng Thuỳ Linh view cao vẫn không vượt được Erik?

Một thống kê khiến nhiều người bất ngờ, nhìn vào bảng xếp hạng lại càng cảm thấy "vô lý" hơn.

Đối với thị trường âm nhạc Việt Nam, streaming tính đến thời điểm hiện tại vẫn không thực sự là một con số mạnh mẽ và được dùng thường xuyên để đánh giá về mức độ thành công của một ca sĩ.

Thông thường, các nghệ sĩ sẽ lấy YouTube Trending để làm thước đo cho độ hot và sự lan tỏa của ca khúc vừa được ra mắt vì đây là nền tảng thường xuyên được sử dụng để phân phối sản phẩm.

dieu ky la tren top trending hoang thuy linh view cao van khong vuot duoc erik - anh 0
HTL vừa cho ra mắt một sản phẩm ấn tượng.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều bất cập được nhắc đến liên quan đến bảng xếp hạng trending của YouTube khi rất nhiều lần cho ra những kết quả khó hiểu, và thời điểm hiện tại cũng như vậy.

Nếu nhìn vào top 5 thịnh hành mục Âm nhạc của YouTube, dễ dàng nhận thấy cái tên See Tình đang có rất nhiều lợi thế với 8,2 triệu lượt xem sau 8 ngày ra mắt, trung bình hơn 1 triệu lượt xem mỗi ngày.

Nhưng trớ trêu thay, MV này lại đang giậm chân ở vị trí số 5, chịu thua trước những sản phẩm khác dù có lượt xem vượt trội hơn rất nhiều.

dieu ky la tren top trending hoang thuy linh view cao van khong vuot duoc erik - anh 0
Một danh sách top trending rất "lạ" của YouTube.

Ngoại trừ vị trí top 1 trending ấn tượng của Đức Phúc với bản MV chính thức của Ngày Đầu Tiên là không phải bàn cãi, 3 sản phẩm đứng trên See Tình đều là những sản phẩm không có thống kê vượt trội hơn sản phẩm của Hoàng Thùy Linh, nếu không muốn nói là thua xa.

Đau Nhất Là Lặng Im của Erik sau 11 ngày chỉ nhận về 7,2 triệu lượt xem nhưng lại chễm chệ ở vị trí top 2 thịnh hành mục Âm nhạc.

Bản dance performance của Ngày Đầu Tiên đạt 5 triệu lượt xem sau 10 ngày lại nằm ở top 3. Trong khi đó, bản cover Đơn Phương của Nam Em sau hơn 2 tuần phát hành cũng chỉ mới vượt mốc 6 triệu lượt xem.

dieu ky la tren top trending hoang thuy linh view cao van khong vuot duoc erik - anh 0
Hoàng Thùy Linh: "Nếu dùng thước đo là số lượng view, vậy ai có nhiều fan thì sẽ nhiều view, fan càng trẻ càng nhiều thời gian rảnh để 'cày'".

Trước đó, trong lúc tham gia một chương trình talkshow, Hoàng Thuỳ Linh đã chia sẻ quan điểm của mình về top trending: "Nếu dùng thước đo là số lượng view, vậy ai có nhiều fan thì sẽ nhiều view, fan càng trẻ càng nhiều thời gian rảnh để 'cày'.

Một bài hát không chỉ là một giai điệu đẹp, một lời ca hay mà còn phải cho người ta thấy tư duy, sức sáng tạo và tương lai cùng sự phát triển của người nghệ sĩ trong đó. Đây là cái mà YouTube Top Trending rất khó đo lường được". 

Sự "khó hiểu" của top trending YouTube một lần nữa xuất hiện và khiến nhiều người phải đặt ra những câu hỏi về thuật toán của YouTube.

Hoàng Thùy Linh nhận ngay nút Vàng YouTube sau khi ra mắt See Tình

Chất Việt - chìa khóa của Hoàng Thuỳ Linh

See Tình: Nhiều điểm nhấn, thiếu dấu ấn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ