Vì sao Money Heist mùa 5 ''mất vàng"?

Xem đến hết phần phim, người hâm mộ cũng không thể tìm thấy "kim chỉ nam" của băng trộm khét tiếng này!

Loạt phim kinh dị tội phạm trộm cướp - Money Heist (Phi Vụ Triệu Đô) đã quay trở lại với người hâm mộ và kết màn với tất cả các những pha hành động, bí ẩn, kinh dị, lãng mạn, hài hước và bi kịch. Sau khi thiên đường Caribe của Tokyo (Úrsula Corberó) và Rio (Miguel Herrán) bị xâm chiếm và bắt giữ, Giáo sư (Álvaro Morte) đã tập hợp cả nhóm lại để tiếp tục thực hiện một vụ trộm nữa.

vi sao money heist mua 5 mat vang - anh 0

Vào lần này, mục tiêu của băng nhóm là ngân hàng Tây Ban Nha và lượng vàng đang được dự trữ ở đó. Khi kế hoạch bắt đầu thực hiện, sự hỗn loạn liên tục diễn ra với những pha đấu súng kinh hoàng. Ngay sau đó, cái chết cũng đã "gọi tên" hai thành viên của băng đảng này bao gồm Nairobi (Alba Flores) và Tokyo. Trong phần 2 của Money Heist mùa 5, câu chuyện phi thường về băng trộm kinh điển này đã đi đến hồi kết với một dấu chấm thực sự hoành tráng.

vi sao money heist mua 5 mat vang - anh 0

Kể từ mùa 3, vàng của ngân hàng Tây Ban Nha đã trở thành "cốt lõi" của loạt phim, khiến người hâm mộ liên tục tự hỏi: Nó ở đâu, điều gì đã xảy ra với nó và ai đang giữ nó. Dưới đây là tất cả những điều người hâm mộ cần biết để không cảm thấy "rối nùi" với câu chuyện của số vàng này. 

Điều gì xảy ra với vàng của ngân hàng Tây Ban Nha? 

Ban đầu, vụ trộm ngân hàng Tây Ban Nha là ý tưởng của Berlin (Pedro Alonso) và Palermo (Rodrigo de la Serna). Ngay sau đó ý tưởng này đã bị bác bỏ và thay vào đó, Giáo sư đã quyết định nhắm đến ngân hàng Royal Mint.

Tuy nhiên sau khi Rio bị bắt, Giáo sư cần một "sân khấu" đủ lớn để buộc nhà chức trách không chỉ thả Rio mà còn để tất cả những người trong băng nhóm rời đi. Mặc dù khó nhằn, nhưng kế hoạch của Berlin và Palermo đã được Giáo sư xem xét lại và chỉnh sửa, phù hợp với những kế hoạch ban đầu đã được đề ra. 

vi sao money heist mua 5 mat vang - anh 0

Đầu tiên, băng nhóm đột nhập vào bên trong ngân hàng để nấu chảy 90 tấn vàng và biến chúng thành những mảnh nhỏ như sỏi. Băng nhóm đã sử dụng 120.000 lít nước có bên trong hầm để chuyển vàng sang một bể chứa nước khác, nơi Benjamin cùng với Giáo sư và Marseille (Luka Peroš) đang đợi nó. Tất cả sẽ nấu chảy vàng một lần nữa và biến nó trở lại thành những thỏi vàng giống như ban đầu.

vi sao money heist mua 5 mat vang - anh 0

Ngay khi những thỏi vàng trở về hình dạng ban đầu thì cảnh sát cũng vừa kịp lúc ập đến. Thấy chỉ có bốn chiếc xe, nhóm của Marseille và Benjamin chuẩn bị cho một trận xả súng, nhưng Giáo sư đã ngăn cản lại vì ông không muốn ai hy sinh vì mình.

Tất cả dường như bị bắt và bị nhốt sau xe cảnh sát, nhưng khoảng 20 phút trôi qua không có một động tĩnh gì. Bằng linh cảm của mình, Giáo sư đã nhận ra và kiểm tra, tất cả số lượng vàng đã "không cánh mà bay". 

vi sao money heist mua 5 mat vang - anh 0

Có thông tin cho rằng con trai của Berlin - Rafael (Patrick Criado) và vợ cũ của Berlin - Tatiana (Diana Gómez) đã đánh cắp số vàng. Tatiana cuối cùng rời Berlin đến Rafael, cả hai đã cùng nhau chờ đợi để thực hiện kế hoạch của riêng mình trong suốt thời gian này. Khi Giáo sư bắt đầu vụ trộm Ngân hàng Tây Ban Nha, Rafael và Tatiana đã bắt đầu hành động. Tatiana và Rafael cũng sở hữu một băng nhóm và một mảnh đất lớn.

Sau khi "hớt tay trên" của Giáo sư, cả hai đã lén chôn số vàng dưới mảnh đất, ngụy trang bằng một ngôi nhà có thể duy chuyển được. Giáo sư nói với tất cả các thành viên của băng nhóm, bao gồm cả Lisbon cho rằng vàng được coi là con bài thương lượng để đưa nhóm thoát khỏi nanh vuốt của các nhà chức trách.

Khi nó biến mất, tình hình bây giờ có vẻ sẽ trở nên nguy hiểm hơn. Nó thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn khi một thành viên của phía Sagasta vô hiệu hóa chất nổ ở cả ba điểm vào, để cảnh sát và quân đội vào cuộc.

vi sao money heist mua 5 mat vang - anh 0

Nhân viên ngân hàng sau đó đã bị bắt. Giáo sư đã nói với Alicia Sierra (Najwa Nimri) - hiện là thành viên chính thức của băng đảng hãy tìm vàng cùng với nhóm của Benjamin. Ngay sau đó đó, Giáo sư cử Marseille đánh lạc hướng các nhà chức trách trong một cuộc rượt đuổi "vô nghĩa". Đến cuối cùng khi phải đối mặt với Tamayo (Fernando Cayo), Giáo sư nói với Tamayo rằng chỉ có hai tình huống, cả hai đều thắng hoặc tất cả sẽ thua. 

Ai là người giữ số vàng khi Money Heist đã đi đến kết thúc?

Khi tin tức về vụ trộm được công khai, thì Tây Ban Nha đang đứng trước bờ vực sụp đổ tài chính cực kỳ "hiểm nghèo". Giáo sư sử dụng điều này như một đòn bẩy để buộc Tamayo miễn cưỡng đồng ý với các điều khoản của Giáo sư đã đưa ra trước đó.

vi sao money heist mua 5 mat vang - anh 0

Tuy nhiên, cuộc trộm vàng này đã không đạt được thành công khi số vàng đã bị "bốc hơi" trước khi băng nhóm của Giáo sư sở hữu chúng. Và các nhà chức trách đã tìm mọi cách - từ đe dọa, tra tấn cho đến những lời đề nghị "béo bở" để buộc nhóm Money Heist phải tiết lộ bất kỳ thông tin nào về số vàng này.

Và không có bất cứ trong băng nhóm, kể cả Giáo sư biết chính xác số vàng đã bị trộm đang ở đâu. Có vẻ như việc Rafael và Tatiana đánh cắp số vàng hóa ra là một cuộc "đào tẩu" may mắn dưới lớp vỏ ngụy trang. 

vi sao money heist mua 5 mat vang - anh 0

Tamayo đồng ý thả băng nhóm để đổi lấy vàng. Nhưng khi các thỏi vàng đến nơi, chúng thực ra là những thỏi đồng thau được mạ vàng kèm với mặt nạ Deli, "signature" của băng nhóm. Đây là màn "trộm long tráo phụng" của Giáo sư. Khi cả thế giới đang chứng kiến số vàng được trả lại cho Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha, cuộc khủng hoảng tài chính đã được ngăn chặn.

vi sao money heist mua 5 mat vang - anh 0

Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất là Tây Ban Nha không sử dụng vàng dự trữ. Vì vậy số vàng được trả lại bằng đồng thau hay hàng thật đều thật sự không quan trọng. Tamayo buộc phải nuốt viên "thuốc đắng" và chấp nhận thất bại. Giáo sư cuối cùng là một tên trộm. Anh ta không bao giờ có ý định trả lại số vàng cho chính quyền. Palermo đã nhận ra điều này và là người duy nhất trong băng nhóm biết về nó.

vi sao money heist mua 5 mat vang - anh 0

Trong khi đó, Alicia tìm thấy nơi Rafael và Tatiana đã giấu số vàng. Và Alicia đã kích hoạt các cảm biến mà Rafael và Tatiana đã đặt trên số vàng. Alicia đã giải quyết tình huống khó xử khi cả hai băng nhóm đối đầu với nhau bằng cách đưa cho Rafael một bức thư, trong đó Giáo sư rất có thể đã nhắc nhở cháu trai của mình rằng họ là một gia đình. Ngay sau đó, Rafael đã chấp nhận trả lại số vàng. 

vi sao money heist mua 5 mat vang - anh 0

Tamayo nói với giới truyền thông rằng Giáo sư và mọi thành viên trong băng nhóm, ngoại trừ Denver -  người đang bị cảnh sát giam giữ đều đã chết. Trên thực tế, tất cả đang được cấp hộ chiếu khác nhau và được đưa ra khỏi đất nước.

Giáo sư sử dụng vàng làm đòn bẩy, buộc các nhà chức trách phải đồng ý không bao giờ truy lùng ông và băng nhóm của ông. Nếu phía các nhà chức trách "đụng chạm", thì sự thật về những thỏi đồng thau sẽ lộ ra, và Tây Ban Nha sẽ tiếp tục trải qua một cuộc khủng hoảng tài chính khác.

vi sao money heist mua 5 mat vang - anh 0

Lần cuối cùng người hâm mộ được nhìn thấy số vàng trong Money Heist khi Benjamin đã vượt biên sang Bồ Đào Nha với số vàng bên trong ngôi nhà có thể di chuyển được từ trước đó. Có thể giả định rằng 90 tấn vàng sẽ được chia đều cho các thành viên còn lại của hai đội, và không ai trong số họ sẽ quay lại công việc trộm cắp này. 

Money Heist phần 2 mùa 5 hiện đang được phát hành trên các nền tảng trực tuyến.

Money Heist phần cuối: Ván bài poker được ăn cả, ngã về không

Gong Yoo ''đem chuông đi đánh xứ người'', chốt sổ bằng bom tấn cuối cùng của năm 2021?

Jirisan tập 13: Đến người thân nhất cũng bỏ đi, nghị lực nào để Yi Kang sống tiếp?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ